Hải Phòng:

Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19

(Dân trí) - Để đảm bảo sức khỏe cho những người đang thực hiện cách ly y tế phòng dịch bệnh Covid-19, những suất ăn được chuẩn bị ở mức 150.000 đồng/người/ngày và được thay đổi thực đơn theo nhu cầu.

Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 - 1

Những suất ăn đảm bảo dinh dưỡng, theo nhu cầu và đảm bảo ATVSTP dành cho người thực hiện cách ly y tế chống Covid-19 được bếp ăn thuộc Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp chuẩn bị

Theo đại diện khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, hiện khẩu phần ăn cho mỗi người đang thực hiện cách ly tại bệnh viện này là 150 nghìn đồng/người/ngày, trong đó bữa chính trưa và tối là 60 nghìn đồng/suất và 30 nghìn đồng cho suất bữa sáng.

Cũng theo vị đại diện này, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ cho người cách ly, thực đơn các bữa ăn hàng ngày đều được khoa điều chỉnh. Đồng thời, do người đang thực hiện cách ly chủ yếu là người nước ngoài nên khẩu phần ăn phục vụ đều được cân nhắc điều chỉnh theo yêu cầu của những người này.

Đại diện Khoa Dinh dưỡng cho biết thêm, ngay cả khi người cách ly không ăn được cơm thì bếp ăn cũng sẽ có cháo và sữa phục vụ. Đơn cử như trong đợt cách ly mới có hai cháu nhỏ 22 tháng và 33 tháng tuổi, nhà bếp đã chủ động chuẩn bị khẩu phần riêng gồm cháo và sữa để đảm bảo dinh dưỡng cho các cháu.

“Không riêng việc cân nhắc nhu cầu riêng của người dân, chúng tôi cũng linh hoạt thời gian phục vụ ăn để đáp ứng thời điểm dùng bữa của người đang cách ly. Những đợt cách ly trước có nhiều trường hợp được chuyển đến vào tối muộn, nhà bếp vẫn hoạt động để phục vụ ăn uống” Đại diện Khoa Dinh dưỡng chia sẻ thêm.

Theo đại diện Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, không chỉ chuẩn bị chu đáo khẩu phần ăn để đảm bảo dinh dưỡng cũng như yêu cầu của người cách ly mà quy trình thực hiện tại bếp ăn từ khâu lựa chọn thực phẩm đến chế biến, chia cơm và chuyển sang khu cách ly đều được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo VSAT thực phẩm cũng như các quy định khác.

Tại bếp ăn của Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp hiện có 12 nhân viên hàng ngày chuẩn bị thức ăn phục vụ cho người đang cách ly. Các suất ăn được chuẩn bị có đầy đủ thức ăn, cơm, canh và đồ tráng miệng gồm hoa quả và sữa chua. Sau khi chế biến, thức ăn được chia vào các hộp đựng có nắp, buộc kín và được chuyển ngay đến khu cách ly khi còn nóng. Tại khu cách ly, xe thức ăn được bộ phận chuyên trách tiếp nhận và phát cho người đang cách ly tại đây.

Hôm nay (27/2), UBND TP Hải Phòng đã phê duyệt danh sách 36 trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại Cơ sở 2 Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp (xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng). Trong số này có 35 trường hợp đến từ Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) và 1 trường hợp đến từ Dongguan (Trung Quốc).

Trước đó vào ngày 26/2, 46 trường hợp cũng được chuyển đến cách ly y tế tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. 

Một số hình ảnh ghi nhận quy trình phục vụ bữa ăn cho những người đang được cách ly phòng dịch Covid-19:

Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 - 2

Cơm nóng

Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 - 3

Thức ăn luôn được thay đổi theo từng bữa

Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 - 4

Mỗi suất cơm sẽ có cả canh và đồ tráng miệng

Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 - 5

Bếp ăn luôn chuẩn bị sẵn cháo và sữa

Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 - 6

Từng suất được chia sẵn...

Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 - 7
Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 - 8

... rồi được chuyển qua khu cách ly.

Cận cảnh những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 - 9

Khu cách ly thuộc Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.

An Nhiên