Công an thông tin vụ người phụ nữ được chôn dưới nền nhà

(Dân trí) - Sau khi khám nghiệm tử thi, kết hợp lời khai của ông Tr.A.T., bước đầu cơ quan điều tra xác định do tâm lý ông T. không ổn định cộng với việc gia đình kinh tế khó khăn, không có điều kiện lo ma chay nên ông T. quyết định chôn chị gái mình trong nhà riêng.

Theo cơ quan điều tra, tại nhà riêng số 18, Phan Đình Phùng, phường 5, TP. Tuy Hòa, ông Tr.A. T. đã bó xác người chị ruột là Tr. T. B.T. bằng chiếu cói, tự đào huyệt rồi chôn xác người chị phía dưới gầm giường, sau đó trám xi măng trên bề mặt.

Sự việc được phát hiện khi một số giáo viên trường Mầm non Sơn Ca đến căn nhà nói trên để thăm bà Tr. T. B.T..

Do tâm lý không ổn định cộng với không có tiền nên em trai đã chôn chị gái mình trong nhà
Do tâm lý không ổn định cộng với không có tiền nên em trai đã chôn chị gái mình trong nhà

Được biết, ông Tr.A.T. đã lập gia đình nhưng ly hôn. Cách đây khoảng 10 năm, ông T. về căn nhà 18 Phan Đình Phùng (Tuy Hòa) ở cùng chị gái và hành nghề thợ may. Vài năm gần đây, ông T. có dấu hiệu bất ổn về tâm lý, trong khi chị gái ông mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Do không có tiền lo hậu sự chị ruột, ông T. đã tự chôn cất người chị tại nhà riêng.

Theo đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an TP Tuy Hòa, vụ việc chỉ xuất phát từ ý thức nên chỉ xử lý hành chính đối với ông T.


Ông T. sẽ bị xử lý hành chính cho việc làm trên

Ông T. sẽ bị xử lý hành chính cho việc làm trên

Như trước đó báo Dân trí đã thông tin, chiều ngày 23/3, lực lượng chức năng TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên tiến hành khai quật thi thể một phụ nữ bị chôn trong xác trong nhà để khám nghiệm tử thi.

Người được cho là đã chôn xác bà Tr. T. B.T. là Tr. A. T. (em ruột nạn nhân) trú xã Hòa Quang, huyện Phú Hòa.

Được biết, bà T. là cán bộ cấp dưỡng của Trường Mầm non Sơn Ca (TP Tuy Hòa) sống một mình tại nhà riêng. Cách đây không lâu, bà T. bị phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối nên trường cho nghỉ việc để chữa bệnh. Tuy nhiên, do không có tiền nên bà T. chỉ ở nhà chịu đựng.

Đến ngày 20/3 bà T. mất, ngày 23/3 thì vụ việc trên được phát hiện.

Trung Thi

Đang được quan tâm