Công an Thanh Hóa điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại Sầm Sơn
(Dân trí) - Một người bị tử vong, hơn 30 người khác phải nhập viện sau khi ăn bữa cơm tối tại khách sạn Phương Linh, thị xã Sầm Sơn. Hiện Công an Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc nói trên.
Chiều ngày 13/6, ông Trần Huy Quang, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn chưa có đủ cơ sở để khẳng định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tối ngày 11/6 tại khách sạn Phương Linh là xuất phát từ món ăn nào. Hiện tại, chúng tôi cũng chưa xác định đựơc nguyên nhân cái chết bất thường của trường hợp du khách Phạm Văn Hiển (sinh năm 1974, quê Hà Nội). Kết quả chính thức sẽ được cơ quan Pháp y công bố sau khi đã tiến hành khám nghiệm tử thi".
Được biết, số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm thuộc đoàn khách nghỉ mát của Công ty Mitsu Thăng Long sau khi được kịp thời cứu chữa đã bình phục và được xuất viện.
Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Trung tâm y tế thị xã Sầm Sơn đã yêu cầu khách sạn Phương Linh ngừng kinh doanh ăn uống trong vòng 1 tuần để đảm bảo an toàn cho du khách. Sau đó tiến hành làm vệ sinh, tẩy uế khu vực nhà bếp của khách sạn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Riêng ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của tất cả các bệnh nhân nhập viện để sàng lọc, xác định nguyên nhân vụ ngộ độc tẩp thể này. Vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra làm rõ.
Lan Anh - Duy Tuyên