Thứ năm, 20/08/2015 - 16:17

Cận cảnh con tôm hùm 6,2kg có giá 40 triệu đồng

Dân trí

Một con tôm hùm nặng 6,2kg, dài 1,4m (tính cả râu) đã được 1 người chuyên săn hải sản quý đưa từ Bà Rịa - Vũng Tàu ra Hà Nội theo đường hàng không.

Cận cảnh con tôm hùm có giá 40 triệu đồng.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Kiều Hữu Thọ - chủ 1 nhà hàng trên địa bàn Hà Nội, người chuyên đi săn lùng hải sản quý hiếm cho biết, anh đã mua được con tôm hùm nói trên từ 1 ngư dân đánh bắt trên vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

1-copy-5eb3a

Con tôm hùm dài tới 1,4m, nặng 6,2kg và được cho là có tuổi đời khoảng 50 năm.

“Ngay khi ngư dân đánh bắt được, tôi đã mua và vận chuyển tôm bằng đường hàng không, khi về tới Hà Nội chú tôm này vẫn khỏe mạnh. Con tôm này nặng 6,2kg, dài 1,4m tính cả râu và có tuổi đời khoảng 50 năm. Vì tôi chuyên về hải sản, tôi biết gặp được con tôm hùm nặng và quý như vậy là rất hiếm, do đó dù đắt tôi cũng cố mua cho bằng được. Tôi mua con tôm này với giá là 40 triệu đồng” - anh Thọ cho biết.

Cũng theo anh Thọ, con tôm hùm này thuộc loài Panulirus ornatus. Loại tôm hùm này ở Việt Nam hay thường gọi là tôm hùm bông (tôm hùm sao, tôm hùm hèo). Trong hầu hết phạm vi phân bố, chúng thường sinh sống ở những hang đá tảng và hang đá nhỏ có ánh sáng rọi tới. Tôm hùm bông thường bị đánh bắt bằng câu hoặc lưới, giá trị kinh tế của tôm hùm bông tự nhiên rất cao.

Nguyễn Dương