Chuyện về những "lá chắn sống" đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Ngày 28-2, ngay khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội đang diễn ra, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ đã đi kiểm tra các chốt trực xung quanh khu vực.

Đó là các tuyến đường Lê Lai – Lý Thái Tổ - Lê Phụng Hiểu – Ngô Quyền – Lê Thạch. Đây đều là những tuyến đường cấm xe qua lại trong thời gian diễn ra hội nghị, với sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt của các lực lượng, trong đó có lực lượng CSCĐ.

Tư lệnh CSCĐ cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này đã được xác định là sự kiện rất quan trọng về chính trị và đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, cho nên việc bố trí phương án bảo vệ hội nghị đã được huy động một cách cao nhất về người, các loại phương tiện, vũ khí hiện đại. 

Các binh chủng của CSCĐ như đặc nhiệm, tác chiến đặc biệt và bảo vệ mục tiêu đã làm chủ các loại phương tiện, vũ khí và thực hiện các phương án một cách chủ động, với tinh thần quyết tâm cao nhất bảo vệ, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho mục tiêu diễn ra hội nghị, nơi lưu trú của hai đoàn cũng như hoạt động bên lề của các đoàn.

Chuyện về những lá chắn sống đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều - 1
Chuyện về những lá chắn sống đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều - 2

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu trên phố Lê Phụng Hiểu

Tại chốt trực trên đường Lê Phụng Hiểu, sát khách sạn Metropole – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Thượng uý Kiều Mạnh Tuyến, Phó Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ Thủ đô cùng đồng đội đang nghiêm chỉnh dàn hàng tạo “lá chắn sống” để bảo vệ mục tiêu. Anh cho biết, thực hiện mệnh lệnh của chỉ huy về việc bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho hội nghị, cán bộ chiến sỹ nơi đây đã căng mình làm nhiệm vụ với trách nhiệm nâng cao hơn, vũ khí được trang bị đầy đủ và lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng. Còn việc kiểm tra các chốt là để kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và động viên anh em làm nhiệm vụ. “Đây là nhiệm vụ bảo vệ đặc biệt quan trọng nên anh em luôn phải giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong; quân phong, quân kỷ, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chiến đấu, sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống đột xuất có thể xảy ra dù là nhỏ nhất. Chiến sỹ làm nhiệm vụ trực tiếp phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, phòng ngừa với tất cả các hành vi có thể dẫn đến chuyện không bình thường và phức tạp” – Tư lệnh CSCĐ nhấn mạnh.

Chuyện về những lá chắn sống đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều - 3

CSCĐ lập "lá chắn sống" trên phố Lê Phụng Hiểu.

Chuyện về những lá chắn sống đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều - 4

Tư lệnh CSCĐ động viên chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ trước khách sạn Metropole

Trực tiếp thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ, Trung tướng Phạm Quốc Cương cũng sâu sát kiểm tra trang thiết bị, vũ khí, phương tiện thông tin liên lạc xem có đảm bảo thao tác và thông suốt hay không. Đồng thời nhận thấy các cán bộ chiến sỹ tại đây đã nêu cao tinh thần cảnh giác, bản lĩnh, chú ý lễ tiết, tác phong và ứng xử trong công việc.

Tại địa điểm kíp chống khủng bố, giải cứu con tin và rà phá bom mìn ém quân ứng trực sẵn sàng chiến đấu (gần khách sạn Metropole), các cán bộ chiến sỹ cũng đang trong tư thế chủ động. “Chúng tôi ứng trực 24/24h với tư thế sẵn sàng có thể ra quân làm nhiệm vụ được ngay” – Trung tá Nguyễn Phú Dương, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm (CSĐN) số 1 cho biết. 

Chuyện về những lá chắn sống đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều - 5
Chuyện về những lá chắn sống đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều - 6

Tư lệnh CSCĐ Phạm Quốc Cương kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu của kíp chống khủng bố và giải cứu con tin, rà phá bom mìn

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, Trung tướng Phạm Quốc Cương cũng cho biết, phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này Bộ Tư lệnh CSCĐ đã huy động tối đa lực lượng, có sức mạnh tổng hợp của lực lượng CSĐN, lực lượng tác chiến đặc biệt là CSCĐ, lực lượng Cảnh sát bảo vệ (CSBV) mục tiêu, lực lượng quản lý, huấn luyện, sử dụng động vật nghiệp vụ. “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương” và đi ngủ cũng mặc quần áo, chỉ cởi áo giáp chống đạn là những động thái trong sinh hoạt hàng ngày thể hiện rõ nhất tính chất cơ động, chủ động của lực lượng CSĐN. 

Chuyện về những lá chắn sống đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều - 7

Tư lệnh CSCĐ trao đổi công tác với các CBCS

Còn đối với lực lượng CSBV mục tiêu, ngoài mấy mục tiêu trọng điểm tại thời điểm diễn ra hội nghị, họ còn bảo vệ các nơi lưu trú của các đoàn, đồng thời hàng ngày, hàng giờ 24/24h thường xuyên bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu về chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật và các cơ quan ngoại giao…“CSCĐ ngoài việc vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu thì anh em còn ứng trực một lực lượng đủ mạnh để có những tình huống về cháy nổ, hoả hoạn anh em sẵn sàng cùng với các lực lượng khác cứu nạn, cứu hộ”, Tư lệnh CSCĐ cho hay. 

Theo Quỳnh Vinh 

Công an nhân dân 

 

MỚI NHẤT
Chi phí Việt Nam dành cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không lớn
Chi phí Việt Nam dành cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không lớn

(Dân trí) - Đây là thông tin Chủ nhiệm – Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019 đang diễn ra tại trung tâm hội nghị quốc gia. Người phát ngôn Chính phủ khẳng định, Việt Nam được rất nhiều trong vai trò nước chủ nhà của sự kiện lần này.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 03:08

Khu công nghiệp Bàu Xéo được hưởng nhiều "ưu ái" (!)
Khu công nghiệp Bàu Xéo được hưởng nhiều "ưu ái" (!)

(Dân trí) - Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai do Công ty cổ phần Thống Nhất làm chủ đầu tư.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 02:20

Lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch
Lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch

(Dân trí) - 15h30 chiều nay (1/3), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch. Sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo bước vào cuộc hội đàm quan trọng.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 02:17

Nữ sinh lớp 11 chết đuối bên bờ biển
Nữ sinh lớp 11 chết đuối bên bờ biển

(Dân trí) - T. biết bơi nhưng em bị bệnh động kinh nặng, khi lên cơn thì co cứng người và bất tỉnh. Có thể khi đang rửa xô cá, Trang lên cơn động kinh ngã xuống biển và bất tỉnh nên không ứng phó được.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:56

Bọt nổi đến đâu cá chết đến đó: Do người dân đổ hóa chất lạ?
Bọt nổi đến đâu cá chết đến đó: Do người dân đổ hóa chất lạ?

(Dân trí) - Nguyên nhân khiến đoạn kênh dài 500m nổi bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối, cá chết hàng loạt là do một người dân địa phương đã đổ dung dịch “lạ” xuống kênh.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:54

Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đột xuất nhưng Hà Nội đã làm tốt vai trò
Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đột xuất nhưng Hà Nội đã làm tốt vai trò

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đột xuất không nằm trong công tác tháng 2 của TP nhưng lại rất quan trọng và Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:38

Hà Nội dẹp hàng loạt nhà hàng, bãi xe làm trường đua F1
Hà Nội dẹp hàng loạt nhà hàng, bãi xe làm trường đua F1

(Dân trí) - Hàng loạt nhà hàng, bãi xe tạm tồn tại nhiều năm trên khu đất rộng 12 ha cạnh Sân vận động Mỹ Đình bị dẹp bỏ làm trường đua xe công thức 1 (F1).

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:14

Hà Nội phân luồng phục vụ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên
Hà Nội phân luồng phục vụ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên

(Dân trí) - Công an thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 12:56

Cấm hoàn toàn tuyến đường Hà Nội - Đồng Đăng vào ngày 2/3
Cấm hoàn toàn tuyến đường Hà Nội - Đồng Đăng vào ngày 2/3

(Dân trí) - Từ 8h - 17h ngày mai (2/3), lực lượng chức năng cấm mọi phương tiện trên quốc lộ 1 từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng - Lạng Sơn và ngược lại. Việc này được cho là nhằm đảm bảo an toàn cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển rời Hà Nội sau chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 11:38

Thủ tướng nói về hình ảnh Tổng thống Mỹ cầm cờ Việt Nam
Thủ tướng nói về hình ảnh Tổng thống Mỹ cầm cờ Việt Nam

(Dân trí) - Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ tháng 2/2019 sáng nay, 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu một số đánh giá về công tác tổ chức sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Thủ tướng đánh giá, hội nghị hướng tới kết quả tích cực trong tương lai, như hình ảnh “đủ nắng thì hoa sẽ nở”…

Thứ sáu, 01/03/2019 - 11:09

Cháy lớn thiêu rụi 3 căn nhà, 1 người tử vong
Cháy lớn thiêu rụi 3 căn nhà, 1 người tử vong

(Dân trí) - Sáng ngày 1/3, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 3 căn nhà bị cháy, 1 người tử vong.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 10:38

Loạt biệt thự lẩn khuất trong rừng Sóc Sơn vẫn "chống lệnh" tháo dỡ
Loạt biệt thự lẩn khuất trong rừng Sóc Sơn vẫn "chống lệnh" tháo dỡ

(Dân trí) - Yêu cầu phá dỡ công trình sai phạm trong rừng Sóc Sơn của UBND huyện không được 18 gia đình ở thôn Lâm Trường, xã Minh Phú thực hiện.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 09:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Hôm nay, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam
Hôm nay, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam

(Dân trí) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày, 1/3-2/3. Chiều nay (1/3), lễ đón chính thức nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra tại Phủ Chủ tịch.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 08:42

Mãn nhãn màn bay qua lửa, búa tạ đập trên người lính trinh sát
Mãn nhãn màn bay qua lửa, búa tạ đập trên người lính trinh sát

(Dân trí) - Lễ ra quân cho mùa luyện quân 2019 của Sư đoàn 324 tạo nhiều hứng khởi với những màn biểu diễn "mãn nhãn" của đội 20 trinh sát. Các lính trinh sát vun vút bay qua vòng lửa, nằm trên bàn chông, gồng người gánh búa tạ đập xuống những tảng xi măng lớn đặt trên cơ thể...

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:24

Lai Châu có tân Chủ tịch UBND tỉnh 44 tuổi
Lai Châu có tân Chủ tịch UBND tỉnh 44 tuổi

(Dân trí) - Ngày 28/2, HĐND tỉnh Lai Châu đã tổ chức kỳ họp thứ 9, bầu ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 12:08

Thanh tra Chính phủ kết luận về khiếu kiện phức tạp tại chợ Đồng Đăng
Thanh tra Chính phủ kết luận về khiếu kiện phức tạp tại chợ Đồng Đăng

(Dân trí) - Tỉnh Lạng Sơn phải kiểm tra, rà soát lại các quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất và các quy hoạch chuyên ngành khác, đảm bảo đầy đủ các điều kiện khác cho việc chuyển đổi chợ Đồng Đăng nhưng phải phù hợp với quy định.

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:45

Quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại thượng đỉnh Mỹ - Triều
Quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Vị thế, vai trò của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:18

Công an Cà Mau nói về vụ 94 người dương tính ma túy trong quán bar
Công an Cà Mau nói về vụ 94 người dương tính ma túy trong quán bar

(Dân trí) - Chiều ngày 28/2, Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có thông tin chính thức vụ phát hiện hơn 90 người dương tính với ma túy khi kiểm tra quán bar lớn nhất Cà Mau.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:15

Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An
Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An

(Dân trí) - Theo dự kiến, ngày 1/3, đoàn phóng viên quốc tế đang ở Việt Nam đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, sẽ về Ninh Bình tham quan di sản Tràng An. Mọi công tác chuẩn bị tại địa phương này đã hoàn tất.

Thứ năm, 28/02/2019 - 05:09

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa trễ hẹn... xin lỗi dân
Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa trễ hẹn... xin lỗi dân

(Dân trí) - Không chỉ trễ hẹn giải quyết hồ sơ của các đơn vị, cá nhân, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Thanh Hóa còn trễ hẹn… xin lỗi theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:36

Vụ cha giết con, ném xuống sông Hàn: Bà nội đau đớn chờ tin cháu gái!
Vụ cha giết con, ném xuống sông Hàn: Bà nội đau đớn chờ tin cháu gái!

(Dân trí) - Đang ăn cơm cùng hai cháu, bà Dân nghe tin dữ từ hàng xóm báo cháu nội bà là B.T.U.N (SN 2011) đang sống cùng bố tại Đà Nẵng bị giết. Bà Dân vẫn không tin đó là sự thật cho đến khi con trai gọi điện báo "nhỡ tay giết chết con gái".

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:26

Phái đoàn Triều Tiên thăm Tập đoàn Viettel tại Hòa Lạc
Phái đoàn Triều Tiên thăm Tập đoàn Viettel tại Hòa Lạc

(Dân trí) - 14h50, phái đoàn Triều Tiên tới thăm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc với điều kiện an ninh thắt chặt nhiều vòng.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:14

Những điểm sáng của nước chủ nhà khi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Những điểm sáng của nước chủ nhà khi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Chuẩn bị hạ tầng mạng về viễn thông và CNTT hoàn hảo, đảm bảo tốt an ninh mạng, đồ ăn miễn phí ngon, hiếu khách… là những điểm sáng nổi bật của nước chủ nhà Việt Nam.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:00

Tổng thống Donald Trump rời Hà Nội sớm hơn dự kiến gần 3 tiếng
Tổng thống Donald Trump rời Hà Nội sớm hơn dự kiến gần 3 tiếng

(Dân trí) - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc mà không có Tuyên bố chung nào được đưa ra. Vị Tổng thống Mỹ nhanh chóng kết thúc buổi họp báo tại khách sạn Marriott và ngay sau đó ông đã ra sân bay rời Hà Nội, sớm gần 3 tiếng so với dự kiến ban đầu.

Thứ năm, 28/02/2019 - 02:32