Thứ năm, 03/12/2020 - 21:50

Chân dung các Tổng Bí thư, UV Bộ Chính trị trên trang thông tin đặc biệt

Dân trí

Trang thông tin đặc biệt gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ Đại hội Đảng, chân dung các Tổng Bí thư từ Đại hội đầu tiên, danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII…

Trang thông tin đặc biệt phục vụ Đại hội XIII của Đảng tại địa chỉ http://daihoidang.vn được Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức vận hành ngày hôm nay, 3/12, sau 8 tháng xây dựng.

Chân dung các Tổng Bí thư, UV Bộ Chính trị trên trang thông tin đặc biệt - 1
Giao diện trang thông tin đặc biệt phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Trang thông tin đặc biệt với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu. Các cơ quan báo chí và công chúng trong, ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, bằng cách thức trực quan, lượng thông tin vô cùng lớn nhưng được sắp xếp logic, kết hợp giữa thông tin tư liệu và thông tin thời sự, thuận tiện cho tiếp cận và tra cứu.

Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh cho biết, trang thông này bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương… Đây là lần đầu tiên một chuyên trang thông tin đặc biệt về Đại hội Đảng được thực hiện với sự kết hợp nhiều loại hình báo chí như vậy, nhằm mang tới cho công chúng trong và ngoài nước thông tin toàn diện, khách quan, sinh động về sự kiện chính trị quan trọng nhất của Việt Nam trong năm tới.

Website có 6 phiên bản ngôn ngữ gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Hoa, được xây dựng trong 8 tháng với sự tham gia của nhiều đơn vị trực thuộc TTXVN cũng như các đối tác công nghệ lớn, có thiết kế trang trọng và hiện đại, tính tương tác cao cả trên máy tính, tablet và điện thoại thông minh.

Chân dung các Tổng Bí thư, UV Bộ Chính trị trên trang thông tin đặc biệt - 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo TTXVN bấm nút chính thức đưa trang thông tin đặc biệt lên mạng.

Phát biểu tại lễ ra mắt trang thông tin, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của đơn vị xây dựng trang thông tin đặc biệt, chuyên nghiệp, với nhiều điểm mới. Phó Thủ tướng khái quát, TTXVN là cơ quan thông tấn quốc gia cung cấp thông tin nguồn, các sự kiện lớn trọng đại của đất nước, với vai trò cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ nhất có thể. Qua nhiều sự kiện của đất nước, các trang chuyên biệt của TTXVN đã tác động, lan tỏa thông tin chính thức, không chỉ đối với bạn đọc trong nước mà cả ra nước ngoài.

"Với sự chung tay của báo chí, Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp, vượt ra ý nghĩa của đại hội 5 năm, tạo khí thế mới trong toàn Đảng, toàn quân và toàn quân", ông Đam nhấn mạnh.

Thái Anh