Bến Tre:

Công nhân đón Tết tại khu công nghiệp

(Dân trí) - Tết Nguyên đán Ất Mùi các công ty hoạt động tại 2 khu công nghiệp An Hiệp và Giao Long (Châu Thành, Bến Tre) bắt đầu cho người lao động nghỉ Tết. Tuy nhiên, tại các khu nhà trọ dành vẫn còn nhiều công nhân ở lại ăn tết vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Gần Tết, nhà trọ Công Hiếu (Giao Long, Châu Thành) có gần 70 phòng trọ nhưng Tết Ất Mùi năm nay có hơn 10 công nhân ở lại ăn Tết.

Chị Lê Thị Thủy Tiên (quê ở tỉnh Tây Ninh), công nhân làm việc tại  Công ty TNHH MTV PungKook (KCN Giao Long) cho biết: “Tết này, tôi cùng chồng và đứa con 4 tuổi không về quê ăn Tết. Dù nhớ nhà nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên đành ăn Tết ở nhà trọ cho đỡ tốn chi phí”. 

Vợ chồng chị Tiên sống cùng ông bà nội, hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh chị tìm đến KCN Giao Long để kiếm sống. Hàng ngày, anh chị vào công ty làm, đứa con gởi nhà trẻ. Mỗi tháng chi tiêu tiết kiệm để có một khoản tiền gởi về cho ông bà nội. Anh chị chọn cách không về quê ăn tết để số tiền gởi cho ông bà nội lo Tết được chu toàn hơn.

Đại diện công đoàn khu công nghiệp trao quà cho các công nhân vui xuân đón Tết xa quê
Đại diện công đoàn khu công nghiệp trao quà cho các công nhân vui xuân đón Tết xa quê

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hân (quê ở tỉnh Đồng Tháp) đang làm tại Công ty TNHH FAS (KCN Giao Long) cho biết: “Gia đình em 4 người nhưng chỉ có 2 công đất nên cuộc sống rất khó khăn. Tết này, công ty hỗ trợ lương tháng 13 nhưng em gom lại gửi được cho gia đình 3 triệu đồng để chi tiêu trong những ngày tết chứ không về quê”.

Công nhân đón Tết tại khu công nghiệp Giao Long

Công nhân đón Tết tại khu công nghiệp Giao Long

Bà Nguyễn Ngọc Nữ, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Tre cho biết: “Tết Ất Mùi này có hơn 20 công nhân tại 2 KCN An Hiệp và Giao Long không về quê. Đây cũng là năm đầu tiên có nhiều công nhân ở lại phòng trọ. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã cử đại diện đến thăm hỏi và tặng quà cho công nhân. Tết ai cũng muốn được đoàn tụ cùng gia đình, người thân nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, nhiều công nhân đành ở lại ăn tết ở phòng trọ trong sự thiếu vắng tình cảm người thân nên tổ chức công đoàn rất cố gắng chia sẻ nỗi niềm đó ở họ”.

Minh Giang

 

Đang được quan tâm