Thứ Bảy 30/07/2011 - 16:46

Chạy đua với cơn bão đang áp sát

Dân trí Dự báo khoảng chiều và tối nay vùng tâm bão sẽ đi vào địa phận các tỉnh Thái Bình - Hà Tĩnh. Đã có 3 tàu đánh cá của Quảng Ngãi, Quảng Bình Hải Phòng bị chìm do bão số 3.
>>Trước giờ bão “cập bến”

Theo tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, trưa nay (30/7)  tại trạm đảo Cô Tô đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; ở trạm đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió mạnh cấp 8, cấp 9. Tại Văn Lý, Nam Định gió giật cấp 6; Thái Bình có gió cấp 6, giật cấp 8. Dự báo, khoảng chiều và tối nay vùng tâm bão sẽ đi vào địa phận các tỉnh Thái Bình - Hà Tĩnh, sau đó đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.
 
Đến 1h ngày 31/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 104,5 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh bắc Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 1
 Chiều và tối nay vùng tâm bão sẽ đi vào địa phận các tỉnh Thái Bình - Hà Tĩnh. (Ảnh: NCHMF)
 
Do ảnh hưởng của bão, ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12 và có mưa rào và giông mạnh; biển động rất mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11. Các tỉnh Nam đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8. Ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy. Vùng ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Nghệ An cần đề phòng nước biển dâng kết hợp với triều cường cao từ 3 - 5m.

Theo báo cáo nhanh  từ Ủy ban phòng chống lụt bão TƯ, hiện các địa phương trong vùng ảnh hưởng đã triển khai việc cấm biển từ sáng 30/7. Đến nay, 24 tàu của Quảng Ngãi tránh trú ở khu vực quần đạo Hoàng Sa vẫn an toàn.

Đã có thiệt hại ban đầu do bão gây ra, đó là một tàu của Quảng Ngãi bị chìm, trên tàu có 12 người, được Hải quân Philippines cứu; 2 tàu cá của Quảng Bình và Hải Phòng bị hư hỏng trên đường vào bờ tránh bão. Tuy nhiên 14 người trên tàu đã được cứu, đưa vào bờ.

Các địa phương nằm trong khu vực ảnh hưởng của báo cho biết vẫn đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống bão.

Thành phố Hải Phòng báo cáo đã sẵn sàng điều động tàu cứu nạn của lực lượng Biên phòng để hỗ trợ việc sơ tán dân khi cần thiết. Tại huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) công tác phòng chống bão vẫn đang diên ra. Hiện toàn bộ số tàu đang hoạt động tại khu vực đã về nơi trú ẩn. Những nhà dân ở vùng xung yếu đã được chằng, chống cẩn thận.

Còn tại khu vực biển thuộc xã Giao Xuân (huyện Giao Thuỷ) còn trên 100 ngư dân và 122 lều ngao, vạng chưa trở về nơi an toàn. Tỉnh Nam Định đang thực hiện khẩn cấp lệnh cưỡng chế đối với toàn bộ các phương tiện đánh bắt, các đối tượng cố tình đánh bắt, khai thác này.

Theo thống kê sơ bộ từ các địa phương, khoảng 1.300 tàu thuyền thuộc huyện và của các địa phương khác đã vào bờ trú bão; hơn 600 bè nuôi thủy sản trên các vịnh và bến ở các xã, thị trấn về nơi neo đậu an toàn.  

Nghệ An: Gần 18.000 dân được di dời đến nơi an toàn

Theo báo cáo nhanh từ ban chỉ đạo PCLB và TKCN tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến 16 giờ chiều ngày 30/7 gần 18.000 dân thuộc 5 huyện, thành phố, thị xã đã được di dời đến nơi an toàn.

Theo đó, tính đến cuối giờ chiều 30/7 toàn tỉnh đã di dời được 4.947 hộ dân với hơn 17.900 người. Trong đó, huyện Quỳnh Lưu có 225 hộ với 1.125 người, Diễn Châu có 1.435 hộ với 4.550 người, Nghi Lộc có 634 hộ với 2.207, Thị xã Cửa Lò có 2.460 hộ với 9.700 người và TP.Vinh có 193 hộ với 417 người.
 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 2
Mưa lớn tại TP Vinh
 
Do ảnh hưởng của bão số 3 trên địa bàn Nghệ An từ 19h ngày 29/7 đã có mưa gió nhẹ, lượng mưa đo được từ khoảng 20-100 mm, trong đó Tp Vinh cao nhất 95 mm, Nam Đàn 84 mm, Yên Thượng (Thanh Chương) 78 mm. Tính đến 16h chiều ngày 30/7 Nghệ An có 4.367 tàu thuyền với 22.419 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản vào bờ neo đậu tại các bến anh toàn. Ngoài ra có 62 phương tiện với 293 lao động các địa phương khác vào tránh, trú bão trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chiều ngày 30/7, mưa lớn xuất hiện ở Nghệ An trên diện rộng. PV Dân trí có mặt tại địa bàn huyện Diễn Châu - huyện có gần 1/2 dân số ở ven biển, nhiều khu vực xung yếu và có khả năng khi bão đổ vào sẽ gây ảnh hưởng lớn. Tại vùng muối huyện Diễn Châu hàng trăm người dân vừa chằng nhà, néo cây, vừa hối hả xúc, đóng muối vào bao tải ở đồng muối để chở về nhà tránh bão.  

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, ban phòng chống lụt bão huyện Diễn Châu đã vận động và tiến hành di dời người dân, tài sản trong phạm vi ảnh hưởng bão đến nơi an toàn. Tại các xã ven biển Diễn Vạn, Diễn Kim, Diễn Ngọc, Diễn Bích… (huyện Diễn Châu) tất cả các tàu cá hoạt động trên biển đã về đất liền ẩn náu. Bên cạnh đó, ban phòng chống lụt bão địa phương cũng tiến hành vận động di dời, sơ tán người dân, tài sản đến nơi tập trung. 

Để đối phó với bão, Ban phòng chống lụt bão huyện Diễn Châu đã tiến hành cung cấp thuốc men, chăn, màn… đến các địa điểm tập trung dân sơ tán. Nhằm đảm bảo tài sản và tính mạng, ban phòng chống lụt bão huyện Diễn Châu cũng đã tiến hành tổ chức các đội ứng cứu. Theo đó cán bộ, nhân viên sẽ được điều động tối đa 24/24h túc trực và ứng cứu khi điều kiện xấu xẩy ra.

Với phương châm bảo vệ tuyệt đối tính mạng và tài sản của người dân, Ban chỉ huy PCLB huyện đã đề ra 3 phương án tổ chức sơ tán di dời dân những vùng trũng, có nguy cơ nước triều cường dâng cao. Đối với địa bàn 9 xã ven biển trên địa bàn huyện, Ban chỉ huy đã thực hiện tổ chức sơ tán hơn 2.141 hộ dân với 10.300 nhân khẩu tại các xã Diễn Vạn, Diễn Ngọc, Diễn Bích, Diễn Hải, Diễn Thành đến nơi an toàn.

Diễn Vạn được xem là vùng trọng yếu trong phương án đối phó với cơn bão. Sau khi nhận được công điện khẩn của UBND huyện, chính quyền và các ban ngành cấp xã đã họp và triển khai nhanh phương án sơ tán dân đến nơi an toàn. Đến 10 giờ ngày 30/7, xã đã tổ chức sơ tán cho hơn 200 dân thuộc 3 xóm Vạn Tài, Vạn Nam, Vạn Đông đến khu trường học cao tầng của xã. Đến hết chiều nay, xã sẽ tổ chức di dời số dân của 2 xã còn lại là Trung Hậu, Trung Phú đến Trạm y tế của xã. Anh Hoàng Minh Long, Chủ tịch UBND xã cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của huyện, đến nay chúng tôi đã tổ chức di dời hơn 300 hộ dân thuộc 5 xóm trong vùng có nguy cơ ngập khi nước triều dâng đến nơi an toàn. Người dân thực hiện rất tốt sự chỉ đạo của huyện về công tác di dời."

Tại xã Diễn Bích, đoàn cán bộ xã đã chia thành 4 nhóm về từng nhà vận động, yêu cầu người dân di tản. Đến 16 giờ, xã Diễn Bích đã sơ tán được hơn 150 hộ dân thuộc 4 xóm nằm trong vùng ngập trũng là Quyết Thắng, Hải Bắc, Bắc Chiến Thắng, Chiến Thắng với hơn 2000 người, chủ yếu là người già và trẻ em. Bà Lê Thị Xuân (xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích) cho biết: “Tui xem ti vi thấy bão sắp vô, nên khi nghe xa vận động di dời là tui đi liền. Đến đây, xã có lo cho chỗ ngủ rồi còn phát mì tôm nên yên tâm rồi”.

Tại các xã Diễn Hải, Diễn Thành, nơi tập trung các lều quán phục vụ khách du lịch, đến thời điểm hiện tại, UBND huyện phối hợp với chính quyền xã đã tổ chức di dời các hộ kinh doanh vào trú ẩn tại các nhà kiên cố. Như vậy, đến 17 giờ ngày 30/7, Ban chỉ huy PCLB huyện Diễn Châu đã cơ bản hoàn thành phương án tổ chức di dời dân đến nơi an toàn. Đây là công tác quan trọng nhằm mục đích bảo vệ tính mạng cho người dân khi bão số 3 tiến vào đất liền trong đêm nay

Ngay trong sáng và chiều ngày 30/7, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3 tại thị xã Cửa Lò, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc...  

Tại huyện Nghi Lộc, có 2 vùng khả năng bị ảnh hưởng: đập Nghi Kiều và đập Khe Thị, xã Nghi Công bị nứt. Huyện đã chỉ đạo tập kết nguyên vật liệu để hàn gắn vết nứt; vùng dọc sông Cấm, huyện đã chỉ đạo di dời dân. Vùng ven biển bao gồm Nghi Yên, Nghi Thiết, Nghi Quang, Nghi Tiến, Phúc Thọ, huyện đã duyệt kế hoạch di dời dân cho các xã khi có triều cường nước biển dâng trên 3 mét. Theo đó, tập trung phương tiện, lực lượng để tu sửa kịp thời, kiểm tra chu đáo kế hoạch di dời dân ở các xã ven sông Cấm, khu vực nước biển dâng, tổ chức cho số tàu thuyền của bà con ngư dân vào nơi neo đậu an toàn... 

Trong khi đó tại TP Vinh mưa lớn xuất hiện theo từng giai đoạn cũng đã làm cho nhiều tuyến đường ngập chìm trong biển nước, làm ách tắc, cản trở giao thông... Hiện lượng mưa tại Nghệ An xuất hiện tương đối lớn và có gió giật mạnh, đặc biệt, hơn 109 hộ dân ở khu chung cư C8 và C9 Quang Trung đã được di dời nến nơi mới an toàn.  

Trước thông tin cơn bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp Nghệ An, để kịp thời chỉ đạo phòng chống bão số 3 nhằm giảm bớt thiệt hại về người và tài sản, chiều nay (30/7), Bộ trưởng bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, trưởng Ban PCBL và TK cứu hộ cứu nạn Trung Ương đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại Nghệ An.

Qua kiểm tra, Bộ trưởng bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và sơ tán dân ra đến nơi an toàn của Tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Quỳnh Lưu nói riêng. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu cần bổ sung lực lượng bộ đội, công an tại một số vùng xung yếu để ứng phó với cơn bão số 3 đổ bộ vào đất liền.  
 
Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về tình hình chạy bão số 3 tại Nghệ An:

 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 3
Ngư dân ven biển Diễn Châu chiều 30/7 chằng néo tàu thuyền trước khi bão đổ vào
 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 4
Người dân Nghi Lộc chằng chéo cột điện
 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 5
Nhiều cây xăng tại huyện Nghi Lộc được chẳng chéo cột cây rất cẩn thận
 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 6

Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 7

Người dân ven biển Diễn Châu chạy trú bão số 3
 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 8
 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 9
Người dân Diễn Châu xúc, đóng bao tải chở muối về nhà
 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 10

Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 11
Hơn 109 hộ dân ở C8 và C9 Quang Trung đã được đến nơi ở mới an toàn
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 12

Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 13
Sau khi sơ tán người dân ở C8, C9 Quang Trung cơ quan chức năng tiến hành niêm phong, cấm không cho bất kỳ một người nào vãng lai ở khu vực này tránh những bất trắc có thể xảy ra.
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 14
Người dân ven biển Nghi Lộc xếp chăn chiếu lên cao
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 15
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra phòng chống bão số 3 tại TX Cửa Lò
 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 16
 
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 17
TP Vinh đã ngập trong biển nước
Chạy đua với cơn bão đang áp sát - 18
Nhiều đoạn đường đã bị tắc nước phải xới rác, bới gạch lên để thoát nước....

P .Thanh - Nguyễn Duy - Điền Bắc - Minh Hậu

Tag :
MỚI NHẤT
Bảo mẫu nhầm chất khử khuẩn là... bột dinh dưỡng
Bảo mẫu nhầm chất khử khuẩn là... bột dinh dưỡng

Phòng Giáo dục thị xã Thuận An - Bình Dương chiều 30/7 đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định đình chỉ hoạt động Trường Mầm non Hòa Bình ở phường Bình Hòa.

Chủ nhật, 31/07/2011 - 07:18

Gây án mạng vì tranh chụp ảnh với cô dâu chú rể
Gây án mạng vì tranh chụp ảnh với cô dâu chú rể

Chen nhau chụp ảnh với cô dâu chú rể, Hiền nổi nóng dùng tay đấm mạnh vào phía sau gáy Long khiến Long té nhào ra phía trước. Hiền định xông tới đấm tiếp thì bị Long rút dao mang theo trong người đâm vào cổ.

Chủ nhật, 31/07/2011 - 06:56

Bão số 3 suy yếu, người dân nhẹ nhõm
Bão số 3 suy yếu, người dân nhẹ nhõm

(Dân trí) - Từ 19h 30 (30/7) đến 6 giờ sáng ngày 31/7, bão số 3 sau khi đổ bộ vào Nghệ An và đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Chủ nhật, 31/07/2011 - 06:36

Thử nghiệm hệ thống thông tin giám sát hồ chứa đầu tiên ở Việt Nam
Thử nghiệm hệ thống thông tin giám sát hồ chứa đầu tiên ở Việt Nam

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa kiểm tra việc thử nghiệm hệ thống thông tin giám sát hồ chứa đầu tiên tại Việt Nam.

Chủ nhật, 31/07/2011 - 06:35

Đối tượng bắt cóc kiểm lâm đòi tiền chuộc đầu thú
Đối tượng bắt cóc kiểm lâm đòi tiền chuộc đầu thú

(Dân trí) - Tin từ Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, Trần Xuân Lành (SN 1982, trú tại bản Ón, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa), đối tượng liều lĩnh nhất trong vụ bắt cóc kiểm lâm đòi tiền chuộc, đã ra đầu thú. -

Chủ nhật, 31/07/2011 - 05:36

Tai nạn trên đường Hồ Chí Minh, 4 người chết và bị thương
Tai nạn trên đường Hồ Chí Minh, 4 người chết và bị thương

(Dân trí) - Cú va chạm mạnh đã khiến 2 người lớn ngồi trên xe máy tử vong tại chỗ và 2 cháu nhỏ bị thương nặng.

Chủ nhật, 31/07/2011 - 02:29

Hàng loạt cây xanh bị quật đổ sau cơn mưa
Hàng loạt cây xanh bị quật đổ sau cơn mưa

(Dân trí) - Cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh xảy ra vào chiều 30/7 khiến nhiều cây cổ thụ trên địa bàn TPHCM bị quật đổ, bật gốc. Trong số đó, một cây xanh đã đè trúng xe taxi trên đường.

Chủ nhật, 31/07/2011 - 12:16

Một chút tri âm với Trần Đăng Khoa - “Biển một bên...”
Một chút tri âm với Trần Đăng Khoa - “Biển một bên...”

Không ít người nói không biết lúc nào Trần Đăng Khoa nói thật, lúc nào Trần Đăng Khoa nói đùa, vì nhiều khi anh đùa như thật, mà có lúc thật lại như đùa. Nhưng có một điều, khi nói về lính, và đặc biệt về lính biển, Trần Đăng Khoa chưa bao giờ tếu táo.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 10:47

Hai người tử vong vì cưa bom
Hai người tử vong vì cưa bom

(Dân trí) - Lúc 12h45 ngày 30/7, tại khu vực rẫy Đám Rậm, thuộc thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xảy ra một vụ nổ bom làm 2 người chết tại chỗ và 1 người bị thương nặng.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 08:33

Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

(Dân trí) - Sau khi đi vào địa phận các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tối 30/7, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 07:08

Mưa bão, xe con lao xuống ruộng
Mưa bão, xe con lao xuống ruộng

(Dân Trí) - Do ảnh hưởng bão số 3 gây mưa lớn, cộng với đường trơn trượt khiến một số xe ô tô mất lái, bay xuống ruộng.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 05:55

2 án tử cho đường dây buôn bán 6 bánh heroin
2 án tử cho đường dây buôn bán 6 bánh heroin

(Dân trí) - TAND Tối cao vừa mở phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma tuý số lượng lớn tại Bắc Ninh, quyết định tuyên phạt án tử hình với Sùng A Năng (SN 1980) và Vũ Đình Chuyền (SN 1970), án chung thân với Vũ Đình Nhượng (SN 1965).

Thứ bảy, 30/07/2011 - 05:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án thủy lợi dang dở “mong manh” trước mùa bão
Dự án thủy lợi dang dở “mong manh” trước mùa bão

(Dân trí) - Tây Nam Hương Trà - Dự án thủy lợi lớn thứ nhì tỉnh TT-Huế với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, đang có nhiều "vấn đề" trong thi công: sai sót kỹ thuật, chậm tiến độ, không an toàn công trình.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 04:20

Trước giờ bão “cập bến”
Trước giờ bão “cập bến”

(Dân trí) - Chỉ còn khoảng vài giờ nữa bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền. Trên dọc bờ biển địa phận xã Hải Thanh, Tĩnh Gia - Thanh Hóa, các ngư dân và những hộ gia đình sống sát biển đang gấp gáp chuẩn bị chống chọi với cơn bão.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 04:11

Hà Nội: “Sờ gáy” các cơ sở kinh doanh trang phục quân dụng
Hà Nội: “Sờ gáy” các cơ sở kinh doanh trang phục quân dụng

(Dân trí) - Tại nhiều điểm kinh doanh, lực lượng chức năng đã phát hiện và tịch thu hàng trăm bộ quần áo, giầy dép quân dụng, thậm chí cả quân hàm, cầu vai có gắn sao…

Thứ bảy, 30/07/2011 - 03:29

Bắt nóng cặp vợ chồng chuyên phân phối "hàng đá"
Bắt nóng cặp vợ chồng chuyên phân phối "hàng đá"

(Dân trí) - Một vụ đột kích bất ngờ giữa đêm của lực lượng phòng chống ma túy vào ngôi nhà do một cặp vợ chồng thuê để bán ma túy tổng hợp (hàng đá) đã thành công sau một thời gian khá dài vất vả theo dõi.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 03:10

Hối hả di dân khi cơn bão đang tiến sát bờ
Hối hả di dân khi cơn bão đang tiến sát bờ

(Dân trí) - Sáng nay 30/7, tại TP Vinh (Nghệ An) đã xuất hiện mưa lớn trên diện rộng; nhiều tuyến đường bắt đầu có nguy cơ ngập. Những người dân ở chung cư xuống cấp nghiêm trọng C8, C9 Quang Trung hối hả di chuyển đến nơi an toàn.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 02:17

Viết về một người vừa nằm xuống
Viết về một người vừa nằm xuống

(Dân trí) - Ông Nguyễn Cao Kỳ thua nhạc sĩ Phạm Duy không đầy một con giáp, đều là người Hà Nội (cho dù cả hai ông có quê gốc ở Sơn Tây) vì cả hai ông đều lớn lên và soi gương trên những bóng nước Hà Thành…

Thứ bảy, 30/07/2011 - 02:03

Tạm giữ 6 đối tượng trong vụ hỏa hoạn làm 13 người chết
Tạm giữ 6 đối tượng trong vụ hỏa hoạn làm 13 người chết

(Dân trí) - Đêm 29/7, Công an TP Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời CQĐT chính thức ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng gây nên thảm họa trong vụ 40 công nhân bị lửa thiêu đốt tại xưởng giày da thuộc doanh nghiệp Thuận Phát.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 02:03

Khẩn trương đưa 8 ngư dân mắc kẹt vào bờ
Khẩn trương đưa 8 ngư dân mắc kẹt vào bờ

(Dân trí) - Sáng ngày 30/7, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Cao Đức Phát đã làm việc và thị sát công tác phòng chống bão số 3 tại tỉnh Thanh Hóa, đồng thời chỉ đạo đưa 8 ngư dân đang kẹt trên biển vào bờ.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 12:39

12 ngư dân Quảng Ngãi được tàu Philippines cứu
12 ngư dân Quảng Ngãi được tàu Philippines cứu

(Dân trí) - Sáng 30/7, Trung tâm phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên đóng tại TP Đà Nẵng xác nhận đã nhận được công điện khẩn của Đại sứ Việt Nam tại Philippines về 12 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn đã được tàu của Philippines cứu.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 12:02

Án tử hình và chung thân cho hai học sinh giết cô giáo cũ
Án tử hình và chung thân cho hai học sinh giết cô giáo cũ

(Dân trí) - Sáng ngày 29/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã đưa vụ giết người cướp tài sản cực kỳ nghiêm trọng xảy ra tại xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa ra xét xử.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 11:55

Yok Đôn, hổ thẹn với rừng!
Yok Đôn, hổ thẹn với rừng!

Than ôi, sống với nghề rừng, họ vào rừng chỉ là để bày ra cho thiên hạ xem hết tất cả mọi ham hố, mưu mẹo, lươn lẹo của mình; đôi khi rừng chỉ là cái cớ để họ “thanh trừng” lẫn nhau.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 11:36

CSGT bị côn đồ tấn công giữa phố
CSGT bị côn đồ tấn công giữa phố

(Dân trí) - Phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm, lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Bất ngờ đối tượng này rút thanh tuýp sắt giấu sẵn trong xe lao vào tấn công một chiến sĩ công an.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 11:06