Đắk Lắk:

Cảnh cáo Trưởng ban tổ chức huyện ủy bổ nhiệm người thân sai quy trình

(Dân trí) - Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) vừa bị kỷ luật Cảnh cáo vì để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình công tác, trong đó có việc điều động, bổ nhiệm người nhà không đúng quy trình.

Ngày 27/2, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết: Đơn vị đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Điếp - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Ea Súp vì để xảy ra sai phạm.

Theo đó, ông Điếp bị kỷ luật vì chưa thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu nghiên cứu, tìm hiểu các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Đã tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chủ trương điều động, bổ nhiệm và giới thiệu nhân sự bầu cử một số chức danh lãnh đạo, quản lý của huyện không đúng quy trình, tiêu chuẩn. Trong đó, có những trường hợp là người nhà của ông Điếp.

Ông Điếp cũng thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao, còn chủ quan trong quản lý, điều hành hoạt động của Ban Tổ chức Huyện ủy. Bên cạnh đó, ông Điếp chịu trách nhiệm cùng Ban Tổ chức Huyện ủy trong việc làm thất lạc hồ sơ cán bộ do Ban Tổ chức Huyện ủy quản lý.

Trước đó, dư luận tại huyện Ea Súp to nhỏ với nhau việc có nhiều cán bộ quản lý, lãnh đạo các ngành ở địa phương được điều chuyển khi chưa đủ tiêu chuẩn. Trong số này, nhiều người cho rằng có con trai, con dâu của ông Điếp cũng được ông tham mưu điều động khi chưa đủ tiêu chuẩn.

Từ dư luận địa phương, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã lập đoàn kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm đảng viên và có quyết định kỷ luật này.

Thúy Diễm