Thứ hai, 10/09/2018 - 17:05

Thái Bình:

Cồn Vành tạm dừng đón khách để cưỡng chế vi phạm

Dân trí

Để xử lý dứt điểm việc 1 tổ chức, 21 cá nhân lấn chiếm đất làm lều quán kinh doanh gây bức xúc dư luận thời gian qua, Khu du lịch sinh thái Cồn Vành sẽ tạm dừng đón tiếp nhân dân và du khách đến làm việc và tham quan từ ngày 10/9 đến ngày 14/9.

Theo thống kê của cơ quan chức năng huyện Tiền Hải, tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành có 1 tổ chức, 21 hộ lấn chiếm đất, xây dựng lều quán trái phép để kinh doanh tại 4 khu vực. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhiều lần tuyên truyền, vận động, lập biên bản vi phạm xử phạt hành chính và yêu cầu thu dỡ nhưng đa số hộ gia đình, cá nhân vi phạm vẫn không chấp hành.

Khu du lịch sinh thái Cồn Vành sẽ tạm dừng đón du khách để cưỡng chế, xử lý vi phạm
Khu du lịch sinh thái Cồn Vành sẽ tạm dừng đón du khách để cưỡng chế, xử lý vi phạm

Tính đến ngày 5/9, chỉ có Công ty TNHH Đầu tư thương mại và xây dựng Tất Thành, nhà hàng Hoa Miện và hộ ông Trần Văn Mẫn đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm.

Theo kế hoạch vào ngày 11/9 huyện Tiền Hải sẽ tổ chức giải tỏa, cưỡng chế đối với các hộ cố tình không tháo dỡ vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành. Để xử lý dứt điểm sự việc trên, Khu du lịch sinh thái Cồn Vành tạm dừng đón tiếp nhân dân và du khách đến làm việc và tham quan từ 12h ngày 10/9 đến 19h ngày 14/9.

Lý do dừng đón tiếp nhân dân và du khách đến làm việc và tham quan là để bảo đảm cho các lực lượng tổ chức cưỡng chế xử lý các vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành theo Thông báo số 41/TB-VP ngày 31/7/2018 của Văn phòng UBND tỉnh và Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 31/8/2018 của UBND huyện Tiền Hải.

Minh Tuyến