Thừa Thiên Huế:

Cán bộ địa chính 4 năm "không chịu" trả sổ đỏ cho hàng chục hộ dân

(Dân trí) - Một cán bộ địa chính phường ở Thừa Thiên Huế "giam" sổ đỏ cho 28 hộ dân 4 năm liền vừa bị nhắc nhở.

Ngày 23/12, ông Ngô Hữu Thuận, Chủ tịch UBND phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, lãnh đạo phường này vừa tiến hành nhắc nhở ông Ngô Quốc Dũng, công chức địa chính - xây dựng phường.

Ông Dũng đã "giam" Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của 28 hộ dân nhiều năm liền.

Cụ thể, theo ông Thuận, năm 2017, có tổng cộng 28 hộ dân tại phường Thủy Dương được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Hương Thủy cấp sổ đỏ lần đầu. 

Ông Ngô Quốc Dũng làm nhiệm vụ nhận 28 sổ đỏ này từ Chi nhánh Văn phòng Đăng lý đất đai thị xã Hương Thủy để bàn giao lại cho người dân, tuy nhiên từ đó cho đến nay, ông Dũng đã không bàn giao cho người dân. 

Cán bộ địa chính 4 năm không chịu trả sổ đỏ cho hàng chục hộ dân - 1
Danh sách 28 hộ dân được cấp sổ đỏ bị ông Dũng "ngâm", sau khi bị lãnh đạo thị xã và phường phát hiện đã buộc ông Dũng bàn giao cho cán bộ địa chính khác để giao cho người dân (Ảnh: CTV).

Cuối năm 2021, UBND thị xã Hương Thủy đã rà soát việc giao sổ đỏ cho người dân. Tại phường Thủy Dương, lãnh đạo phường đã yêu cầu ông Dũng báo cáo thì phát hiện vị cán bộ địa chính này chưa trả 28 sổ đỏ của người dân trong thời gian hơn 4 năm.

Ông Dũng giải trình, do 4 năm qua, người dân không đến nhận sổ đỏ nên ông "quên" trả.

Hiện 28 sổ đỏ này đã được lãnh đạo UBND phường Thủy Dương yêu cầu ông Dũng bàn giao cho một công chức địa chính - xây dựng khác của phường trực tiếp trả lại cho người dân.

Cán bộ địa chính 4 năm không chịu trả sổ đỏ cho hàng chục hộ dân - 2
UBND phường Thủy Dương, nơi ông Ngô Quốc Dũng, công chức địa chính - xây dựng phường 4 năm qua "không chịu" trả 28 sổ đỏ (Ảnh: CTV).

Chủ tịch UBND phường Thủy Dương cho biết thêm, hiện công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang vào cuộc điều tra việc ông Dũng đang bị người dân tố cáo sai phạm liên quan đến đất đai, do khi lập thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân, ông Dũng đã yêu cầu người dân phải cắt lại một phần diện tích đất để cho ông Dũng.

Đồng thời, UBND phường đang chờ có kết luận chính thức của cơ quan công an rồi sẽ tiến hành xử lý kỷ luật đối với ông Dũng vụ việc "giam" 28 sổ đỏ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm