Cụ thể hóa các dự án trong quy hoạch chung TP Đà Nẵng để thu hút đầu tư

(Dân trí) - Nhiều đại biểu HĐND TP Đà Nẵng thống nhất ý kiến cần sớm cụ thể hoá các dự án trong quy hoạch chung của thành phố để thu hút nhà đầu tư.

Sáng 22/5, Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ 14, kỳ họp bất thường của HĐND thành phố khoá IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cụ thể hóa các dự án trong quy hoạch chung TP Đà Nẵng để thu hút đầu tư - 1

Kỳ họp thứ 14 của HĐND TP Đà Nẵng vừa diễn ra sáng 22/5

Kỳ họp ghi nhận nhiều ý kiến về Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Theo đó, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung phát biểu thống nhất với nhiều ý kiến cho rằng sau khi đồ án được thông qua, cần sớm cụ thể hoá các dự án trong quy hoạch và công khai, minh bạch để thu hút nhà đầu tư.

dai bieu HDND Da Nang

Các đại biểu bấm nút quyết nghị thông qua nội dung Đồ án quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn 2045

Đại biểu Nguyễn Đức Trị nêu ý kiến: Thành phố cần phải cụ thể hoá các dự án trong quy hoạch chung để thu hút đầu tư. Đồng thời, công khai, minh bạch ảnh hưởng của quy hoạch chung đến các dự án đã, đang và sẽ triển khai trên địa bàn thành phố. Có được thông tin cụ thể, định hướng phát triển kinh tế - xã hội thành phố theo quy hoạch chung, các nhà đầu tư mới yên tâm đầu tư, triển khai các dự án trên địa bàn thành phố.

Đại biểu Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TP ghi nhận đồ án quy hoạch chung của TP đến 2030, tầm nhìn 2045 đã có nhiều thuật ngữ tiếp cận quy hoạch đô thị hiện đại trên thế giới như vành đai, lõi xanh, đô thị sinh thái...

Đại biểu Hùng đồng thời nêu ý kiến: Cần có giải pháp để đồ án góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội TP, tạo dư địa thành các dự án cụ thể để kêu gọi đầu tư, tạo môi trường đầu tư ổn định; Phục hồi những khu vực có nguy cơ ô nhiễm, bị tổn thương; Gắn liền với xoá nghèo bền vững, an cư lạc nghiệp.

Quyết nghị thông qua nội dung Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố, tại kỳ họp, HĐND TP Đà Nẵng cũng đã quyết nghị thông qua các nội dung về Chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở; Chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công của thành phố; Một số giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tâm An