Thứ tư, 02/04/2014 - 08:20

Cảnh sát biển Philippines tạm giữ tàu cá cùng 11 ngư dân Khánh Hòa

Dân trí

Tàu cá Khánh Hòa cùng 11 ngư dân mang số hiệu KH-96365TS do ông Trần Canh (trú thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) làm chủ, mất liên lạc tại Trường Sa, được xác định là bị cảnh sát biển Philippines tạm giữ hôm 30/3.

Tàu cá của ngư dân luôn gặp nguy
hiểm khi đánh bắt trên biển. (Ảnh: Viết Hảo)
Tàu cá của ngư dân luôn gặp nguy hiểm khi đánh bắt trên biển. (Ảnh: Viết Hảo)

Nguồn tin trên được ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 (Nhatrang MRCC) xác nhận với PV Dân trí vào sáng nay 2/4. Theo ông Bình, qua nắm bắt tình hình được biết sức khỏe của 11 ngư dân trên tàu cá KH-96365-TS bình thường, ổn định.

Trước đó, ngày 29/3, Nhatrang MRCC nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị Kim Hoa (45 tuổi) về việc tàu cá của chồng bà số hiệu KH-96365-TS khi đánh bắt ở khu vực Trường Sa thì bị người lạ khống chế bằng súng.

Theo bà Hoa, bà biết tin này và báo cho Nhatrang MRCC là do ông Phan Hoan, một chủ tàu cá trong khi nói chuyện qua Icom thì nghe ông Canh nói bị phía Philippines bắt. Thời điểm đó, tàu của ông Hoan đánh bắt cách vị trí tàu ông Canh khoảng 34 hải lý. Hiện tàu cá của ông Hoan đang đánh bắt trên biển, còn cá của ông Canh thì được xác định đã bị cảnh sát biển Philippines tạm giữ.

Hiện các ngành chức năng đang làm rõ vụ việc. Dân trí tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Viết Hảo