Đồng Nai:

Cô gái 27 tuổi tử vong bất thường tại Trung tâm Y tế huyện

(Dân trí) - Sau bữa cơm tối, cô gái cảm thấy khó thở, sưng mắt thì được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc và được chích thuốc, truyền nước biển, nhưng sau đó cô gái đã tử vong.

Chiều 26/3, Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã tiếp nhận đơn tố cáo đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khám nghiệm tử thi nhằm điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của chị P.T.T (sinh năm 1994, ngụ huyện Cẩm Mỹ).

Theo đơn tố cáo của gia đình chị T. thì sau buổi cơm tối 23/3, chị T. có dấu hiệu khó thở, mắt bị sưng nên được mẹ đưa vào Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc kiểm tra vào lúc 21h tối.

Thời điểm vào Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc, chị T. vẫn tỉnh táo, đi lại bình thường. Khi vào phòng khám, chị T. được 2 nữ cán bộ y tế trực tại đây khám và chích 1 mũi thuốc ở ven tay đồng thời lấy máu để đem đi xét nghiệm.

Cô gái 27 tuổi tử vong bất thường tại Trung tâm Y tế huyện  - 1

Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc

Lúc này, bác sĩ có hỏi chị T. cảm thấy thế nào thì được chị này trả lời là cảm thấy khó thở nên đã cho thở oxy. Tuy nhiên chỉ được một lúc thì chị này đã tự rút ống thở oxy vì quá khó thở.

Theo mẹ chị T., lúc này bà nhìn sắc mặt thấy chị T. đã bắt đầu tím tái và các bác sĩ bắt đầu đẩy lồng ngực và hô hấp nhân tạo cho chị T.. Thời điểm này, gia đình chị T. có yêu cầu cho chuyển viện nhưng không được đồng ý.

Đến 22h20 tối cùng ngày, chị T. được đẩy sang phòng khác, sau đó bác sĩ báo với gia đình rằng chị T. đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn V. (chồng chị T.) cho biết, thời điểm chị này vào Trung tâm Y tế để khám vẫn còn tỉnh táo, thậm chí chị T. còn nói chuyện qua điện thoại với anh V. vì anh đang làm việc ở TP Long Khánh không về kịp.

Hiện gia đình đã làm đơn tố cáo với mong muốn lực lượng chức năng vào cuộc để nhanh chóng xác định nguyên nhân chị T. tử vong có liên quan gì đến mũi thuốc tiêm vào người chị T. hay không ?

Liên quan đến vụ việc, trong biên bản làm việc với người nhà nạn nhân vào chiều 24/3, ông Bùi Thái Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc cho rằng trung tâm đã cấp cứu bệnh nhân đúng phác đồ điều trị, sử dụng thuốc đúng quy định.

Theo ông Cao Xuân Hoa - Phó trưởng Công an huyện Xuân Lộc, sau khi tiếp nhận thông tin bệnh nhân là chị P.T.T. tử vong chưa rõ nguyên nhân, Công an huyện đã trưng cầu phòng kỹ thuật Công an tỉnh Đồng Nai giám định nguyên nhân tử vong, có sự chứng kiến của đại diện Viện Kiểm sát. Đồng thời, cơ quan chức năng đã tiến hành mổ tử thi theo quy trình, nhưng do nhà xác chật nên không để người nhà tham dự. Công an huyện sẽ cung cấp toàn bộ hình ảnh bằng USB quá trình mổ tử thi cho người nhà nạn nhân.

Bước đầu, kết khám nghiệm tử thi của Phòng Khoa học kỹ thuật hình sự Công an Đồng Nai nhận định nguyên nhân chị T. tử vong là do suy hô hấp, do thức ăn vào đường thở chưa loại trừ dị ứng.

Hiện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc báo cáo, đồng thời giám sát sát sao quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân.

Đang được quan tâm