Thứ ba, 05/03/2013 - 15:55

Chầu chực cả ngày để được nghe... lời xui xẻo!

Dân trí

Nhiều người bỏ tiền của, công sức, thậm chí chầu chực suốt cả ngày để được nghe “cô” phán toàn những câu... xui xẻo.

Sau Tết Nguyên đán, phong trào đi xem bói lại nở rộ bởi ai cũng muốn biết năm mới này con đường công danh, sự nghiệp, tình cảm... của mình sẽ ra sao. Người người đổ xô đi xem bói, có nhà còn mời “thầy” về tận nhà xem.

 

Ngày 4/3, chúng tôi tìm đến nhà “cô” Huệ trên đường số 9, phường 11, quận 6, TPHCM. Ngôi nhà khá bề thế, khang trang, chỗ gửi xe cách nhà “cô” khoảng 100m, giá 10 ngàn đồng. Một người đàn ông chừng 50 tuổi dẫn chúng tôi vào bên trong, nơi tầng một đang có khoảng 10 người ngồi chờ đến lượt.
 
Hàng chục người ngồi chầu chực xem bói tại nhà “cô” Huệ

Hàng chục người ngồi chầu chực xem bói tại nhà “cô” Huệ

 

Một chị tên Thuỷ cho biết, nhà chị ở quận 8, “nghe nói “cô” Huệ coi hay lắm nên lặn lội từ sáng sớm qua đây nhưng vẫn chưa coi được”.

 

Sau khoảng 4 tiếng đồng hồ chờ đợi, cuối cùng chúng tôi cũng được diện kiến “cô”. Không cần hỏi tôi muốn xem gì, “cô” hỏi năm sinh rồi đưa bộ bài tây bảo xóc 7 cái rồi cứ thế mà phán: tình duyên lận đận, công danh sự nghiệp còn nhiều trắc trở, bổn mạng…. Tôi đặt tiền quẻ 50 ngàn nhưng “cô” tỏ vẻ không hài lòng.

 

Chỉ trong khoảng 4 giờ đồng hồ có mặt tại nhà “cô” Huệ, chúng tôi nhẩm tính số người “cô” tiếp không dưới 20 lượt và tiền quẻ cho mỗi lần xem là 100 ngàn đồng. Vị chi mỗi ngày “cô” bỏ túi không dưới 2 triệu đồng.

 

Trong khi đó, ở ngay trong khuôn viên Lăng Ông Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), ngay cổng vào, cảnh mời chào xem bói diễn ra rất công khai. Một người phụ nữ khoảng 40 tuổi liên tục quảng cáo khi có khách ra vào viếng lăng: “Bà mù xem bói rất hay, bà đã xem bói hơn chục năm rồi, vô xem một quẻ lấy hên đầu năm đi”.


Các hoạt động mê tín dị đoan xuất hiện và quảng bá công khai


Các hoạt động mê tín dị đoan xuất hiện và quảng bá công khai

Các hoạt động mê tín dị đoan xuất hiện và quảng bá công khai

 

Theo quan sát của chúng tôi, bà mù xem bói mà người phụ nữ kia giới thiệu chừng 75 tuổi. Trong lúc xem bói cho khách, bà luôn miệng phán là khách đang bị 5 con quỷ theo phá, cần giải hạn với lá bùa xin từ núi Bà Đen rồi buổi tối đem ra sân đốt đi cho nó khỏi phá nhà cửa, khi đó mới có tiền tài, bình an... Giá lá bùa bà đưa ra là 80 ngàn đồng. Bà cũng nhận cúng sao giải hạn với giá 320 ngàn đồng.

 

Không những thế, để chứng minh mình là người xem bói chuyên nghiệp, bà còn in cả xấp danh thiếp quảng bá nơi mình hành nghề.

 

Ngoài bói toán, các hoạt động mua bán sách tử vi, tướng số cũng phát triển mạnh trong những ngày đầu năm này. Dạo quanh khu vực các chùa lớn ở TPHCM có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều người bán sách vận hạn, tử vi trọn đời…, tập trung nhiều nhất là khu vực cầu Công Lý gần chùa Vĩnh Nghiêm, đoạn đường khoảng 100 mét nhưng có đến hàng chục điểm bày bán. Các loại sách mê tín này đều không nguồn gốc, không nơi xuất bản và không giá cả.

 

Các hoạt động mê tín dị đoan đang diễn ra một cách công khai nhưng chính quyền địa phương hình như không hề hay biết.

 

Thảo Trần