Long An:

Côn đồ tấn công nhà báo, đánh trọng thương người dân

(Dân trí) - Nhóm côn đồ gần chục tên xông vào tấn công hai nhà báo đang tác nghiệp, cướp và đập máy ảnh. Người dân can ngăn liền bị đánh trọng thương, phải đi cấp cứu.

Theo Đại tá Dương Tấn Phước - Trưởng công an huyện Tân Thạnh (Long An), vụ việc xảy ra vào trưa ngày 21/3. Hiện công an huyện đã lấy lời khai các đối tượng liên quan đến vụ việc. Công an thu hồi được hai máy ảnh, trong đó có một máy bị gãy vỡ do ngoại lực tác động.
 
Trước đó, hai PV báo Pháp Luật TPHCM là Đặng Huỳnh Lộc và Hàn Giang có mặt tại thị trấn Tân Thạnh để tìm hiểu về việc khai thác đất hầm trái phép. Khi đang tác nghiệp, bất ngờ hai nhà báo bị một nhóm người do ông Tân (chủ hầm đất) xông ra hành hung.
 
Côn đồ tấn công nhà báo, đánh trọng thương người dân - 1
Ông Tân (trái) và một đàn em đang giữ máy ảnh của PV
 
Thấy các nhà báo bị đánh và cướp, đập phá máy ảnh, anh Huỳnh Văn Tuấn và con trai là Huỳnh Văn Toàn (học sinh trường THPT Tân Thạnh) xông vào can ngăn liền bị nhóm này dùng vá đào đất (thuổng) quật nhiều nhát vào đầu khiến anh Tuấn gục tại chỗ. Con trai anh cũng bị đánh tơi tả, phải liều mình nhảy xuống sông mới thoát. Khi anh Tuấn được đưa đi viện, người đàn ông tên Tân vẫn cố chen vào đấm tiếp vào mặt anh Tuấn.

Ngay cả khi đã vào trụ sở công an thị trấn, người tên Tân vẫn tiếp tục đe doạ hành hung nhà báo Huỳnh Lộc. Các đàn em của Tân cũng xông vào trụ sở thị uy trước mặt rất đông các cán bộ công an. Điều làm mọi người bất ngờ là công an thị trấn lại không chịu lập biên bản vụ việc. Lo ngại bị tấn công nên các nhà báo cũng không dám ra khỏi trụ sở công an, phải cầu cứu đến công an huyện.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầm đất nơi các nhà báo bị hành hung nằm ngay sau nhà ông chủ tịch UBND thị trấn Nguyễn Văn Việt. Tình trạng khai thác đất hầm giữa lòng thị trấn khiến nhiều người dân bức xúc khiếu nại nhưng không được giải quyết.

Ngày 17/3 mới đây, một người dân ở đây vào khu vực hầm đất chụp ảnh để có cơ sở khiếu nại về trên cũng bị tịch thu máy ảnh.

Vĩnh Hòa

Đang được quan tâm