Chủ tịch TPHCM: “Tôi không vì lợi ích của người dân thì vì cái gì?”

Dân trí Gặp gỡ người dân Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Tôi là Chủ tịch thành phố, tôi không phải xuất phát từ lợi ích người dân thì xuất phát từ cái gì? Không vì hạnh phúc của người dân thì vì cái gì? Nếu tôi không quan tâm tới chuyện đó thì tôi không còn tư cách để lãnh đạo. Tôi xin nói bằng tấm lòng của mình như thế”.
>>Người dân đề nghị thanh tra toàn diện dự án Thủ Thiêm

Tại buổi gặp gỡ lần 2 giữa Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong với người dân Thủ Thiêm diễn ra ngày 7/11, ông Nguyễn Hồng Quang (khu phố 1, phường Bình Khánh) cho biết trước đây có hơn 11.000 đơn thư khiếu nại về dự án Thủ Thiêm, nay còn 107 hộ.

Người dân Thủ Thiêm cho rằng 5 khu phố (thuộc 3 phường) nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Người dân Thủ Thiêm cho rằng 5 khu phố (thuộc 3 phường) nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm

“Nội dung khiếu kiện dai dẳng nhất là 5 khu phố nằm ngoài ranh quy hoạch. Nếu thành phố lắng nghe người dân thì đàm phán giải quyết. Nếu thành phố còn khúc mắc thì đối thoại riêng với 5 khu phố. Tôi thu thập chứng cứ từ năm 39 tuổi, nay đã 61 tuổi. Tại sao TP né tránh vấn đề này? Bất cập thu hồi là chuyện chính quyền còn người dân cần đối thoại để giải quyết”, ông Quang nói.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Phi Thường cho rằng đối thoại để người dân tâm phục khẩu phục thì đồng ý giao đất; còn người dân cung cấp thông tin, chứng cứ thể hiện 5 khu phố ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm khiến thành phố tâm phục, khẩu phục thì thành phố phải trả lại đất cho người dân.

“Người dân sẵn sàng đối thoại chứ cứ vòng vo tam quốc mãi thì không giải quyết được vấn đề. Người dân theo tới cùng đến khi nào công nhận 5 khu phố nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm”, ông Thường nói.

Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp mong người dân Thủ Thiêm hợp tác để sớm giải quyết vấn đề quy hoạch Thủ Thiêm
Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp mong người dân Thủ Thiêm hợp tác để sớm giải quyết vấn đề quy hoạch Thủ Thiêm

Sau khi lắng nghe ý kiến người dân Thủ Thiêm, Trưởng Ban Tiếp công dân Nguyễn Hồng Điệp cho biết rất chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Ông khẳng định mọi ý kiến, thông tin phản ánh của người dân đều được công khai, báo cáo và ông sẽ làm đúng với chức trách, thẩm quyền được giao.

Theo ông Nguyễn Hồng Điệp, Chủ tịch UBND TPHCM đã và tiếp tục lắng nghe ý kiến của người dân nên đề nghị người dân hợp tác.

Trưởng ban Tiếp công dân Trung Ương trao đổi với bà con Thủ Thiêm

“Dù xử lý mạnh bao nhiêu cũng không chia sẻ hết khó khăn của người dân. Chia sẻ với nhau nhưng phải có hợp tác. Thậm chí phải thương chúng tôi mới làm được, chia rẽ là không làm được”, ông Điệp nói.

Về ý kiến 5 khu phố (thuộc 3 phường) không nằm trong ranh quy hoạch như phản ánh của người dân Thủ Thiêm, ông Điệp cho rằng muốn xác định rõ phải căn cứ vào nhiều tài liệu như bản đồ, thuyết minh… đi kèm với quyết định 367 của Thủ tướng Chính phủ. Ông đề nghị Chủ tịch UBND TP sớm làm việc với Thanh tra Chính phủ về vấn đề này.

“Trong quá trình thực hiện kết luận thì bà con đều có quyền khiếu nại, tố cáo. Nội dung kết luận không đúng, chưa phù hợp, phát sinh thì có quyền kiến nghị. Phải lắng nghe hết người dân, xác định trong ranh hay ngoài ranh và gồm những hộ nào”, ông Điệp nhấn mạnh.


Người dân Thủ Thiêm vây quanh ông Điệp sau buổi gặp gỡ.

Người dân Thủ Thiêm vây quanh ông Điệp sau buổi gặp gỡ.

Bên cạnh đó, ông Điệp cho biết, thành phố vẫn đang tiến hành kiểm tra, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan nên một lần nữa mong người dân hợp tác.

“Về bản đồ, Thanh tra Chính phủ kết luận không tìm được, giờ mong người dân hợp tác để làm tốt nhất, chia sẻ khó khăn, mất mát của người dân, tạo sự đồng thuận”, ông Điệp mong muốn.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết rất cảm ơn sự có mặt của người dân và luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến người dân.

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, nếu không thực tâm giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm thì đã không tổ chức gặp gỡ
Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, nếu không thực tâm giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm thì đã không tổ chức gặp gỡ

Chủ tịch UBND TPHCM: Không vì lợi ích, hạnh phúc của người dân thì vì cái gì?

“Nếu không thực tâm giải quyết cho người dân Thủ Thiêm thì đã không tổ chức gặp gỡ. Giải quyết được vấn đề Thủ Thiêm cũng góp phần giải quyết cho sự phát triển của thành phố. Tuần tới chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của người dân 3 phường còn lại. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo TP triển khai thực hiện kế hoạch theo kết luận Thanh tra Chính phủ, thành phố khẩn trương làm không để kéo dài thêm nữa”, ông Phong nói.

Nói rõ hơn về kế hoạch của thành phố, ông Phong cho biết trên cơ sở lắng nghe ý kiến bà con sẽ hoàn chỉnh, bổ sung chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư; giải quyết vấn đề liên quan đến 160ha đất tái định cư, trong đó có phần đất giao cho doanh nghiệp làm dự án.

“Thành phố thành lập tổ công tác, đề xuất 11 vấn đề, những chính sách này được xin ý kiến của người dân. Còn liên quan dự án doanh nghiệp được giao đất ảnh hưởng 160ha đất tái định cư, tổ công tác chính phủ đang làm, hiện chưa có kết luận. Sau khi có kết luận sẽ chỉ ra sai chỗ nào, trách nhiệm thuộc về ai”, ông Phong khẳng định.

Người dân Thủ Thiêm theo dõi diễn biến cuộc gặp gỡ với lãnh đạo TP qua màn ảnh
Người dân Thủ Thiêm theo dõi diễn biến cuộc gặp gỡ với lãnh đạo TP qua màn ảnh

Ông Phong cũng nhắc lại việc người dân nhiều lần ý kiến về 5 khu phố nằm ngoài ranh quy hoạch. Theo ông, đây là vấn đề phát sinh, ngoài thẩm quyền của thành phố nên sẽ ghi nhận và báo cáo lại và đề nghị Thanh tra Chính phủ nghiên cứu. Đồng thời, thành phố sẽ làm việc với Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên – Môi trường, trong quá trình này sẽ báo kết quả với người dân Thủ Thiêm.

Cũng theo ông Phong, hiện Chính phủ đang hoàn chỉnh kết luận thanh tra về Thủ Thiêm và trong quá trình này cần lấy ý kiến người dân.

Chủ tịch UBND TPHCM nhắc lại ý kiến của người dân: "Kết luận 1483 của Thanh tra Chính phủ là theo hợp đồng lợi ích nhóm". Theo ông Phong, nói như vậy là thiếu cơ sở, quy chụp và thiếu tôn trọng ông.

Chủ tịch TPHCM: Kết luận 1483 không phục vụ lợi ích nhóm!

Nội dung trong kết luận 1483 thừa nhận sai sót, hạn chế trong thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm. Những gì vượt thẩm quyền thì UBND TP báo cáo Thủ tướng, Thường vụ Thành ủy để làm sao hỗ trợ, chăm lo lợi ích người dân Thủ Thiêm.

“Tôi là Chủ tịch thành phố, tôi không phải xuất phát từ lợi ích người dân thì xuất phát từ cái gì, không vì hạnh phúc của người dân thì vì cái gì? Nếu tôi không quan tâm tới chuyện đó thì tôi không còn tư cách để lãnh đạo. Tôi xin nói bằng tấm lòng của mình là như thế”, ông Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch TPHCM: “Tôi không vì lợi ích của người dân thì vì cái gì?” - 6

Cuối cùng, người đứng đầu chính quyền thành phố khẳng định sẽ không khoan nhượng với hành vi sai trái, kiểm điểm tổ chức, cá nhân có liên quan rõ ràng, khách quan.

"Thành phố thấy rõ trách nhiệm và thực tâm giải quyết vấn đề Thủ Thiêm, chính quyền này làm hết mình để vì lợi ích chính đáng của người dân, chia sẻ thiệt thòi với người dân”, ông Phong chốt lại.

Quốc Anh – Phạm Nguyễn

MỚI NHẤT
Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt
Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt

(Dân trí) - Gần 350 hộ dân trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) bức xúc khi nhà bị lún nứt do việc thi công hệ thống kênh chính thuộc hợp phần kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã, đến nay vẫn chưa được đền bù. Người dân đang phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi nhà có thể sập bất cứ lúc nào.

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:38

Vụ hai phu vàng mắc kẹt trong hang: Khẩn trương giải cứu, chạy đua cùng thời gian
Vụ hai phu vàng mắc kẹt trong hang: Khẩn trương giải cứu, chạy đua cùng thời gian

(Dân trí) - Chiều 7/11, đường ống dùng để hút bùn và nước từ trong hang Cột Cờ bị tắc khiến mực nước trong hang lại dâng cao, khó khăn đè nặng lên vai các cơ quan chức năng. Rất may khoảng vài tiếng sau, đường ống đã được khắc phục.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:38

Phó Tổng giám đốc Cienco 6 tự tử có liên quan đến dự án đang bị điều tra
Phó Tổng giám đốc Cienco 6 tự tử có liên quan đến dự án đang bị điều tra

(Dân trí) - Thời điểm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6 (Cienco 6) được phát hiện chết trong tư thế treo cổ, ông này có liên quan đến dự án nhà ở tại Bình Dương đang bị cơ quan công an điều tra.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:22

Hé lộ hình ảnh sân bay Việt Nam mang dáng dấp “hiện đại nhất thế giới”
Hé lộ hình ảnh sân bay Việt Nam mang dáng dấp “hiện đại nhất thế giới”

(Dân trí) - Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để khai thác vào cuối năm 2018. Ấn tượng đặc biệt là nhà ga “siêu đẹp” với thiết kế mang dáng dấp sân bay Changi, Singapore - một trong những sân bay 5 sao hiện đại nhất thế giới.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:14

Ông Tất Thành Cang kiêm chức Trưởng ban hòa giải, đối thoại tại tòa án hai cấp
Ông Tất Thành Cang kiêm chức Trưởng ban hòa giải, đối thoại tại tòa án hai cấp

(Dân trí) - Ông Tất Thành Cang (Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) vừa được Thành ủy quyết định làm Trưởng ban chỉ đạo TPHCM thực hiện thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại tòa án hai cấp (gọi tắt là ban chỉ đạo).

Thứ năm, 08/11/2018 - 06:57

75% trạm khí tượng thủy văn chuyên dùng không có quyết định thành lập
75% trạm khí tượng thủy văn chuyên dùng không có quyết định thành lập

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa chỉ ra hàng loạt vi phạm xảy ra tại các trạm khí tượng thủy văn chuyên dùng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, trong đó 75% số lượng các trạm này được xây dựng dù không có quyết định thành lập.

Thứ năm, 08/11/2018 - 06:00

Chủ tịch huyện bị kỷ luật 2 lần trong vòng 4 tháng
Chủ tịch huyện bị kỷ luật 2 lần trong vòng 4 tháng

(Dân trí) - Ngày 7/11, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký Quyết định 1746/QĐ - UBND ngày 2/11/2018, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.

Thứ tư, 07/11/2018 - 08:41

Chủ đầu tư thủy điện Đắc Di 4 “dọa” kiện, Quảng Nam nói sẵn sàng hầu tòa
Chủ đầu tư thủy điện Đắc Di 4 “dọa” kiện, Quảng Nam nói sẵn sàng hầu tòa

(Dân trí) - Tại buổi đối thoại giữa Công ty CP thủy điện Đắc Di 4 và UBND tỉnh Quảng Nam sáng 7/11 về việc tỉnh chấm dứt việc nghiên cứu, thu hồi dự án thủy điện Đắc Di 4…, chủ đầu tư cho biết sẽ kiện UBND tỉnh ra tòa. Ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch tỉnh ủng hộ việc kiện và cho rằng đây là văn minh.

Thứ tư, 07/11/2018 - 06:25

Người dân đòi lại cánh đồng lúa đã cấp cho doanh nghiệp khai thác vàng
Người dân đòi lại cánh đồng lúa đã cấp cho doanh nghiệp khai thác vàng

(Dân trí) - Nhiều người dân đang sinh sống tại thôn Khắc Kiệm, xóm Xuyên Sơn (xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) vừa gửi đơn tới Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị làm rõ việc lấy cả cánh đồng trồng lúa cấp cho doanh nghiệp khai thác vàng gây bức xúc dư luận địa phương.

Thứ tư, 07/11/2018 - 06:17

Trung tướng Hữu Ước đã tố cáo luật sư Trần Đình Triển tới Công an Hà Nội
Trung tướng Hữu Ước đã tố cáo luật sư Trần Đình Triển tới Công an Hà Nội

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 7/11, ông Nguyễn Hoàng Tiến- Chủ tịch Hội đồng khen thưởng, kỷ luật (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, Trung tướng Hữu Ước- nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) đã gửi đơn tố cáo luật sư Trần Đình Triển tới Công an Hà Nội; còn luật sư Triển đã khởi kiện ông Ước ra toà.

Thứ tư, 07/11/2018 - 06:13

Vụ PGĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất đòi bắn công an: Rút kinh nghiệm (!)
Vụ PGĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất đòi bắn công an: Rút kinh nghiệm (!)

(Dân trí) - Liên quan đến vụ ông Hoàng Văn Vương, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) chống người thi hành công vụ, Đảng ủy, chính quyền huyện Quảng Ninh đã thống nhất hình thức xử lý kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với vị Phó Giám đốc này.

Thứ tư, 07/11/2018 - 04:11

“Tử tù yêu cầu thực hiện một số quyền khó khả thi”
“Tử tù yêu cầu thực hiện một số quyền khó khả thi”

(Dân trí) - Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga cho biết, một số người bị kết án tử hình đã yêu cầu thực hiện một số quyền khó bảo đảm tính khả thi trên thực tế, gây lúng túng cho cơ quan thực thi pháp luật.

Thứ tư, 07/11/2018 - 04:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội từng “đòi” lại tên Bưu điện Hà Nội
Hà Nội từng “đòi” lại tên Bưu điện Hà Nội

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội từng đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa Thể thao phục dựng lại tên tòa nhà “Bưu điện Hà Nội” vì nó gắn liền với lịch sử, các sự kiện quen thuộc khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Thứ tư, 07/11/2018 - 03:45

Tiêu cực, tham nhũng trong những dự án chống thiên tai là tội ác
Tiêu cực, tham nhũng trong những dự án chống thiên tai là tội ác

(Dân trí) - “Nói những công trình để ứng phó, phòng chống thiên tai là cấp bách, được chỉ định thầu, nhưng chỉ định nhà thầu không biết làm, tiền vào túi cá nhân là thành câu chuyện tiêu cực, tham nhũng. Với những dự án chống thiên tai, đó là tội ác” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thứ tư, 07/11/2018 - 03:41

Cầu hơn 7.000 tỷ đồng: Mắt thường cũng thấy không bằng phẳng
Cầu hơn 7.000 tỷ đồng: Mắt thường cũng thấy không bằng phẳng

(Dân trí) - Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, tại cuộc làm việc với Công ty cổ phần BOT Bạch Đằng sáng nay (7/11) đã nhận định, mặt cầu không bằng phẳng, êm thuận nhìn bằng mắt thường cũng thấy. Tuy nhiên cũng theo ông Diện, quan trọng nhất là kết cấu của cây cầu đảm bảo an toàn.

Thứ tư, 07/11/2018 - 03:39

Ngổn ngang tuyến đường “huyết mạch” 1.700 tỷ đồng ở Ninh Bình
Ngổn ngang tuyến đường “huyết mạch” 1.700 tỷ đồng ở Ninh Bình

(Dân trí) - Được đầu tư xây dựng hơn 1.700 tỷ đồng, quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Ninh Bình vừa đưa vào sử dụng đã bắt đầu xuống cấp. Trên toàn chiều dài hơn 17km đường tiền tỷ, cỏ dại mọc cao hơn người, lề đường ngổn ngang đất đá, cây xanh mới trồng đã chết khô…

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:00

Chim hoang dã bị bày bán, làm thịt công khai bên đường Hà Nội
Chim hoang dã bị bày bán, làm thịt công khai bên đường Hà Nội

(Dân trí) - Hàng trăm con chim trời nhiều chủng loại như diệc, le le, gà đồng, ngói... bị bày bán công khai bên đường gom đại lộ Thăng Long, đoạn qua huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Thứ tư, 07/11/2018 - 01:49

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy “để lộ thông tin nội bộ”
Kỷ luật Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy “để lộ thông tin nội bộ”

(Dân trí) - Ngày 7/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, tại kỳ họp thứ 38 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận biểu quyết quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Lê Hữu Thọ - Phó Chủ nhiệm UB này.

Thứ tư, 07/11/2018 - 01:00

Nữ sinh “mất tích” sau khi xin đi học thêm
Nữ sinh “mất tích” sau khi xin đi học thêm

(Dân trí) - Xin gia đình đi học thêm nhưng nữ sinh không đến lớp, suốt 5 ngày liền gia đình không có thông tin gì về con gái. Người cha vô cùng lo lắng nghi con gái đã bị kẻ xấu dụ dỗ.

Thứ tư, 07/11/2018 - 11:28

Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2
Hà Nội có tuyến phố kiểu mẫu thứ 2

(Dân trí) - Đề án thí điểm tuyến đường văn minh đô thị giai đoạn 2018 - 2020 định hướng đến 2030 được thực hiện trên đường Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với việc đồng bộ kích thước biển hiệu, hệ thống cột treo biển, cắm cờ hoa những ngày lễ, Tết.

Thứ tư, 07/11/2018 - 11:06

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi chuyển rét
Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi chuyển rét

(Dân trí) - Từ đêm nay (7/11), ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi phía Bắc 15-17 độ C.

Thứ tư, 07/11/2018 - 10:40

Người dân đề nghị thanh tra toàn diện dự án Thủ Thiêm
Người dân đề nghị thanh tra toàn diện dự án Thủ Thiêm

(Dân trí) - Sáng 7/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gặp gỡ khoảng 50 hộ dân trong ranh quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM đã gặp gỡ khoảng 30 hộ dân ngoài ranh quy hoạch – khu 4,3ha (khu phố 1, phường Bình An, quận 2) vào ngày 18/10.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:25

Cán bộ phải lắng nghe bằng... nhiều tai!
Cán bộ phải lắng nghe bằng... nhiều tai!

(Dân trí) - “Trước khi đặt bút ký xác nhận cho dân phải suy nghĩ trước sau, đừng làm kiểu cho có, cho xong. Việc gì chưa rõ thì cứ xuống với dân hỏi lại cho rõ, phải lắng nghe bằng nhiều… tai!”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chia sẻ.

Thứ tư, 07/11/2018 - 08:37

Người thương binh tự làm mọi việc từ đôi tay không còn bàn tay
Người thương binh tự làm mọi việc từ đôi tay không còn bàn tay

(Dân trí) - “Người ta mất hai con mắt, người ta còn khổ hơn mình. Mình còn đôi mắt, còn đôi chân, còn 1 phần của đôi tay, lẽ nào lại chịu đầu hàng số phận”, cựu lính pháo binh Nguyễn Văn Linh nói về mình nhẹ nhàng như thế.

Thứ tư, 07/11/2018 - 08:03