Thứ năm, 07/05/2020 - 10:45

Quảng Trị:

Cầu bê tông bất ngờ sập hoàn toàn trong đêm

Dân trí

Cây cầu dân sinh độc đạo nối trung tâm xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị với thôn Tân Định bất ngờ bị sập trong đêm, khiến gần 180 hộ dân gặp rất nhiều khó khăn trong đi lại.

Ngày 7/5, ông Hoàng Văn Xuân - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) xác nhận, cây cầu Kênh nối 2 thôn An Bình - Tân Định, xã Vĩnh Chấp bất ngờ bị gãy, sập xuống vào đêm 6/5, khiến cho việc lưu thông của người dân bị cản trở.

Cầu bê tông bất ngờ sập hoàn toàn trong đêm - 1

Cầu bất ngờ bị sập đoạn giữa lòng suối

Cầu được xây dựng từ cuối những năm 70, bằng bê tông nối thôn Tân Định và trung tâm xã Vĩnh Chấp bất ngờ bị gãy, sập xuống lòng suối sâu.

Cầu được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m. Trước khi bị gãy, cầu Kênh đã xuống cấp trầm trọng, các phương tiện cơ giới được yêu cầu hạn chế qua lại.

Cầu bê tông bất ngờ sập hoàn toàn trong đêm - 2

Chính quyền địa phương đã làm rào chắn cảnh báo cho người dân.

Được biết, thôn Tân Định có 178 hộ dân với trên 700 nhân khẩu. Việc cầu Kênh - cây cầu độc đạo nối thôn Tân Định với trung tâm xã Vĩnh Chấp bị sập khiến việc đi lại, sản xuất của người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn, nhất là các em trong độ tuổi đến trường.

Theo ông Xuân, sau khi cầu Kênh bị sập, chính quyền xã Vĩnh Chấp, lực lượng công an, dân quân tự vệ đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt tình hình, làm rào chắn, thông báo để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cầu bê tông bất ngờ sập hoàn toàn trong đêm - 3

Xã Vĩnh Chấp đã tìm phương án làm cầu tạm cho bà con đi lại.

“Trong sáng nay, xã đang triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân lưu thông đi lại, sản xuất”, ông Xuân nói.

Hiện tại, UBND xã Vĩnh Chấp đã báo cáo UBND huyện Vĩnh Linh để hỗ trợ làm cầu tạm. Lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường kiểm tra sự việc.

Đăng Đức