Công an vào cuộc vụ ôm xác vợ suốt 5 năm

Sáng 28/11, Công an thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) chính thức vào cuộc để làm sáng tỏ vụ một người đàn ông đào mồ, ôm xác vợ về đắp tượng thạch cao để trong buồng, ôm ngủ hằng đêm suốt 5 năm qua.

Công an vào cuộc vụ ôm xác vợ suốt 5 năm - 1
Ông Lê Vân đang “giải phẫu” tượng chứa xác vợ.
 
Người đàn ông có hành động “khác thường” này tên là Lê Vân (SN 1953, ngụ gần ngã ba Cây Cốc, thuộc tổ 12, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình). Vợ ông là bà Phạm Thị Sang, đang ngủ thì bị chết đột ngột không rõ nguyên nhân vào đêm 25 tháng 1 năm 2003.

Việc ông Lê Vân đào mồ đưa xác vợ trong hình hài pho tượng thạch cao (tương đương với cơ thể một phụ nữ) về để trong buồng ngủ xảy ra vào một đêm tháng 2 âm lịch năm 2005 đã “kinh động” dư luận sau khi một số cơ quan báo chí thông tin.

Tuy nhiên lãnh đạo chính quyền cùng các cơ quan chức năng ở địa phương không biết vụ việc xảy ra và cho rằng “không được báo cáo” (?!).

Lúc 10h30 sáng 28/11, trung tá Dương Văn Diện, Phó trưởng Công an thị trấn Hà Lam, cho biết đã cử cán bộ vào phối hợp với địa phương xác minh để có hướng giải quyết.

“Sáng nay, Công an thị trấn Hà Lam cũng đã mời ông Lê Vân lên làm việc. Ông Vân cũng đã có bản tường trình về việc ông đào mộ đem xác vợ về nhà” - ông Diện nói.

Theo trung tá Diện, trong bản tường trình của mình, ông Vân thừa nhận là về mặt pháp lý thì việc đưa xác vợ về để trong nhà là ảnh hưởng đến môi trường. Về mặt tình cảm thì ông ấy nói là... “không thể giải thích được” (?).

Ông Diện nhận xét: “Vấn đề rất phức tạp và chúng tôi đang tiếp tục xác minh. Bao giờ kiểm tra xác minh và có kết luận cụ thể (có xác trong pho tượng thạch cao hay không - PV) thì mới cung cấp thông tin cho báo chí được. Vụ việc này cũng không thể chỉ cơ quan công an kiểm chứng mà cần có sự phối hợp với các ngành, đoàn thể và chỉ đạo của chính quyền địa phương”.

Thật bất ngờ là trưa nay, trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên, ông Lê Vân đã có hành động “kinh dị” là dùng dao thái rau tự “giải phẫu” pho tượng chứa hài cốt vợ. Sau khi cắt và bóc tách phần thạch cao, vải, giấy học trò bọc quanh cổ tay phải của “xác ướp”, thấy lộ ra hai thanh màu nâu, ông Vân bảo “xương người đây chứ còn chi nữa?”.

Dư luận đang “nóng” vì hành động khác người của ông Lê Vân. Người dân địa phương cũng rất bức xúc vì “tình yêu” ông này dành cho vợ một cách khác thường. Trong pho tượng kia có xác người hay không, nếu có thì là xác của ai? Đó là vấn đề mà dư luận cần được làm sáng tỏ.

Theo Nh. Ly
Báo Người lao động

Đang được quan tâm