1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nha Trang:

Các nhà xe "méo mặt" vì vắng khách

Hải Đăng

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách Nha Trang đi TPHCM giảm mạnh so với thời điểm năm ngoái. Các nhà xe buồn vì một cái Tết thất thu.

Các nhà xe méo mặt vì vắng khách - 1

Hành khách trở lại TPHCM và các tỉnh miền Trung tại bến xe phía Nam Nha Trang trưa 5 Tết Tân Sửu

Sáng mùng 5 Tết nguyên đán (ngày 16/2), lượng người ở Khánh Hòa đến bến xe phía nam Nha Trang để vào các tỉnh phía nam và TPHCM công tác, học tập ít hơn hẳn so với thời điểm năm ngoái.

Theo khảo sát, các xe khách chạy tuyến từ TP Nha Trang đi TPHCM sau Tết nguyên đán được phụ thu tăng 60% từ mùng 4 đến mùng 10 tháng giêng âm lịch; phụ thu tăng 20% từ 11 đến 15 tháng giêng âm lịch. Điều này được lý giải là vì lượng khách sau Tết vào Nam nhiều nhưng lượng khách ra Bắc lại gần như không có, xe chạy rỗng.

Các nhà xe cho biết, giá vé tuyến Nha Trang - TPHCM dao động 250.000 - 400.000 đồng/người nhưng rất ít người đi, lượng vé còn tồn khá nhiều.

Các nhà xe méo mặt vì vắng khách - 2

Hành khách đi TP HCM sau Tết tại bến xe phía Nam Nha Trang giảm từ 40-50% so với năm ngoái

Theo khảo sát, năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng khách có nhu cầu vào TPHCM giảm hẳn, bến xe phía phía nam Nha Trang không còn cảnh nhộn nhịp vào Nam như mọi năm.

Tài xế Bùi Quang Khuyến, lái xe khách chạy tuyến Nha Trang - TPHCM cho hay, sau Tết Tân Sửu đến trưa mùng 5 Tết, anh đã chạy được 2 chuyến đưa hành khách từ Nha Trang vào TPHCM.

"Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 rộ lên trước Tết tại TPHCM nên sau Tết lượng khách vào Nam không nhiều như mọi năm. Tôi vừa chạy 2 chuyến đưa khách vào TPHCM nhưng mỗi chuyến chỉ được hơn 10 khách", anh Khuyến cho hay.

Theo quan sát, tại bến xe phía Nam Nha Trang, hàng trăm xe khách nằm "đắp chiếu", còn cánh tài xế thì ngóng khách, trầm buồn. Các tài xế cho biết, họ hy vọng từ nay đến mùng 10 tháng giêng, lượng khách vào Nam sẽ nhộn nhịp hơn.

Các nhà xe méo mặt vì vắng khách - 3
Các nhà xe méo mặt vì vắng khách - 4

Hàng trăm xe khách nằm "đắp chiếu".

Ông Lê Trọng Trí, Phó Giám đốc Bến xe phía nam Nha Trang cho biết, toàn bến xe này có khoảng 150 đầu xe khách các loại, trong đó phần lớn là xe khách chạy tuyến đi các tỉnh phía nam và TPHCM.

"Nhìn chung thống kê sơ bộ thì đến mùng 5 Tết, lượng xe khách xuất bến giảm từ 40-50% so với thời điểm năm ngoái và không còn tình trạng tăng cường xe sau Tết. Điều này là do dịch Covid-19 tại TPHCM nên tâm lý người dân ngại đi xe khách, ngoài ra trước Tết lượng người về quê cũng không nhiều", ông Trí cho hay.

Đối với tuyến Nha Trang - Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường nhưng không còn tình trạng tăng cường xe như mọi năm; tuyến Nha Trang - Đắk Lắk thì chỉ một ít xe chạy; còn tuyến Nha Trang - Gia Lai thì các nhà xe tạm dừng khai thác.