Chủ Facebook "Hằng Nguyễn" bị xử phạt 5 triệu đồng

(Dân trí) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã quyết định xử phạt hành chính với chủ tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" vì đăng thông tin gây hoang mang về công tác hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Trao đổi với phóng viên Dân trí chiều 13/8, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho biết đơn vị đã xử phạt vi phạm hành chính chủ sử dụng tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn", về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống Covid-19 của thành phố, mức phạt 5 triệu đồng.

"Cơ quan chức năng xác định người đăng tải nội dung trên ngụ ở phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Đây là trường hợp Thanh tra Sở đã mời làm việc ngày 27/7 vì bài đăng gây tranh cãi trên mạng xã hội", Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông cho hay.

Chủ Facebook Hằng Nguyễn bị xử phạt 5 triệu đồng - 1

Nội dung gây hoang mang về công tác phòng, chống Covid-19 được facebook "Hằng Nguyễn" đăng tải.

Trước đó, tài khoản facebook "Hằng Nguyễn" đã đăng bài viết có nội dung: "Hà Nội phát lệnh lúc 0h để 6h thực hiện chỉ thị 16, …" có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân.

Sau khi nhận nhiều phản ứng trái chiều, chủ tài khoản này đã xóa bài viết và đăng tải lời xin lỗi công khai: "Tôi xin lỗi tất cả mọi người, trong một lúc không làm chủ được suy nghĩ của mình. Tôi đã viết một status làm tổn thương đến mọi người, tôi biết tôi sai. Tôi mong mọi người hãy mở lòng tha thứ".

Liên quan đến những thông tin giả, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội về tình hình dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Thọ cho biết, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc, xử phạt nhiều trường hợp tung tin gây hoang mang dư luận, sai sự thật...

Mới đây nhất, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã xác minh, xử phạt 2 người đã chia sẻ thông tin sai sự thật về việc thành phố "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày".

Tin liên quan