Thứ tư, 11/12/2013 - 17:10

Hà Tĩnh:

Cản trở giao mặt bằng cho dự án sân golf, 15 người bị tạm giữ

Dân trí

Trong lúc cơ quan chức năng đang tiến hành cắm mốc và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án, hàng trăm người dân đã dùng hung khí tấn công khiến một chiến sĩ công an bị thương.

Thông tin mới nhận từ Đại tá Phan Văn Đán, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan chức năng đang tạm giữ 15 người để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ trong vụ xô xát xảy ra sáng 10/12.

Trước đó, vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân huy động gần 100 người để bảo vệ Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành cắm mốc mặt bằng dự án tại khu vực địa bàn 2 xã Xuân Thành và Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân).

Lực lượng chức năng khống chế một người dân tham gia cản trở
Lực lượng chức năng khống chế một người dân tham gia cản trở

Trong lúc các đơn vị đang thi hành nhiệm vụ thì hàng trăm người dân xuất hiện với gậy gộc, cuốc xẻng, đá, xông vào cản trở đơn vị thi công. Trong lúc xảy ra xô xát với lực lượng chức năng, làm một chiến sĩ Công an huyện Nghi Xuân bị thương nặng.

Dự án sân golf Xuân Thành đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt tại Quyết định số 404/QĐ-UBND ngày 4/2/2008 với diện tích quy hoạch sử dụng đất là hơn 110 ha và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009. Hiện vẫn còn 14/362 hộ dân nằm trong khi vực thu hồi đất như vẫn chưa bàn giao mặt bằng.

Sau khi xảy ra vụ việc, hiện cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ 15 người để tiến hành làm rõ vụ việc. Theo lực lượng chức năng, 3 trong số 15 người bị tạm giữ là người nhà của 14 hộ dân nói trên.
 
Phượng Vũ