Thứ tư, 05/12/2012 - 14:10

Cần Thơ làm đường đèn nghệ thuật đón xuân

Dân trí

Ngày 4/12, UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ tổ chức “Phố tỏa sáng Cần Thơ” xuân Quý Tỵ năm 2013. Thiết kế và ý tưởng chính là “Đường hoa Cần Thơ và Đường đèn nghệ thuật Cần Thơ”.

Ông Lê Hùng Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho hay, tổ chức “Phố tỏa sáng Cần Thơ” chính là đường hoa và đường đèn nhưng do yếu tố khách quan về mặt kinh tế nên TP Cần Thơ năm nay tập trung vào làm đường đèn đón xuân Quý Tỵ, còn đường hoa sẽ thực hiện trong năm tới.

Đường đèn được trình bày theo một không gian ánh sáng đèn thành phố vào xuân, thông qua chất liệu các loại đèn LED điện tử rạng rỡ, nhằm thể hiện nét xuân như một nét dẹp cội nguồn với nhịp sống năng động của TP Cần Thơ hôm nay và khát vọng tương lai.

Đường đèn được chọn đặt từ đại lộ Hòa Bình và một phần của đường 30/4 rẽ sang chân cầu Quang Trung, có tổng chiều dài 835m, chiều ngang 32m chia làm bốn đoạn, hình tượng chủ đạo là hoa mai và hao đào.

Đường đèn nghệ thuật Cần Thơ Xuân Quý Tỵ dự kiến sẽ mở trong 38 ngày, chia làm 3 giai đoạn, chủ yếu tập trung vào ngày 22 tết âm lịch cho tới ngày 4 tết.
 
Phạm Tâm