1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Còi cảnh báo ở biển Vũng Tàu hú liên tục, người tắm vội vào bờ do sóng lớn

Tâm Linh

(Dân trí) - Khoảng 18h ngày mùng 3 Tết, còi cảnh báo ở biển Bãi Sau (TP Vũng Tàu) hú liên tục, gọi người tắm biển vào bờ do sóng lớn.

"Thôi lên bờ, sóng to lắm, không tắm được đâu", vợ chồng anh Giang (từ TPHCM) giục hai đứa con quay về khi vừa bước tới bờ kè biển Bãi Sau TP Vũng Tàu.

Còi cảnh báo ở biển Vũng Tàu hú liên tục, người tắm vội vào bờ do sóng lớn - 1

Người tắm biển vội lên bờ khi nghe tiếng còi báo động lúc 18h. Sóng lớn đã vượt quá vị trí cờ đen cảnh báo (Ảnh: Tâm Linh).

Gia đình anh Giang vừa đến phố biển vào trưa mùng 3 Tết (24/1), sau khi nghỉ ngơi đợi chiều mát mẻ thì ra bãi tắm. "Đứng trong khách sạn thấy trời nắng đẹp không mưa, tôi nghĩ thời tiết ổn, ai ngờ xuống đến nơi thì gió rất to và sóng lớn, sợ nguy hiểm cho các con", gia đình kể.

Còn nhóm chị Hân (đến từ An Giang) cho biết, họ xuống biển tắm từ 17h, tuy nhiên khoảng 10 phút thì thấy sóng lớn đánh vào bờ liên tục. Sau đó, nhóm du khách này ngồi chơi trên cát cho đến khi nghe tiếng còi báo động.

"Đây là lần đầu đến Vũng Tàu chơi nhưng chưa kịp tắm biển nhiều, tôi cảm thấy hơi tiếc vì trúng ngày biển động, cũng không có thời gian nán lại thêm ngày để xuống biển nữa", chị Hân cho hay.

Còi cảnh báo ở biển Vũng Tàu hú liên tục, người tắm vội vào bờ do sóng lớn - 2

Gió to làm đổ xe đạp công cộng trên đường Hạ Long, khu Bãi Dứa (Ảnh: Tâm Linh).

Theo ghi nhận của Dân trí, vào chiều cùng ngày, hiện tượng gió to xảy ra trên toàn bộ tuyến đường dọc bờ biển từ Bãi Trước đến Bãi Sau, kèm đó là sóng to bên dưới, một số vị trí sóng đánh lên mặt đường.

Theo tin cảnh báo sóng lớn của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia phát chiều 24/1, mực nước quan trắc cao nhất tại trạm hải văn biển Vũng Tàu ghi nhận vào sáng cùng ngày là 4,37m. 

Dự báo trong ngày mùng 4 Tết (25/1), khu vực ven biển Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường cao, mực nước lớn nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 4,3-4,4m, biển động mạnh.

Trong 3 ngày Tết Nguyên đán 2023 (từ 22/1 đến 24/1), Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ước tính phục vụ gần 258.000 lượt khách, trong đó khách lưu trú khoảng 59.000 lượt. Tỷ lệ đặt phòng đạt khoảng 80-85% công suất. Dự báo sau ngày mùng 3 Tết, công suất buồng phòng sẽ tăng thêm đạt 85-90%. 

Còi cảnh báo ở biển Vũng Tàu hú liên tục, người tắm vội vào bờ do sóng lớn - 3

Chiều mùng 3 Tết (24/1), dọc đường bờ biển Bãi Trước TP Vũng Tàu chật kín phương tiện của người dân và du khách tham quan (Ảnh: Tâm Linh).

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lên phương án tăng cường lực lượng cấp cứu viên ứng trực 100% tại các ao xoáy, dòng chảy nguy hiểm; thường xuyên phát loa cảnh báo cứu hộ; cắm cờ đen ở những nơi nguy hiểm và phân luồng bãi tắm giới hạn khu vực tắm biển cho du khách; đồng thời trực 24/24 cấp cứu thủy nạn trên toàn địa bàn.