Thứ ba, 17/11/2015 - 16:39

Phú Yên:

Cấm tắm biển Tuy Hòa vì xuất hiện cá “khổng lồ” nghi cá mập

Dân trí

Từ chiều 16/11 đến 17/11, nhiều người tắm biển TP Tuy Hòa (Phú Yên) phát hiện một con cá rất lớn, màu đen nghi là cá mập bơi dọc bờ biển Tuy Hòa. Ngành chức năng địa phương đã cắm biển cấm người dân tắm biển vì sợ cá lạ tấn công.

 

Cắm biển báo cấm tắm tại biển Tuy Hòa (Phú Yên) vì cá lạ nghi cá mập
Cắm biển báo cấm tắm tại biển Tuy Hòa (Phú Yên) vì cá lạ nghi cá mập

Ngày 17/11, ông Phạm Hữu Tâm - Đội phó Đội quản lý trật tự tuyến biển TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, từ sáng cùng ngày, đơn vị đã thực hiện lệnh cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển Tuy Hòa. Lý do là xuất hiện một con cá lạ dài khoảng 4m, ước nặng 1 tấn đã xuất hiện gần bờ trong 2 ngày qua.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 17 giờ ngày 16/11, người dân chơi biển phát hiện con cá lạ rất lớn bơi chậm chạp dọc bờ biển đã báo với đội cứu hộ bờ biển Tuy Hòa (thuộc Đội quản lý trật tự tuyến biển TP Tuy Hòa).

Cá lạ dài khoảng 4 mét, nặng trên 1 tấn được nhân viên cứu hộ ghi hình lại
Cá lạ dài khoảng 4 mét, nặng trên 1 tấn được nhân viên cứu hộ ghi hình lại

Đến khoảng 7 giờ ngày 17/11, con cá lớn nói trên tiếp tục xuất hiện. Mỗi lần xuất hiện khoảng vài phút, cá bơi lượn lờ dọc biển rồi mất hút. Theo quan sát của nhân viên cứu hộ bờ biển và người dân chứng kiến, lưng cá có màu đen, bụng trắng, đầu có vết thương. Nhiều người dự đoán là cá mập, cá voi… nhưng hiện vẫn chưa xác định chính xác là cá gì.

Bộ phận cứu hộ biển Tuy Hòa hiện đang ứng trực 24/24h để theo dõi động tĩnh của con cá lạ và sẽ kịp thời thông tin đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực.

Cũng trong sáng nay 17/11, nhân viên đơn vị đã trực tiếp yêu cầu người dân không xuống tắm biển.

Công Sơn

(ledoancong@dantri.com.vn)