Thứ ba, 21/05/2019 - 11:37

CSGT phối hợp cứu người phụ nữ gặp nạn giữa trung tâm Sài Gòn

Dân trí

Phát hiện người phụ nữ lớn tuổi bị tai nạn giao thông, thương tích nghiêm trọng, các chiến sĩ CSGT đã nhanh chóng tiếp cận, sơ cứu và xử lý an toàn thương tích của nạn nhân...

CSGT phối hợp cứu người phụ nữ gặp nạn giữa trung tâm Sài Gòn

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h sáng 21/5 tại góc giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Khắc Nhu – Nguyễn Cư Trinh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) giữa 2 xe máy làm một phụ nữ lớn tuổi bị thương nặng. Dù vụ việc không quá nghiêm trọng nhưng cách phối hợp xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp của các chiến sĩ CSGT khiến khiến nhiều người chứng kiến khen ngợi.

CSGT phối hợp cứu người phụ nữ gặp nạn giữa trung tâm Sài Gòn - 1

Các chiến sĩ CSGT Đội Bến Thành nhanh chóng tiệp cận nạn nhân bị TNGT và xử lý tình huống sơ cứu hợp lý, không để thương tích nạn nhân thêm nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên, xe máy của người phụ nữ lớn tuổi xảy ra tông trực diện với xe máy của 2 thanh niên khác đang chạy hướng ngược lại ngay giao lộ. Cú tông mạnh khiến người phụ nữ té xuống đường nằm bất động. Lúc này, các chiến sĩ CSGT thuộc Đội Bến Thành (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM) đang trên đường làm nhiệm vụ đã nhanh chóng dừng lại, tiếp cận hiện trường và tình trạng thương tích của nạn nhân.

CSGT phối hợp cứu người phụ nữ gặp nạn giữa trung tâm Sài Gòn - 2

Nhân viên y tế nhanh chóng có mặt sau tin báo của CSGT, tiến hành sơ cứu cho nạn nhân.

CSGT phối hợp cứu người phụ nữ gặp nạn giữa trung tâm Sài Gòn - 3

Nhân viên y tế cho biết nữ nạn nhân bị gãy xương vai, nếu không biết cách xử lý, bồng đỡ khi chưa được nẹp cố định thì rất nguy hiểm vì phần xương gãy sẽ đâm vào phổi.

Vô cùng may mắn khi CSGT phát hiện người phụ nữ có dấu hiệu bị gãy xương vai nên lập tức giữ cố định nạn nhân. Trong khi đó các CSGT còn lại gọi điện báo cho bệnh viện Răng Hàm Mặt (cách hiện trường vài trăm mét) điều động nhân viên y tế, xe cứu thương đến hiện trường để hỗ trợ.

Chỉ vài phút sau, nhân viện bệnh viện đã có mặt nhanh chóng sơ cứu, đưa nạn nhân lên xe chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Một nhân viên y tế cho biết, nạn nhân bị gãy xương vai, nếu không biết cách xử lý, bồng đỡ khi chưa được nẹp cố định thì rất nguy hiểm vì phần xương gãy sẽ đâm vào phổi.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được Đội CSGT Công an quận 1 giải quyết.

Đăng Lê