Hà Nội:

Chán đời, nam thanh niên lên cầu Chương Dương tự tử

(Dân trí) - Nhiều người dân chứng kiến nam thanh niên trẻ tuổi đã 2 lần leo ra thành cầu rồi lại leo vào trước khi được Trung úy Nguyễn Minh Thắng khuyên nhủ, đưa về chốt trực của Cảnh sát giao thông.

Chiều 6/2, tức mồng 7 Tết Giáp Ngọ, Trung úy Nguyễn Minh Thắng (Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT Hà Nội) đã khuyên nhủ, giải cứu 1 nam thanh niên có ý định nhảy từ cầu Chương Dương xuống sông Hồng tự tử.

Nam thanh niên T. được đưa về trụ sở Công an phường Phúc Tân.

Nam thanh niên T. được đưa về trụ sở Công an phường Phúc Tân.

Trung úy Thắng cho hay, khoảng 15h chiều 6/2, khi vừa hoàn thành nhiệm vụ chốt trực tại đầu cầu Chương Dương, anh thấy người dân báo có 1 nam thanh niên trèo ra thành cầu (hướng Hà Nội - Gia Lâm), có ý định nhảy xuống sông Hồng tự tử. Ngay lập tức, Trung úy Thắng đã có mặt, động viên, khuyên nhủ nam thanh niên này.

“Sau khi nam thanh niên chèo qua lan can cầu và định nhảy xuống thì tôi đã động viên và kéo anh ấy vào. Nam thanh niên có dấu hiệu mất bình tĩnh và không tỉnh táo” - Trung úy Thắng kể lại.

Người dân có mặt tại hiện trường cũng cho biết, nam thanh niên đã leo ra thành cầu 2 lần rồi lại leo vào trước khi Trung úy Nguyễn Minh Thắng có mặt.

Sau một hồi khuyên nhủ, Trung úy Thắng đã động viên và đưa nam thanh niên này về Công an phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Tại đây, danh tính nam thanh niên được làm rõ là Nguyễn A.T. (SN 1989, ở Đống Đa, Hà Nội).

Theo lời T., nguyên nhân dẫn đến việc T. có ý định lên cầu Chương Dương tự tử là do những khó khăn trong cuộc sống khiến T. buồn chán.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm