1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Cần cẩu “nhắm” đầu xe tải đổ sập

(Dân trí) - Một chiếc cần cẩu của Công ty Cầu 1 Thăng Long đoạn cầu vượt thuộc Dự án cầu Thanh Trì bỗng dưng đổ sập, đè móp một chiếc xe tải đang lưu thông trên đường. Chủ đơn vị thi công lại khẳng định chuyện cần cẩu bị gãy là hết sức… bình thường.

Anh Vũ Viết Lập, tài xế xe tải Công ty bia Việt Hà cho biết, lúc 8h20 sáng nay 28/10, khi anh đang lái xe lưu thông qua đoạn cầu vượt Thanh Trì - Lĩnh Nam, đột nhiên nhìn thấy chiếc cần cẩu có chiều dài khoảng 25m lung lay rồi đổ sập xuống ngang đường. Lúc đó theo quán tính anh nhấn phanh thắng gấp, thật may mắn chiếc cần cẩu có trọng lượng mấy chục tấn sập đúng vào đầu bên phải của xe tải nên anh mới không bị thương.

Lúc chúng tôi có mặt tại hiện trường, anh Lập và đại diện của đơn vị thi công dự án cầu vượt Thanh Trì đang lập biên bản của vụ tai nạn và thỏa thuận mức bồi thường. Theo quan sát của PV Dân trí, chiếc cần cẩu có mã số KC 4361 bị đứt nhiều dây cáp, và gãy ngang ở phần thân do bị nghiêng.

Lúc này một người áo xanh được cho là lãnh đạo của đơn vị thi công, sau khi chúng tôi hỏi nguyên nhân của việc sập cẩu thì vị này huơ tay bảo: “Nguyên nhân hả, cậu về viết báo cứ viết nguyên nhân là… bình thường nhé. Báo chí đừng có mà lằng nhằng, công an giao thông còn cho là bình thường nữa là…” (?!).
 
PV Dân trí hỏi tên mà ông này không nói rồi đi thẳng, để việc xử lý vụ tai nạn lại cho mấy anh công nhân ở công trường.
 
Cần cẩu “nhắm” đầu xe tải đổ sập - 1

Cần cẩu rơi móp đầu xe tải, đơn vị thi công vẫn cho là chuyện… thường (Ảnh: Sông Lam).

Anh Hoàng Văn Nghĩa, một tài xế xe ôm đứng chờ khách tại đây chứng kiến vụ sập cần cẩu từ đầu cho biết, chiếc cần cầu bị gãy không phải là lần đầu tiên mà cũng phải hai, ba lần rồi. Sau khi gãy người ta cho hàn lại rồi tiếp tục thi công.

“Nhìn vào chiếc cần cẩu có thể xác định tuổi thọ của nó không dưới 30 năm, sắt thép đã hoen rỉ hết cả rồi vậy mà chủ công trình vẫn cứ cố xài. Không gãy sập mới là chuyện lạ”, anh Nghĩa nói.

Được biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường đề nghị hai bên hòa giải rồi… về, đến hơn 11 giờ chiếc cần cẩu vẫn nằm vắt vẻo ngang đường khiến giao thông nơi đây bị cản trở nhiều giờ liền.

Sông Lam