Chủ tịch nước gửi thư khen "ông Bụt" gần 100 tuổi ở Sóc Trăng

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Ngày 11/6, thừa ủy nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước tới cụ Trần Cang, người đã gần 100 tuổi nhưng vẫn say mê làm từ thiện.

Cụ Trần Cang năm nay đã gần 100 tuổi, hiện cư ngụ tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Cụ Cang là người cao tuổi có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh, có điều kiện vận động xã hội tham gia công tác từ thiện nhân đạo, nhằm để chăm sóc người cao tuổi nghèo, bệnh tật, neo đơn và trẻ em bệnh hiểm nghèo trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch nước gửi thư khen ông Bụt gần 100 tuổi ở Sóc Trăng - 1

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, trao thư khen của Chủ tịch nước đến cụ Trần Cang.

Trong thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Cụ Trần Cang đã vận động số tiền hơn 17 tỷ đồng và chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học và chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ được trên 4.582 lượt người già cô đơn, người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo gặp khó khăn, gia đình bị thiên tai hỏa hoạn, học sinh nghèo hiếu học.

Đặc biệt, đã giúp trên 2.000 hộ gia đình khó khăn và 500 người cao tuổi mổ mắt, nuôi hơn 100 cụ già cô đơn cùng nhiều việc làm có ý nghĩa khác.

Những việc làm của cụ tiêu biểu cho hàng nghìn việc làm tốt đẹp của người cao tuổi đã và đang âm thầm diễn ra hàng ngày trên đất nước ta, giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm đẹp thêm hình ảnh người cao tuổi Việt Nam, gương sáng và chỗ dựa tinh thần cho thế hệ trẻ học tập, noi theo".

Chủ tịch nước gửi thư khen ông Bụt gần 100 tuổi ở Sóc Trăng - 2

Cụ Trần Cang (phải) trong một lần đi làm từ thiện.

Tại buổi lễ trao thư khen của Chủ tịch nước, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đã chúc mừng cụ Trần Cang và đánh giá cao những việc làm của cụ trong thời gian qua đối với các hoạt động nhân ái, từ thiện, an sinh xã hội.

Đồng thời, bà Ngọc cũng trao tặng cụ Trần Cang bức tranh gạo với chữ "THỌ" đầy ý nghĩa. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã tặng bằng khen cụ Cang.

Cụ Trần Cang chia sẻ: "Tôi rất vui khi nhận được thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Tôi làm những việc này một phần là đóng góp cho xã hội, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong cuộc sống, yên vui để sống, mặt khác cũng là tạo niềm vui cho bản thân mình. Ngày nào còn khỏe mạnh, tôi vẫn còn tiếp tục làm công tác xã hội từ thiện".