Chân dung tiểu thư nhà đại gia sống tự lập, không dựa dẫm tài sản của cha

(Dân trí) - Dù có cha là triệu phú nhưng Laila Ali không hề dựa dẫm mà có ý thức tự thân lập nghiệp từ rất sớm.

Laila Ali là con gái huyền thoại quyền anh Muhammad Ali, cô được tận hưởng cuộc sống vô cùng sung túc, không cần lo nghĩ về tiền bạc ngay từ nhỏ.

"Gia đình tôi sống trong một khu phố khép kín cao cấp. Tôi lớn lên trong một ngôi biệt thự và nhiều lần di chuyển bằng máy bay riêng. Tôi biết rõ cha mình kiếm được rất nhiều tiền", Laila chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Chân dung tiểu thư nhà đại gia sống tự lập, không dựa dẫm tài sản của cha - 1

Laila Ali và cha là Muhammad Ali (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, Laila không hề dựa dẫm vào khối tài sản hàng triệu USD của cha. Cô luôn muốn độc lập tài chính. Năm 12 tuổi, cô nhận dọn dẹp vệ sinh cho những người hàng xóm trong khu phố để kiếm tiền. Mùa hè năm 15 tuổi, Laila chính thức có công việc đầu tiên tại một cửa hàng bánh mì kẹp khi đến thăm cha ở Michigan.

"Những người khác đều đang tận hưởng mùa hè của họ. Nhưng tôi muốn có tấm séc của riêng mình. Vì vậy, tôi đã đăng ký làm công việc này", cô chia sẻ.

Cùng năm đó, Laila mua chiếc ô tô đầu tiên bằng số tiền kiếm được. "Tôi đã xem qua tạp chí The Recycler và chọn chiếc Toyota Celica 77. Đó là một chiếc xe màu nâu gỉ và tôi nhớ mình mua mất 400 USD (hơn 9 triệu đồng)", cô tiểu thư nhớ lại.

Khi nhớ lại những công việc đầu tiên với mức lương tối thiểu kiếm được, Laila cho biết cô đã học được nhiều điều về "tính độc lập, trách nhiệm và lòng tự hào".

Hai năm trước khi bắt đầu sự nghiệp quyền anh, Laila đã mở tiệm nail của riêng mình. Năm 2007, cô nghỉ thi đấu chuyên nghiệp với thành tích 24 trận bất bại. "Cha đã từng không muốn tôi theo nghề đấm bốc vì tôi là phái yếu. Tuy nhiên bạn thấy đấy, tôi không hề khuất phục bất kỳ ai khi thượng đài", cô nói.

Giờ đây, khi đã là một người vợ, một người mẹ, Laila viết cuốn sách nấu ăn "Food for Life", cho ra mắt dòng sản phẩm gia vị hữu cơ tên Laila Ali Spice Blends và sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Youplenish.

Dù kiếm được hàng triệu USD, nhưng Laila cho rằng điều khiến cô tự hào nhất chính là được tiếp tục sự nghiệp thể thao và từ thiện mà cha cô để lại. Ngoài là cựu chủ tịch tổ chức Thể thao cho Phụ nữ, Laila còn là nhà tài trợ lâu năm cho các tổ chức từ thiện như Feed America và Peace 4 Kids.

Chân dung tiểu thư nhà đại gia sống tự lập, không dựa dẫm tài sản của cha - 2

"Tôi chỉ muốn làm một người phụ nữ bình thường. Điều đó luôn tồn tại trong con người tôi. Nó định hình cách tôi nhìn nhận thế giới" (Ảnh: Allen Cooley).

Laila thường xuyên cùng chồng và hai con tham gia tình nguyện tại địa phương. Cô cũng luôn khuyến khích gia đình biết cho đi và đóng góp cho cộng đồng.

Laila chia sẻ: "Làm từ thiện là giá trị cốt lõi tôi hướng đến. Tôi cũng muốn cho các con mình thấy rằng có bao nhiêu tiền không quan trọng mà quan trọng là cách chúng ta có thể biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn".