Thứ năm, 03/03/2016 - 18:30

Cách chức Hạt trưởng, Hạt phó kiểm lâm trong vụ phá rừng Sơn Trà

Dân trí

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng ra ngay quyết định cách chức hạt trưởng và hạt phó Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn vì đã để xảy ra vụ phá rừng Sơn Trà.

Chiều 3/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã làm việc với giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng, bí thư quận ủy, chủ tịch UBND quận Sơn Trà và các cơ quan liên quan xử lý trách nhiệm để xảy ra phá rừng tại Sơn Trà.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, việc để xảy ra vụ phá rừng ở Sơn Trà nhưng các cơ quan chức năng không phát hiện được là không thể chấp nhận, phải xử lý kiên quyết để làm gương. Và Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng ra ngay quyết định cách chức hạt trưởng và hạt phó Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn vì đã để xảy ra vụ phá rừng Sơn Trà.

Đồng thời, chuyển toàn bộ kiểm lâm viên đang công tác tại Hạt kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn về các đơn vị khác, thay các cán bộ khác có phẩm chất, năng lực tốt để đáp ứng nhu cầu công tác trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết kiểm tra vụ phá rừng Sơn Trà
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết kiểm tra vụ phá rừng Sơn Trà

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng nghiêm khắc phê bình đối với ông Nguyễn Phú Ban - giám đốc và ông Trần Viết Phương - phó giám đốc Sở Nông nghiêp và phát triển nông thôn TP Đà Nẵng.

Đối với ông Trần Văn Lương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng, tùy theo kết luận của Thanh tra thành phố sau khi tiến hành việc tổng thanh tra, rà soát các vấn đề liên quan đến kiểm lâm, quản lý, bảo vệ rừng, sử dụng đất ở bán đảo Sơn Trà, sẽ tiến hành xử lý trách nhiệm.

Đối với ông Võ Đình Công, chủ tịch UBND phường Thọ Quang giao cho UBND quận Sơn Trà có hình thức phê bình kiểm điểm nghiêm khắc, không xét bất cứ thi đua nào trong năm 2016.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh giao UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Thanh tra TP tiến hành rà soát đối với việc giao khoán đất rừng, đồng thời thu hồi việc giao khoán đất rừng trước đây đã giao cho hàng trăm hộ dân, giao Thanh tra TP Đà Nẵng vào cuộc để tiến hành thanh tra toàn diện vụ việc.

Khánh Hồng

Cách chức Hạt trưởng, Hạt phó kiểm lâm trong vụ phá rừng Sơn Trà - 2