1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Cháy lớn thiêu rụi hàng chục tỷ đồng tại KCN Sóng Thần 1

(Dân trí) - Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra lúc 15h30 ngày 28/10 trong khu Công nghiệp Sóng Thần 1, đường số 10, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đám cháy đã thiêu rụi gần 7.000m2 nhà kho của 3 công ty, thiệt hại ban đầu ước tính hàng chục tỷ đồng.

Ba công ty gặp hỏa hoạn nằm trong Tổng kho Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín của Khu công nghiệp này.

Theo lời kể của nhiều công nhân làm việc tại đây, vào thời gian trên, đám cháy xuất phát từ nhà kho của công ty TNHH sản xuất TM Vùng Quê - một công ty chuyên sản xuất đồ gỗ. Đám cháy nhanh chóng bùng lên cao và lan ra diện tích rộng.

Hàng trăm công nhân đang làm việc tại nhà kho này bỏ chạy hoảng loạn. Sức nóng của ngọn lửa đã làm cho các công nhân bỏ chạy ra xa và chỉ còn biết đứng nhìn vào. Chưa dừng lại ở đó, “bà hỏa” cháy lan sang 3 nhà kho lân cận của các công ty khác. Do 4 nhà kho của 3 công ty chuyên sản xuất đồ gỗ, các sản phẩm nhựa và vải may mặc nên ngọn lửa bén nhanh.

 

Cháy lớn thiêu rụi hàng chục tỷ đồng tại KCN Sóng Thần 1 - 1

Vòi rồng liên tục phun nước

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC - Sở Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Bình Dương và PCCC Công an TPHCM đã huy động hơn một chục xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ đến ứng cứu.

Các công ty một mặt tiến hành sơ tán toàn bộ sản phẩm ra bên ngoài, mặt khác cùng phối hợp hỗ trợ lực lượng chữa cháy khoanh vùng để không cho ngọn lửa bén trên diện rộng.

Ngọn lửa vẫn bùng cao hàng chục mét, những cuộn khói đen kịt bốc cao lên bầu trời. Vòi rồng liên tục phun nước nhưng cũng không thể khống chế được ngọn lửa. Xe cứu hoả phải liên tục được tiếp nước.

Cháy lớn thiêu rụi hàng chục tỷ đồng tại KCN Sóng Thần 1 - 2

Khói đen bốc cao, đứng xa hàng trăm mét cũng có thể nhìn thấy

Đến 19h30 cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn mà chỉ được khống chế tạm thời không cho lây lan.

Theo ước tính ban đầu, đám cháy đã thiêu rụi 7.000m2 của 3 công ty, cùng với nhiều thành phẩm, vật dụng bên trong. Tổng thiệt hại ước tính lên hàng chục tỷ đồng nhưng thiệt hại nặng nhất là công ty TNHH sản xuất TM Vùng Quê.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên.

Công Quang