Thứ ba, 01/12/2015 - 07:35

Nghệ An:

CSGT “giải cứu” người đàn ông đi đám cưới lạc đường trong đêm

Dân trí

Vào khoảng 21h30 ngày 30/11, Tổ tuần tra trạm CSGT Diễn Châu (Nghệ An) đi tuần tra trên QL 1A đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Thạch huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì phát hiện một người đàn ông đi lạc.

Tối 30/11, Thiếu tá Hoàng Quang Vinh - trạm CSGT Diễn Châu cho PV Dân trí biết, vào khoảng 21h30’ cùng ngày, trong lúc tổ công tác đi tuần tra trên quốc lộ 1A, khi đang trên đường trở về tới địa bàn xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thì thấy bà Hồ Thị Hồng (SN 1964, trú xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu) dắt theo một người đàn ông phía sau với dáng vẻ mệt mỏi vẫy xe của các chiến sỹ CSGT nhờ giúp đỡ.

Xe của các chiến sĩ CSGT trạm Diễn Châu đã dừng lại hỏi han và xem xét sự việc. Qua trình bày sơ bộ, bà Hồng cho biết, người đàn ông này bị lạc không biết đường trở về nhà.

Sau đó, bà Hồng đã bàn giao người đàn ông đi lạc cho tổ công tác. Khi được đưa về trạm CSGT Diễn Châu, người đàn ông dần bình tĩnh trở lại và cho biết, ông tên là Tạ Quang Toàn (SN 1957) trú ở phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Ông Toàn cho biết, vào khoảng 17h ngày 30/11, sau khi ăn cưới và uống rượu ở nhà người quen xong, ông đi bộ khoảng 100m hỏi những người dân xung quanh về thông tin những đồng đội cũ trước đây của mình nhưng không ai biết.

Ông Toàn đi lạc được đưa về Trạm CSGT Diễn Châu.
Ông Toàn đi lạc được đưa về Trạm CSGT Diễn Châu.

 

Rồi ông đi dọc theo QL1A để tìm về nhà người quen nhưng không nhớ đường và cũng không nhớ địa chỉ nhà người vừa mới ăn cưới; điện thoại ông cũng không nhớ số của ai. Và ông đi bộ tới địa phận xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) người bắt đầu mệt mỏi dần, đói lả rồi ngồi ngay bên đường để mong có người giúp đỡ thì gặp bà Hồng, rồi sau đó tìm CSGT giúp đỡ.

Tại trạm CSGT Diễn Châu, thấy người đàn ông quá mệt mỏi, đói lả nên các chiến sĩ CSGT đã nấu mỳ tôm cho ông Toàn ăn và hỏi thông tin về gia đình, người thân.

Thiếu tá Vinh cho biết thêm: “Lúc kiểm tra, trên người ông Toàn không mang theo chứng minh nhân dân, cũng không có điện thoại và chỉ còn mấy ngàn tiền lẻ, người ông ủ rũ, mệt mỏi. Ông cũng không nhớ số điện thoại của vợ con mình và người thân, không nhớ địa chỉ nhà đám cưới ở đâu”.

Sau khi thấy ông Toàn không trở về đám cưới để ăn cơm nên khoảng 20 người hốt hoảng đi tìm ông nhưng không thấy. Đến 22h30’, khi mọi người tới xã Quỳnh Thạch để tìm ông Toàn thì được người dân ở đây cho hay, ông đã được các chiến sỹ CSGT Diễn Châu đưa về trạm.

Khuya cùng ngày 30/11, ông Toàn đã được mọi người tới trạm CSGT Diễn Châu đón về nhà người quen ở khối 5 thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Dự định ngày sáng hôm nay 1/12 người thân sẽ bắt xe cho ông trở về nhà ở Thái Nguyên.

 

Nguyễn Duy

 

Đáng quan tâm
Mới nhất