Thứ bảy, 08/09/2018 - 20:27

Thừa Thiên Huế:

Chủ tịch xã viết đơn xin từ chức sau khi đánh ghen và bị kỷ luật Đảng

Dân trí

Ngày 8/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã họp bàn và thống nhất cho ông Phan Khánh, Chủ tịch UBND xã Phong Hải thôi giữ chức vụ Chủ tịch xã sau khi ông này có đơn xin thôi việc.

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 14/10/2017, anh H.Q.T. (trú thôn Hải Thành, xã Phong Hải) đang cùng một số nam thanh niên ngủ ở trang trại tôm ở thôn Hải Thế, xã Phong Hải thì ông Khánh tìm đến, đánh liên tiếp vào người anh T.

Sau khi đánh anh T. trên giường, ông Khánh lôi anh T. ra ngoài đánh tiếp. Sự việc đã được camera ở trại tôm ghi lại.

Ông Khánh cho hay vợ anh T. là cháu của vợ ông. Tuy nhiên anh T. lại có quan hệ tình cảm với vợ ông Khánh. Hiện ông Khánh và vợ đã ly hôn nhưng vẫn sống chung với nhau. Tối 14/10/2017, sau khi ông Khánh thấy anh T. nhắn tin tình cảm cho vợ mình, đã tìm đến trại tôm và đánh anh T.

Trước khi xảy ra vụ đánh ghen, ông Khánh đã từng bị đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phát hiện vi phạm về bồi thường sự cố Formosa.

Với hành vi đánh dân và sai phạm bồi thường Formosa, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Khánh.


Ông Phan Khánh, Chủ tịch UBND xã Phong Hải, viết đơn xin từ chức (ảnh: H.T)

Ông Phan Khánh, Chủ tịch UBND xã Phong Hải, viết đơn xin từ chức (ảnh: H.T)

Mới đây, ông Phan Khánh đã gửi đơn xin thôi chức Chủ tịch UBND xã Phong Hải lên Thường vụ Huyện ủy Phong Điền. Lý do thôi việc được nêu là ông Khánh tự nhận thấy không đủ năng lực đảm nhiệm chức vụ.

Sau các buổi họp bàn, Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã thống nhất cho ông Phan Khánh thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Phong Hải.

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất