Vụ cả nhà nhập viện vì ăn thịt gà ốm:
“Cháu bé tử vong do suy tim bẩm sinh”
(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Phạm Văn Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An - về trường hợp tử vong của cháu Lê Thị Hoài Thương (2 tuổi, ở Quỳ Châu, Nghệ An) hôm 14/4, hơn 10 ngày sau khi ăn thịt gà ốm.
Được biết gia đình anh Lê Văn Sơn, bố cháu Thương, có nuôi đàn gà 20 con. Ngày 2/4, một con trong số đó bị ốm, anh Sơn không tiêu hủy mà đem làm thịt cho cả nhà ăn. Sau đó không lâu, cả nhà anh có dấu hiệu khó thở, mắt hoa, chân tay mỏi mệt... phải nhập viện cấp cứu.
Cháu Lê Thị Hoài Thương tử vong sau đó khoảng chục ngày, các thành viên khác trong gia đình đều dần bình phục và xuất viện.
“Theo báo cáo của Trung tâm Y tế và Bệnh viện huyện Quỳ Châu thì cháu Thương mất là do suy tim bẩm sinh. Chúng tôi đang yêu cầu lãnh đạo nơi đây gửi báo cáo cụ thể nhưng vẫn chưa thấy. Nhưng tôi khẳng định là không có việc nạn nhân chết vì H5N1…”, ông Thanh khẳng định.
Trước đó Bệnh viện huyện Quỳ Châu đã lấy mẫu máu của bốn nạn nhân gửi đi xét nghiệm H5N1 và có kết quả âm tính.
Cháu Thương chết vì suy tim, sao cả 3 người còn lại cũng phải nhập viện sau khi ăn thịt gà ốm? “Có thể các nạn nhân còn lại bị một triệu chứng bệnh khác chứ chúng tôi khẳng địng là không có việc bệnh nhân chết vì H5N1. Thậm chí hiện Nghệ An cũng chưa có một trường hợp nào mắc bệnh tiêu chảy cấp hay còn gọi là dịch tả…”, ông Thanh cương quyết.
Nguyên Nghĩa