Đồng Tháp:

Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Tiền

Dân trí UBND tỉnh Đồng Tháp vừa công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Tiền, khu vực Chợ Bình Thành (xã, Bình Thành, huyện Thanh Bình), có nguy cơ sạt lở kéo dài hơn 800m.

Đồng Tháp: Sạt lở bờ sông Tiền

Song song với việc công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Tiền, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện các biện pháp cứu hộ và tăng cường bảo vệ công trình kết cấu hạ tầng, tính mạng, tài sản của doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực đang bị sạt lở.

UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành ngay việc xác định vành đai sạt lở, cắm mốc và biển báo khu vực đang có sự cố sạt lở. Đồng thời Sở này phối hợp với UBND huyện Thanh Bình thực hiện hỗ trợ ngay cho các hộ dân trong khu vực sạt lở và di dời theo chính sách hiện hành; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình, diễn biến sạt lở và tiến độ khắc phục khẩn cấp sạt lở về UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo xử lý kịp thời.

Một đoạn bờ sông Tiền sạt lở trước đó đã được cảnh báo (đoạn đi qua huyện Thanh Bình)
Một đoạn bờ sông Tiền sạt lở trước đó đã được cảnh báo (đoạn đi qua huyện Thanh Bình)

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh, cơ quan quản lý đường thủy nội địa, lắp đặt các biển báo hiệu giao thông để hạn chế tốc độ, tải trọng các phương tiện giao thông đi qua khu vực này.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Chủ đầu tư, khẩn trương tiến hành lập hồ sơ thiết kế và chọn nhà thầu thi công có năng lực, kinh nghiệm triển khai thực hiện khắc phục khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Tiền khu vực chợ Bình Thành, huyện Thanh Bình để hạn chế sạt lở bờ sông ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản và phương tiện lưu thông qua lại; tiến hành rà soát phạm vi hố xói, các hạng mục công việc cần xử lý khẩn cấp trong phạm vị chiều dài dự án đã được phê duyệt.

Riêng UBND huyện Thanh Bình chỉ đạo UBND xã Bình Thành thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình trạng khẩn cấp này; phối hợp với các đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp và nhân dân nằm dọc theo đoạn bờ sông đã, đang cảnh báo sạt lở di dời nhà cửa, tài sản, hàng hóa đến nơi an toàn; nghiêm cấm người dân đến gần khu vực sạt lở; không được neo đậu các phương tiện giao thông thủy trên khu vực sông có sạt lở xảy ra.

Bạc Liêu: Sạt lở "ăn" nửa con lộ giao thông nông thôn

Trên địa bàn huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) có một tuyến đường giao thông bị sạt lở nghiêm trọng, dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Ghi nhận của PV Dân trí, tuyến lộ giao thông bị sạt lở thuộc tuyến đường liên ấp nằm trên địa bàn ấp Thị Trấn A I (thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình) chạy dọc theo con kênh So Đũa. Đoạn bị sạt lở dài khoảng 200m, ăn sâu từ phía kênh vào bên trong bờ, có đoạn bị sạt cả nửa con đường, lún sâu so với mặt đường cả mét, có đoạn tạo nhiều hàm ếch rất nguy hiểm.

Sạt lở nghiêm trọng

Theo nhiều người dân, đây là tuyến đường có lưu lượng xe qua lại rất nhiều, đặc biệt là vào năm học mới có rất đông học sinh đạp xe đến trường. Người dân cũng cho hay, tại đoạn bị sạt lở đã có không ít vụ tai nạn xảy ra.

Đoạn bị sạt lở ăn nửa con đường, hết sức nghiêm trọng.
Đoạn bị sạt lở "ăn" nửa con đường, hết sức nghiêm trọng.

Một người dân có nhà ở gần đoạn bị sạt lở thông tin, nguy hiểm nhất là vào ban đêm khi không có đèn, người tham gia giao thông sơ ý là có thể rớt cả xuống dưới kênh. “Cũng đã có nhiều vụ xe máy bị sụp, rớt xuống dưới chỗ sạt nên ai cũng ngán khi đi qua đoạn này vào ban đêm”, người dân cho biết.

Một đoạn bị sụt lún rất sâu so với mặt đường.
Một đoạn bị sụt lún rất sâu so với mặt đường.

Theo một số người dân, nguyên nhân dẫn đến sụt lún cả một đoạn đường nhựa kiên cố là do tuyến đường nằm bên bờ kênh sâu, nền đất phía dưới chân lộ bị sạt ra ngoài kênh nên không ổn định. Bên cạnh đó, người dân cũng thông tin, vừa qua, có người cho hút đất dưới lòng kênh, sau đó thì xuất hiện tình trạng sạt lở.

Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người dân lưu thông qua đoạn sạt lở vào ban đêm.
Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người dân lưu thông qua đoạn sạt lở vào ban đêm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Trung Quyên - Trưởng Công an thị trấn Hòa Bình, cho biết, địa phương đã nắm được tình trạng sạt lở tại tuyến lộ dọc kênh So Đũa. Các ban ngành địa phương cũng đã tiến hành khảo sát và tìm phương án để khắc phục.

Nguyễn Hành - Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Lễ truy điệu bí mật và những chiếc khăn tang buộc ở cổ tay để tang Bác Hồ
Lễ truy điệu bí mật và những chiếc khăn tang buộc ở cổ tay để tang Bác Hồ

(Dân trí) - Bằng tấm lòng kính trọng sâu sắc đối với Bác Hồ nên khi nhận tin Người từ trần, mọi người đều bày tỏ xúc động, lòng tiếc thương vô hạn. Dù hoạt động trong lòng địch, bị chúng thường xuyên theo dõi, nhưng chi bộ Đảng và người dân thôn Hà Xá, tỉnh Quảng Trị vẫn bí mật tổ chức lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh thành công và rất chu đáo.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 12:00

Phát hiện dân ăn cắp hàng nghìn số điện
Phát hiện dân ăn cắp hàng nghìn số điện

(Dân trí) - Gần hai chục hộ dân xã Hoằng Châu (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vừa bị ngành điện lực phát hiện ăn cắp hàng nghìn số điện.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 11:15

Thủ tướng "nhắc nhở" Thanh Hóa vụ 1 Sở có 8 cấp phó
Thủ tướng "nhắc nhở" Thanh Hóa vụ 1 Sở có 8 cấp phó

(Dân trí) - Liên quan đến việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa có tới 8 Phó Giám đốc Sở, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rút kinh nghiệm và sắp xếp, bố trí nhân sự theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 10:54

Lãng phí trên 8,6 tỷ đồng ở một dự án đường sắt
Lãng phí trên 8,6 tỷ đồng ở một dự án đường sắt

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải quyết định đầu tư Dự án xây dựng mới đường sắt từ Chùa Vẽ đến Nhà máy DAP thuộc khu kinh tế Đình Vũ (Hải Phòng) không khả thi, sau đó lại quyết định dừng dự án do phải thay đổi hình thức vận chuyển quặng apatit từ ga Vật Cách (Hải Phòng) đến Nhà máy DAP, gây lãng phí số tiền trên 8,6 tỷ đồng.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 10:37

Du khách đội mưa đi chơi phố cổ Hà Nội trong đêm đầu tiên nới "giờ giới nghiêm"
Du khách đội mưa đi chơi phố cổ Hà Nội trong đêm đầu tiên nới "giờ giới nghiêm"

(Dân trí) - Đêm đầu tiên nới lỏng "giờ giới nghiêm", mưa bao trùm khu phố cổ Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn hào hứng đội mưa để tham gia vào các hoạt động vui chơi tại khu "phố Tây" sau thời điểm 24h.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 10:01

Gần 400 “quái xế” quậy trên quốc lộ 1 suốt 1 giờ
Gần 400 “quái xế” quậy trên quốc lộ 1 suốt 1 giờ

Gần 400 quái xế tụ tập nẹt pô, lạng lách biểu diễn trên quốc lộ 1, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Suốt 1 giờ các tay đua này tụ tập nhưng không thấy công an xuống giải tán.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 09:57

Nét bình yên khác lạ trong ngày 2/9
Nét bình yên khác lạ trong ngày 2/9

(Dân trí) - Trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9, không khí đón Tết Độc lập tại TP Quy Nhơn (Bình Định) khá trầm lắng, đường phố vắng vẻ và yên bình, khác hẳn sự sôi động náo nhiệt thường ngày.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 09:37

Bâng khuâng cảm xúc ngày Quốc khánh đầu tiên
Bâng khuâng cảm xúc ngày Quốc khánh đầu tiên

(Dân trí) - 71 năm sau Cách mạng tháng Tám lịch sử, cảm xúc về những ngày đầu cầm gậy gộc, giáo, mác cùng cờ sao năm cánh tham gia phong trào khởi nghĩa giành chính quyền (tháng 8/1945) vẫn vẹn nguyên trong tâm trí những vị lão thành cách mạng. Những thanh niên thuộc thế hệ đầu tiên tham gia cuộc Tổng khởi nghĩa cách mạng tháng Tám và tận hưởng niềm vui vô bờ khi đất nước được khai sinh ngày 2/9/1945, nay đều đã bước sang tuổi 90...

Thứ sáu, 02/09/2016 - 09:27

Ngôi nhà bí mật nơi Bác Hồ nghỉ đầu tiên khi về Hà Nội năm 1945
Ngôi nhà bí mật nơi Bác Hồ nghỉ đầu tiên khi về Hà Nội năm 1945

(Dân trí) - Sau khi Tổng khởi nghĩa tháng 8/1945 thành công, ngày 23/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ chiến khu Việt Bắc về tới Hà Nội. Bác nghỉ và làm việc tại một ngôi nhà bí mật ở thôn Phú Gia (xã Phú Thượng, huyện Từ Liêm) trong hai ngày, trước khi vào nội thành Hà Nội soạn thảo bản Tuyên ngôn độc lập và chuẩn bị cho cuộc mít tinh lớn tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 09:17

Tai nạn liên hoàn trong đêm, 2 người thương vong
Tai nạn liên hoàn trong đêm, 2 người thương vong

(Dân trí) - Tối 1/9, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên QL 1A, đoạn qua xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 09:07

Bức ảnh đánh dấu khoảnh khắc chính quyền về tay nhân dân
Bức ảnh đánh dấu khoảnh khắc chính quyền về tay nhân dân

(Dân trí) - Sáng ngày 21/8/1945, hàng nghìn người dân thị xã Vinh kéo đến tập trung trước Tòa công sứ Vinh. Trưa cùng ngày, lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh khổ lớn đang tung bay ngạo nghễ, đặt dấu kết thúc cho những kiếp nô lệ lầm than của nhân dân thị xã Vinh, mở ra một cuộc sống mới, nơi người dân làm chủ chính cuộc sống mình, làm chủ đất nước mình.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 09:00

Bị trang trại gà “đầu độc”, nhiều hộ dân viết đơn cầu cứu
Bị trang trại gà “đầu độc”, nhiều hộ dân viết đơn cầu cứu

(Dân trí) - Cuộc sống của nhiều hộ dân thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh bị đảo lộn bởi mùi hôi thối từ trang trại gà.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 08:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Sở Y tế “ưu ái” nhà thầu làm thiệt hại ngân sách hơn 700 triệu đồng
Sở Y tế “ưu ái” nhà thầu làm thiệt hại ngân sách hơn 700 triệu đồng

(Dân trí) - Theo dự toán, các công trình do Sở Y tế Long An làm chủ đầu tư sẽ trang bị tivi, camera của Nhật và ổ cứng lưu trữ của Mỹ. Tuy nhiên, Sở lại “ưu ái” cho nhà thầu đổi thành tivi của Malaysia, camera Trung Quốc và ổ cứng Thái Lan. Đặc biệt hơn, số tiền chênh lệch hơn 700 triệu đồng khi thay đổi thiết bị không được Sở điều chỉnh lại mà... thanh toán luôn cho nhà thầu.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 06:43

Cuộc tuần hành thị uy đặc biệt của Việt Minh cách đây 71 năm
Cuộc tuần hành thị uy đặc biệt của Việt Minh cách đây 71 năm

(Dân trí) - Ngày 17/8/1945, Chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim đã lệnh tất cả công chức phải tham gia cuộc mít tinh tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) để lấy lại tinh thần và ủng hộ họ. Nhưng sau đó, cuộc mít tinh này đã bị hàng vạn người dân Hà Nội biến thành cuộc tuần hành thị uy của ta.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 06:24

Quốc khánh trên quê hương Bác Hồ
Quốc khánh trên quê hương Bác Hồ

(Dân trí) - Tròn 71 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập, khẳng định quyền tự do, độc lập của dân tộc Việt Nam, hôm nay cuộc sống của mỗi người dân đất Việt đã ấm no, hạnh phúc. Hòa chung trong không khí hân hoan, vui tươi của ngày Tết Độc lập của cả dân tộc, nhiều người dân mọi miền Tổ quốc vượt hàng nghìn, hàng trăm km, hành hương về quê Bác (Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) tưởng nhớ và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày Tết Độc lập.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 06:13

Tết Độc lập, nhớ Bác Hồ
Tết Độc lập, nhớ Bác Hồ

(Dân trí) - Mừng Tết Độc lập, mỗi người dân Việt Nam lại bồi hồi nhớ đến vị Lãnh tụ kính yêu - Người đã dành cả cuộc đời mình cho nước, cho dân.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 05:00

Tối khai trương trong mưa tầm tã của không gian đi bộ quanh hồ Gươm
Tối khai trương trong mưa tầm tã của không gian đi bộ quanh hồ Gươm

(Dân trí) - Buổi tối đầu tiên triển khai không gian đi bộ quanh hồ Gươm đang diễn ra tốt đẹp thì bất ngờ trời đổ mưa lớn. Hàng nghìn người dân đang háo hức hòa mình vào bầu không khí thú vị nơi trái tim của thủ đô Hà Nội, bất ngờ phải kết thúc trải nghiệm để nhanh chóng chạy tìm nơi trú.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 01:29

TPHCM cấm công chức chơi Pokemon Go trong giờ làm việc
TPHCM cấm công chức chơi Pokemon Go trong giờ làm việc

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản chỉ đạo về việc quản lý trò chơi điện tử Pokemon. Theo đó, TPHCM nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang chơi trò chơi điện tử Pokemon Go trong giờ làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 01:00

Hà Nội: Chính thức ngăn xe về Hồ Gươm, khai trương tuyến phố đi bộ mới
Hà Nội: Chính thức ngăn xe về Hồ Gươm, khai trương tuyến phố đi bộ mới

(Dân trí) - Đúng 19h, các điểm chốt vào khu vực không gian đi bộ quanh hồ Gươm bắt đầu cấm xe. Lực lượng CSGT Hà Nội trước đó đã phân luồng và hướng dẫn xe từ các hướng không đi vào khu vực Hồ Gươm. Tuyến phố đi bộ mới ở khu vực xung quanh hồ Gươm chính thức được khai trương.

Thứ năm, 01/09/2016 - 08:01

Quảng Bình: Tăng cường giám sát, xét nghiệm hải sản
Quảng Bình: Tăng cường giám sát, xét nghiệm hải sản

(Dân trí) - Ông Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký công văn yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường giám sát hải sản, đẩy nhanh việc xét nghiệm, sớm công bố kết quả các mẫu thủy, hải sản sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố tình hình môi trường biển.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:55

Cửa ngõ Sài Gòn tê liệt, "biển" người vật vã tìm đường về quê
Cửa ngõ Sài Gòn tê liệt, "biển" người vật vã tìm đường về quê

(Dân trí) - Chiều 1/9, hàng vạn người dân các tỉnh đang sinh sống và làm việc tại TPHCM đã đổ ra các bến xe, quốc lộ để về quê nghỉ lễ 2/9 khiến giao thông tê liệt. Cửa ngõ Sài Gòn ùn tắc kinh hoàng.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:01

Hà Nội đổ mưa lớn trong tối khai trương tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm
Hà Nội đổ mưa lớn trong tối khai trương tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm

(Dân trí) - Đúng 19h tối 1/9, các điểm chốt vào khu vực không gian đi bộ quanh hồ Gươm bắt đầu cấm xe để khai trương tuyến phố đi bộ mới. Tới 21h, trời Hà Nội đổ xuống một cơn mưa lớn khiến mọi người phải nháo nhác tìm chỗ trú mưa hoặc vội vã ra về sớm.

Thứ năm, 01/09/2016 - 06:38

Bộ GTVT yêu cầu cơ quan thuế đẩy mạnh kiểm tra Uber
Bộ GTVT yêu cầu cơ quan thuế đẩy mạnh kiểm tra Uber

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, trong 2 năm qua đã nhiều lần Bộ làm việc với đại diện Uber để trao đổi, hướng dẫn thực hiện đề án thí điểm hoạt động theo đúng quy định, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đề án của Uber. Điều này có nghĩa là Uber đang hoạt động tự do và lái xe không nộp thuế.

Thứ năm, 01/09/2016 - 05:36

Hà Nội: Dòng người đổ về quê nghỉ lễ 2/9, bến xe chật cứng, giao thông ùn tắc
Hà Nội: Dòng người đổ về quê nghỉ lễ 2/9, bến xe chật cứng, giao thông ùn tắc

(Dân trí) - Chiều nay (1/9), hàng vạn người dân đã đổ về các bến xe trên địa bàn Hà Nội để đón xe về quê cho kỳ nghỉ lễ 2/9. Giao thông trên một số tuyến đường đầu giờ chiều cùng ngày đã có thời điểm rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ.

Thứ năm, 01/09/2016 - 04:44