"Cầm nhầm" đồng hồ hàng hiệu ở Đà Nẵng, khách nữ bị "tóm" khi tới TP.HCM

(Dân trí) - An ninh hàng không Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TP.HCM vừa phối hợp với an ninh sân bay quốc tế Đà Nẵng "bắt tận tay" một nữ hành khách trộm đồng hồ của khách khác tại nhà ga hành khách.

Theo đó, tại khu vực soi chiếu hành lý xách tay trước chuyến bay tại nhà ga hành khách quốc nội, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, nữ hành khách tên Ngô Thị C. nhìn thấy một hành khách làm rơi chiếc đồng hồ hiệu Piaget. Khách này nhanh chóng tới nhặt và bỏ ngay vào túi, lên máy bay đi TP.HCM.

Những tưởng vụ việc trót lọt, nhưng ngay khi nhận được thông tin từ hành khách bị mất đồng hồ, an ninh sân bay Đà Nẵng đã trích xuất camera an ninh và nhận diện người đã cố tình "cầm nhầm" tài sản. Hình ảnh vị khách tham lam lập tức được gửi cho an ninh sân bay Tân Sơn Nhất.

Cầm nhầm đồng hồ hàng hiệu ở Đà Nẵng, khách nữ bị tóm khi tới TP.HCM - 1
"Cầm nhầm" đồng hồ hàng hiệu ở Đà Nẵng, khách nữ bị "tóm" khi tới TP.HCM (ảnh minh họa: Khánh Hiền)

Ngay khi chuyến bay VN133 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, Đội An ninh Cơ động sân bay này xác định và mời hành khách Ngô Thị C. (thường trú tại quận Tân Phú. TP.HCM) về trụ sở để làm rõ.

Nữ hành khách Ngô Thị C. sau đó đã khai nhận toàn bộ sự việc. Tối cùng ngày, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã trao lại chiếc đồng hồ cho chủ nhân.

Hồi đầu tháng 3, cũng tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, nhân viên an ninh sân bay đã nhận được tin báo của một hành khách đi chuyến bay VN207 từ Hà Nội đi TP.HCM về việc bỏ quên một chiếc đồng hồ tại điểm soi chiếu hành lý xách tay.

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay đã xác định, hành khách tên V.Đ.T (quê ở Thái Thụy, Thái Bình) là hành khách đi chuyến bay VN1203, chiều Hà Nội - Cần Thơ đã lấy chiếc đồng hồ trên, nhanh chóng cho vào túi, đi vào khu vực cách ly và lên máy bay.

Cơ quan an ninh hàng không Nội Bài ngay sau đó đã liên lạc với an ninh sân bay Cần Thơ, miêu tả hình dạng hành khách lấy trộm tài sản nói trên và đề nghị hỗ trợ tìm kiếm hành khách này.

Ngay khi máy bay hạ cánh tại Cần Thơ, hành khách bị tạm giữ theo đặc điểm nhận diện để làm rõ vụ việc. Tại đây, nam hành khách này thừa nhận hành vi trộm tài sản của mình. Chiếc đồng hồ sau đó đã được trao lại cho chủ nhân.

Liên quan tới hành vi trộm tài sản của người khác trong cảng hàng không, sân bay, cuối năm 2020, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định cấm bay 12 tháng với nam hành khách N.V.Q. (43 tuổi), quê Hưng Yên. Khách này "cầm nhầm" điện thoại, chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay.

Bài liên quan
Đang được quan tâm