TPHCM:

Có cháy nổ, gọi điện trực tiếp cho Giám đốc Cảnh sát PCCC!

Dân trí Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết Bính Thân 2016, bên cạnh số đường dây nóng, Cảnh sát PCCC TP cũng công bố toàn bộ số điện thoại của Ban Giám đốc và 30 trưởng phòng, ban nghiệp vụ để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân và doanh nghiệp.

Theo UBND TP, trong năm 2015, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1.650 sự cố về cháy, nổ làm 8 người chết, 46 người bị thương; thiệt hại về tài sản ước tính gần 425 tỷ đồng.

Vụ cháy gây thiệt hại ước tính trên 25 tỷ đồng tại công ty TNHH Vinawood (quận Thủ Đức)
Vụ cháy gây thiệt hại ước tính trên 25 tỷ đồng tại công ty TNHH Vinawood (quận Thủ Đức)

Trong những tháng cuối năm 2015 đã xảy ra một số vụ cháy, nổ đặc biệt nghiêm trọng như: vụ cháy công ty TNHH Vinawood (quận Thủ Đức) gây thiệt hại ước tính trên 25 tỷ đồng; vụ cháy nhà dân tại số 514 đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú) làm chết 2 người và 1 người bị thương; vụ cháy ki-ốt bán hàng tại quận 8 làm 1 người chết và thiêu rụi 5 ki-ốt liền kề… Hầu hết các vụ cháy đều có nguyên nhân từ điện, xảy ra chủ yếu tại nhà dân, cơ sở kinh doanh, sản xuất.

Từ tình hình thực tế cho thấy, nguy cơ cháy, nổ vẫn tiềm ẩn ở mức độ cao và gây thiệt hại khó lường, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội.

Nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy bảo vệ cho các hoạt động lễ hội chào năm mới, Tết Nguyên đán Bính Thân và năm 2016, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành TP tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở cơ quan, tổ chức, đơn vị; đặc biệt là nhân dân, người lao động tại các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao; khu dân cư, chung cư; các trường học, chợ, trung tâm thương mại; bệnh viện, nhà cao tầng; cơ sở sản xuất, kinh doanh…

Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Cảnh sát PCCC TP tổ chức kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở hoạt động vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông người, điểm kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, các địa điểm tổ chức sự kiện văn hóa, các cơ sở có bảng quảng cáo sử dụng điện… trên địa bàn thành phố.

UBND TP giao Tổng Công ty Điện lực TP tổ chức kiểm tra, thực hiện các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy mạng lưới điện, có biện pháp cải tạo, phòng ngừa, tránh chạm chập điện gây cháy, nổ.

Đồng thời, phối hợp với Cảnh sát PCCC TP và UBND 24 quận, huyện tuyên truyền, kiểm tra và hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện trong khu dân cư, cơ sở kinh doanh, sản xuất, đặc biệt là các khu dân cư có nguy cơ cháy cao để ngăn chặn kịp thời các nguyên nhân gây cháy do hệ thống điện cũng như trong quá trình sử dụng điện.

Cảnh sát PCCC TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đưa ra các giải pháp toàn diện nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy liên quan đến hoạt động hóa chất tại cảng Tân Cảng – Cát Lái thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Hướng dẫn cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện phương án lắp đặt hệ thống cấp nước chữa cháy cố định trong khu dân cư hẻm sâu, thiếu nguồn nước dự trữ chữa cháy; hướng dẫn xây dựng quy chế hoạt động, phối hợp giữa các lực lượng tại chỗ nhằm phát huy phương châm 4 tại chỗ.

Cũng liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy, Cảnh sát  PCCC TP cũng đã vừa công bố đường dây nóng (08) – 39200996. Cảnh sát PCCC TP sẽ tiếp nhận tất cả thông tin phản ánh của người dân liên quan đến lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

Ngoài số điện thoại trên, Cảnh sát PCCC TP còn cung cấp thêm số điện thoại cá nhân của Ban  Giám đốc cùng 30 trưởng, phó phòng, ban nghiệp vụ trực thuộc Cảnh sát PCCC TP để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân, doanh nghiệp.

 

Số điện thoại của Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM

Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc: 0913.768.894

Đại tá Trần Thanh Châu –  Phó Giám đốc: 0903.810.385

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng –  Phó Giám đốc: 0903.652.114

 

Quốc Anh

 

Có cháy nổ, gọi điện trực tiếp cho Giám đốc Cảnh sát PCCC! - 2
MỚI NHẤT
Học sinh lớp 8 nghi tự tử vì mẹ bắt nghỉ học ở nhà trông em
Học sinh lớp 8 nghi tự tử vì mẹ bắt nghỉ học ở nhà trông em

Sáng 18.1, thầy cô giáo và học sinh trường THCS Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) bàng hoàng và đau xót khi hay tin em Bùi Thị Th., học sinh lớp 8 của trường đã tử vong trong hồ nước tưới thanh long ở gần nhà.

Thứ ba, 19/01/2016 - 07:47

Sẽ cưỡng chế thu hồi 3.200m2 đất đúng thời điểm “nhạy cảm Tết”
Sẽ cưỡng chế thu hồi 3.200m2 đất đúng thời điểm “nhạy cảm Tết”

(Dân trí) - Ngoài diện tích đã được cho phép, Công ty Tư Thửng có trụ sở tại phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tự ý san lấp, chuyển mục đích sử dụng khoảng 3.260 m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.

Thứ ba, 19/01/2016 - 07:39

Ngư dân an táng “Ông Nam Hải” nặng hơn 1 tạ
Ngư dân an táng “Ông Nam Hải” nặng hơn 1 tạ

(Dân trí) - Ngày 18/1, Ban vạn Lăng ông Nam Hải (xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, Bình Định) và ngư dân trong xã đã trang trọng tổ chức lễ cúng tế và chôn cất cá voi (người dân vùng biển gọi là Ông Nam Hải) theo phong tục truyền thống ở địa phương.

Thứ ba, 19/01/2016 - 06:39

Tài xế không cân xe vì… không tin trạm cân (!)
Tài xế không cân xe vì… không tin trạm cân (!)

(Dân trí) - Cho rằng trạm cân tải trọng không chính xác, tài xế xe tải đã nhất quyết không cho xe lên cân vì sợ bị... phạt oan, đồng thời điện thoại cho phóng viên tới "làm chứng"!

Thứ ba, 19/01/2016 - 06:33

"Điều bình thường" ấm áp trong tủ bánh mì miễn phí giữa Sài Gòn
"Điều bình thường" ấm áp trong tủ bánh mì miễn phí giữa Sài Gòn

(Dân trí) - Cứ vào mỗi sáng trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu, những người bán ve chai, vé số, hàng rong và cả…khách vãng lai hay sinh viên lại ghé qua tủ bánh mì từ thiện trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) để tự tay lấy một ổ bánh.

Thứ ba, 19/01/2016 - 05:00

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Tiến đến không có nợ đọng bảo hiểm xã hội
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Tiến đến không có nợ đọng bảo hiểm xã hội

(Dân trí) Đưa số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế lên trên 72,4 triệu người, đây là mục tiêu Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề ra tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016, sáng 18/1 tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ ba, 19/01/2016 - 12:59

1 người chết, 13 người nhập viện nghi do ngộ độc sáp ong
1 người chết, 13 người nhập viện nghi do ngộ độc sáp ong

(Dân trí) - 1 người chết, 13 người phải nhập viện, nguyên nhân của vụ việc bước đầu được xác định là nghi do ngộ độc khi ăn sáp ong được tìm thấy ở trong rừng.

Thứ hai, 18/01/2016 - 09:40

Cá voi dài 5m nặng 3 tấn trôi dạt vào bờ biển
Cá voi dài 5m nặng 3 tấn trôi dạt vào bờ biển

(Dân trí) - Trong quá trình đi làm muối, một số diêm dân thấy một vật thể lạ ở mép nước ngoài bãi cát. Chạy lại kiểm tra thì mọi người phát hiện một con cá voi dài, đang còn sống bị trôi dạt vào bờ.

Thứ hai, 18/01/2016 - 08:15

Việt-Trung trao đổi điện mừng 66 năm quan hệ ngoại giao
Việt-Trung trao đổi điện mừng 66 năm quan hệ ngoại giao

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2016), các lãnh đạo đảng, nhà nước và chính phủ hai nước đã trao đổi điện mừng.

Thứ hai, 18/01/2016 - 08:00

CSGT nhanh trí dùng bình chữa cháy các xe trên đường để... chữa cháy
CSGT nhanh trí dùng bình chữa cháy các xe trên đường để... chữa cháy

(Dân trí) - Vào rạng sáng 18/1, khi tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện ra một xe chở dưa hấu đang lưu thông bỗng bốc cháy.

Thứ hai, 18/01/2016 - 07:54

TPHCM: Giá vé xe Tết tăng gấp 3 lần vẫn... "cháy"
TPHCM: Giá vé xe Tết tăng gấp 3 lần vẫn... "cháy"

(Dân trí) - Mùa cao điểm Tết năm nay, một lượng lớn doanh nghiệp vận tải đưa phương tiện ra để kinh doanh. Nhu cầu hành khách tăng cao, nhiều tuyến về miền Trung giá tăng gấp hơn 3 lần ngày thường…

Thứ hai, 18/01/2016 - 07:00

Đà Nẵng công khai chấm điểm các nhà hàng
Đà Nẵng công khai chấm điểm các nhà hàng

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang khẩn trương thực hiện việc rà soát, chấm điểm các nhà hàng, cơ sở ăn uống do địa phương quản lý.

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tạo sức mạnh tổng hợp đấu tranh với luận điệu sai trái
Tạo sức mạnh tổng hợp đấu tranh với luận điệu sai trái

Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng sẽ diễn ra trong tuần này. Mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được chuẩn bị kỹ càng. Trao đổi với ĐĐK, ông Nguyễn Túc- Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam nhấn mạnh: Nghị quyết của các kỳ Đại hội đã đúc kết rằng, khi có đường lối đúng thì cán bộ có vai trò quyết định. Các đại biểu dự Đại hội cần tỉnh táo trước những thông tin, luận điệu sai trái, bầu chọn được những người xứng đáng vào cơ quan lãnh đạo cao nhất.

Thứ hai, 18/01/2016 - 04:54

Hãi hùng vì bình chữa cháy phát nổ trong ô tô
Hãi hùng vì bình chữa cháy phát nổ trong ô tô

(Dân trí) - Ngày 18/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Hiếu Thuận, ngụ xã Song Bình (Chợ Gạo, Tiền Giang) cho biết đã nhờ cơ quan công an lập biên bản vụ việc chiếc bình chữa cháy để trong xe ô tô của ông tự phát nổ.

Thứ hai, 18/01/2016 - 04:04

Ngắm cầu vượt thép "khủng" nhất Việt Nam
Ngắm cầu vượt thép "khủng" nhất Việt Nam

(Dân trí) - Nút giao trung tâm quận Long Biên (Hà Nội) có tổng mức đầu tư lên đến 2.847 tỷ đồng với 6 làn xe cơ giới. Trưa nay 18/1, cầu vượt thép dài 800m, rộng 6 làn xe chạy với vận tốc thiết kế 80km/h, chạy qua nút giao này đã chính thức thông xe kỹ thuật.

Thứ hai, 18/01/2016 - 04:03

Đề nghị Cục Chính trị-Quân khu 9 xác minh trường hợp “Liệt sỹ trở về”
Đề nghị Cục Chính trị-Quân khu 9 xác minh trường hợp “Liệt sỹ trở về”

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo quyền lợi chính sách đối với quân nhân sau khi tham gia kháng chiến trở về, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định đã đề nghị Cục Chính trị - Quân khu 9 chỉ đạo, kiểm tra, xác minh trường hợp của ông Nguyễn Bá Lân - người lính trở về sau 37 năm làm "liệt sỹ".

Thứ hai, 18/01/2016 - 03:04

Vụ sập giàn giáo tại Hà Nội: Công trình bị đình chỉ hơn nửa tháng trước
Vụ sập giàn giáo tại Hà Nội: Công trình bị đình chỉ hơn nửa tháng trước

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình xây dựng Mỹ Sơn Tower (số 62 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội), UBND phường sở tại cho biết đã ra quyết định đình chỉ thi công đối với công trình này từ hơn nửa tháng trước.

Thứ hai, 18/01/2016 - 02:56

"Xế hộp" đâm xe đạp điện, 2 học sinh trọng thương
"Xế hộp" đâm xe đạp điện, 2 học sinh trọng thương

(Dân trí) - Vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi 20 giờ ngày 17/1 tại ngã tư cây xăng Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Thứ hai, 18/01/2016 - 02:52

Ngày đầu tiên lưu thông trên cầu vượt thép “khủng” nhất Việt Nam
Ngày đầu tiên lưu thông trên cầu vượt thép “khủng” nhất Việt Nam

(Dân trí) - Trưa nay 18/1, những chiếc xe đầu tiên đã lưu thông qua cây cầu vượt thép dài 800m, rộng 6 làn xe chạy với vận tốc thiết kế 80km/h, chạy qua nút giao trung tâm quận Long Biên (Hà Nội).

Thứ hai, 18/01/2016 - 02:04

Vụ người chết cháy cạnh can xăng: Tự thiêu sau khi tạt axit vợ
Vụ người chết cháy cạnh can xăng: Tự thiêu sau khi tạt axit vợ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phát hiện một thi thể cháy đen ngoài cánh đồng ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cơ quan công an xác định người đàn ông này đã tẩm xăng tự thiêu sau khi tạt axit vào mặt vợ.

Thứ hai, 18/01/2016 - 01:49

Thưởng thức tết Mông ở Hà Nội
Thưởng thức tết Mông ở Hà Nội

(Dân trí) - “Tết Mông xuống phố” tái hiện một phần các phong tục và lễ hội của dân tộc Mông, mang lại cái nhìn phong phú về văn hóa đặc thù của một cộng đồng dân tộc sinh sống nơi vùng núi cao hẻo lánh của Việt Nam.

Thứ hai, 18/01/2016 - 12:04

Ông Trương Minh Tuấn: "Công tác nhân sự của Đại hội Đảng XII đúng quy trình, dân chủ, nghiêm túc"
Ông Trương Minh Tuấn: "Công tác nhân sự của Đại hội Đảng XII đúng quy trình, dân chủ, nghiêm túc"

(Dân trí) - Sáng nay (18/1), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam và Họp báo thông tin về Đại hội. Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ có 1510 đại biểu tham dự.

Thứ hai, 18/01/2016 - 11:54

Bắt đoàn xe mô tô “khủng” không biển số “diễu hành” trên phố
Bắt đoàn xe mô tô “khủng” không biển số “diễu hành” trên phố

(Dân trí) - Đoàn xe mô tô "khủng" gồm 9 chiếc, trong đó có một số xe không có BKS, không giấy tờ, lưu thông trên nhiều tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng, gây ồn ào, mất trật tự giao thông...

Thứ hai, 18/01/2016 - 11:47

Bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng… chẳng “ngán” dưa thần tài Trung Quốc
Bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng… chẳng “ngán” dưa thần tài Trung Quốc

(Dân trí) - Theo các lão nông chuyên “nặn” trái cây độc-đẹp trưng Tết, những trái cây như dưa hấu thỏi vàng, bưởi hồ lô… năm nay giảm năng suất do thời tiết khắc nghiệt, nhưng sản phẩm đạt chất lượng cao nên họ không “ngán” trái cây tạo hình có xuất xứ Trung Quốc.

Thứ hai, 18/01/2016 - 11:34