Bình Phước:

Cần xử nghiêm các cán bộ chấm lệch điểm tốt nghiệp của 39 sinh viên

(Dân trí) - Ngày 10/6, ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng liên quan phải xử lý nghiêm đối với tập thể cán bộ, giảng viên sai phạm trong vụ việc 39 sinh viên trường CĐ Sư phạm Bình Phước bị chấm lệch điểm thi.

39 sinh viên nói trên bị chấm lệch điểm bài thi tốt nghiệp môn Triết - Tư tưởng Hồ Chí Minh, dẫn đến người đỗ thành trượt, người trượt thành đỗ.

 

Cụ thể: Sau khi nhận thấy điểm bài thi môn Triết - Tư tưởng Hồ Chí Minh của mình thiếu tính trung thực, tập thể sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước đã có đơn tố cáo những hành vi sai phạm. Tuy nhiên, Ban giám hiệu nhà trường và các cá nhân liên quan có biểu hiện bao che sai phạm, không chịu hợp tác khi được yêu cầu thanh tra, dẫn tới việc xác minh, điều tra kéo dài.

 

Qua kết quả xác minh và đối chứng bài thi tốt nghiệp môn Triết - Tư tưởng Hồ Chí Minh K10 năm 2009 của Trường cao đẳng sư phạm cho thấy quá trình tổ chức giảng dạy, ôn tập, xây dựng đề cương ôn thi, ra đề thi, phản biện đề thi, tổ chức chấm thi và phúc khảo chưa nghiêm túc dẫn đến 39 sinh viên bị chấm điểm không đúng đáp án, cho điểm ở những phần không có trong đáp án… dẫn tới vi phạm quy chế với mức độ rất nghiêm trọng.

 

Theo UBND tỉnh Bình Phước, việc Sở Giáo dục - Đào tạo Bình Phước đề ra mức xử lý kỷ luật kiểm điểm và cảnh cáo đối với những sai phạm trên còn quá nhẹ, thiếu tính khách quan. Vì vậy, UBND tỉnh Bình Phước cho rằng cần phải xử lý nghiêm hơn nữa.

 

Theo đó, đề nghị Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng tỉnh Bình Phước phải tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước vì đã buông lỏng quản lý, để phát sinh tiêu cực nhưng không xử lý kịp thời gây dư luận không tốt; kiểm điểm xử lý ông Hồ Trọng Đường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước do không chỉ đạo xây dựng và ban hành quy chế thi tốt nghiệp, buông lỏng quản lý dẫn tới phát sinh tiêu cực nhưng không xử lý kịp thời, thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc giải quyết đơn tố cáo. Riêng đối với cá nhân ông Phan Anh Trà, giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước, người trực tiếp nhận tiền và quà của sinh viên, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo nên UBND tỉnh Bình Phước đề nghị xem xét mức kỷ luật thích đáng và không bố trí ông Trà tiếp tục giảng dạy.

 

Đậu Tất Thành

 TTXVN

Đang được quan tâm