Chập điện, nhà sàn cháy rụi trong đêm

(Dân trí) - Trong lúc dậy đi vệ sinh, bà Thanh thấy ngọn lửa bốc lên dữ dội từ căn nhà sàn chính của gia đình. Lúc này, bà Thanh và hai cháu nhỏ đang ngủ tại nhà bếp bên cạnh nên may mắn kịp chạy ra ngoài.

Ngôi nhà sàn bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh: Báo Nghệ An).
Ngôi nhà sàn bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Theo đó, vào khoảng 3h, ngày 31/7, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn của gia đình bà Phạm Thị Thanh ở bản Hồng Tiến 1, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Bà Thanh kể: “Khoảng 3h sáng cùng ngày, lúc tỉnh dậy đi vệ sinh thì tôi thấy ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ căn nhà sàn chính của gia đình. Lúc này tôi và hai cháu nhỏ đang ngủ tại gian nhà bếp xây bên cạnh. Thấy ngọn lửa cháy lớn, tôi vội hô hoán và đưa hai cháu ra khỏi nhà và kêu gọi người dân dập lửa giúp".

Tuy nhiên vì ngọn lửa bốc cháy mạnh nên việc tiếp cận căn nhà để chữa cháy rất khó. Chỉ một lúc sau căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn.

Nhân dân, chính quyền chung tay giúp chủ nhà khắc phục hậu quả.
Nhân dân, chính quyền chung tay giúp chủ nhà khắc phục hậu quả.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện, nhà sàn gỗ bắt lửa và cháy với tốc độ rất nhanh. Ước tính thiệt hại của vụ hỏa hoạn khoảng trên 300 triệu đồng.

Sau khi đám cháy xảy ra, lãnh đạo lực lượng các ban, ngành, đoàn thể chính quyền địa phương đã đến hỏi thăm sức khỏe và kêu gọi người dân cùng chung tay giúp đỡ gia đình vượt qua hoạn nạn.

Nguyễn Tú