“Chưa biết ngày giờ nào trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại”

(Dân trí) - 22h đêm ngày 1/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Cai Lậy) cho biết, đến giờ này ông chưa biết ngày giờ nào thu phí trở lại, vì việc này phụ thuộc vào quyết định của chủ đầu tư.

Trước thông tin 23h đêm nay (1/12) trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại, ông Nguyễn Phú Hiệp cho biết: "Không biết thông tin đó lấy từ đâu, vì đến giờ này tôi chưa biết khi nào thu phí trở lại. Khi nào chủ đầu tư có quyết định thu phí, tôi mới thông báo và thực hiện việc thu phí".

Trước đó, trao đổi với báo giới, một lãnh đạo ngân hàng Nhà nước tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị đã gửi văn bản xin điều tiết tiền mệnh giá 100 đồng để đáp ứng nhu cầu hoàn tiền lẻ cho các tài xế. Nếu không có gì trở ngại tuần sau BOT Cai Lậy sẽ có đủ lượng tiền mệnh giá 100 đồng.

Như Dân trí đã thông tin, trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại vào 9h sáng ngày 30/11 sau 3 tháng tạm ngưng. Tuy nhiên, từ 12h15, càng lúc càng xuất hiện nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé tại trạm. Đến 12h30, tình hình kẹt xe kéo dài hơn 2km hướng Vĩnh Long đi về Tiền Giang, xe cộ di chuyển hết sức khó khăn, buộc trạm Cai Lậy phải xả trạm.

Trao đổi với PV Dân trí vào lúc 22h, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Cai Lậy) khẳng định, ông chưa biết ngày giờ nào sẽ thu phí trở lại, vì điều này phụ thuộc vào quyết định của chủ đầu tư
Trao đổi với PV Dân trí vào lúc 22h, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Cai Lậy) khẳng định, ông chưa biết ngày giờ nào sẽ thu phí trở lại, vì điều này phụ thuộc vào quyết định của chủ đầu tư

Đến 13h35, trạm thu phí BOT Cai Lậy tiếp tục hoạt động trở lại, nhưng tài xế liên tục dùng tiền lẻ, gây ùn tắc nghiêm trọng. Đến 16h50 trạm thu phí BOT Cai Lậy lại xả trạm lần hai.

Sau đó đến 1h sáng 1/12, trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại. Đến 2h giao thông hướng từ TPHCM về miền Tây qua trạm BOT Cai Lậy bị ùn tắc nghiêm trọng. Nguyên nhân là do các tài xế qua trạm đưa tiền 24.500 đồng và 3 tờ tiền mệnh giá 200 đồng, tổng cộng 25.100 đồng để trả mức phí 25.000 đồng qua trạm thu phí.

Các tài xế buộc các nhân viên trạm phải trả lại họ đúng 100 đồng tiền thừa, nếu không sẽ không đi. Do đó, không khí tại đây trở nên náo động. Chỉ trong ít phút, giao thông bị tê liệt hoàn toàn, các phương tiện ùn ứ dài cả kilomet. Đến 2h30 sáng nay, trạm thu phí chính thức xả trạm để giải tỏa giao thông.

Sau khi BOT Cai Lậy Tiền Giang xả trạm lần 3 vào lúc 2h30 sáng đến 22h tối nay (1/12), trạm vẫn chưa thu phí trở lại.

Nguyễn Hành – Nguyễn Vinh – Đức Hiệp

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM