Chiến sĩ CSGT Hà Nội nhặt hơn một tạ cá giúp người đi đường

(Dân trí) - Trong lúc đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, Thiếu tá Nguyễn Việt Anh đã giúp đỡ một người dân nhặt hơn một tạ cá bị đổ ra đường.

Chiều 23/9, trên mạng xã hội lan truyền clip về một chiến sĩ CSGT có hành động đẹp, giúp đỡ một người dân không may bị đổ xe chở cá ra đường. 

Chiến sĩ CSGT nhặt cá giúp người đi đường gặp sự cố (Video: Cục CSGT).

Theo hình ảnh clip ghi lại, trong lúc dừng đèn đỏ tại ngã tư, một người đàn ông không may bị mất đà, làm đổ thùng cá sau xe máy xuống lòng đường. Sự việc được cho là xảy ra tại khu vực ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội).

Ngay khi sự việc không may xảy ra, một chiến sĩ CSGT tại khu vực đó đã nhanh chóng tiếp cận và giúp đỡ người đàn ông thu nhặt số cá bị rơi trên đường. 

Được biết, chiến sĩ CSGT xuất hiện trong clip đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội là Thiếu tá Nguyễn Việt Anh - Đội cảnh sát giao thông số 7.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tá Nguyễn Việt Anh cho biết mình chính là nhân vật trong clip đang được chia sẻ trên mạng; sự việc xảy ra vào khoảng 14h30 cùng ngày, tại khu vực ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến. 

Chiến sĩ CSGT Hà Nội nhặt hơn một tạ cá giúp người đi đường - 1

Chiến sĩ Việt Anh cùng người dân hỗ trợ người đàn ông nhặt cá bị đổ ra đường (Ảnh: Chụp màn hình).

Vào thời điểm trên, anh Việt Anh cùng 2 chiến sĩ thuộc tổ cảnh sát giao thông, Đội CSGT 7, đang làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực đường Nguyễn Xiển thì phát hiện sự việc.

"Ngay sau khi nhìn thấy vụ việc, hai chiến sĩ CSGT trong đội đã xuống đường làm công tác phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện di chuyển tránh ùn tắc. Số lượng cá bị đổ ra đường rất nhiều, tôi đã cùng một số người dân chạy tới giúp đỡ người đàn ông nhặt cá lên thùng xe", anh Việt Anh nói. 

Chiến sĩ CSGT Hà Nội nhặt hơn một tạ cá giúp người đi đường - 2

Thiếu tá Nguyễn Việt Anh giúp người dân nhặt cá trên đường (Ảnh: NVCC).

Cũng theo Thiếu tá Nguyễn Việt Anh, anh hoàn toàn không biết việc mình làm được cộng đồng tán thưởng và mang lại năng lượng tích cực như vậy.

"Tôi chỉ làm nhiệm vụ của một chiến sĩ CSGT, giúp đỡ người đi đường không may gặp sự cố. Đó là trách nhiệm của tôi. Nếu như lúc ấy không có tôi, chắc chắn cũng sẽ vẫn còn nhiều người dân khác xuống đường xắn tay giúp đỡ người đàn ông ấy", vị Thiếu tá khiêm tốn nói.

Theo thông tin từ Cục CSGT, số lượng cá mà anh Việt Anh cùng người dân nhặt giúp người đàn ông là hơn một tạ. 

Đang được quan tâm