Khánh Hòa:

Cá voi "khủng" nhảy múa kiếm ăn gần bờ biển Cam Ranh

(Dân trí) - Sáng 25/6, một nhóm ngư dân ở Cam Ranh (Khánh Hòa) trong lúc đi đánh bắt cá đã phát hiện một con cá “khủng” nổi lên mặt nước nhảy múa, kiếm ăn, được cho là cá voi lưng gù.

Cá voi lưng gù vào gần bờ ở Cam Ranh kiếm ăn, nhảy múa (Clip: ngư dân cung cấp)

Theo tài khoản Facebook “Ẩn Cư”, vào khoảng 10h ngày 25/6, nhóm anh đi ghe ở khu vực gần Hòn Nhàn, vùng biển bên ngoài bán đảo Cam Ranh thì phát hiện một con cá lớn nổi lên trên mặt nước. Sau khi phát hiện, nhóm anh đã cho ghe tiếp cận và quay được một số đoạn clip hình ảnh con cá màu đen đang vui đùa, kiếm ăn trên mặt nước.

Theo nhóm này, con cá xuất hiện cách bờ gần nhất khoảng 70m, độ sâu nước tầm 15-20m. Con cá được ước lượng dài khoảng 6-8m, được cho là cá voi lưng gù.

“Giống này hình như là cá voi lưng gù, ngư dân mình thường gọi là Ông Nam Hải. Mùa này nước lạnh 21-22 độ nên nó cố tình vào gần bờ. Con này thân thiện, siêng ăn, hình như đang vỗ béo trước khi nước ấm rồi di cư”, tài khoản này cho biết thêm.

Cá voi khủng nhảy múa kiếm ăn gần bờ biển Cam Ranh - 1

Hình ảnh được cho là cá voi vào gần bờ ở bán đào Cam Ranh trưa 25/6 (ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh trong đoạn clip dài 2 phút 37 giây cho thấy cá nhô cao phần đầu lên mặt nước khoảng 1m, giữ thẳng đứng trong nhiều giây liền. Có lúc con cá lại bơi nhấp nhô, nhè nhẹ trên mặt nước, để lộ phần vây trên và phần đuôi to tướng.

“Cảnh tượng ngoạn mục, chúc mừng chiến thắng”, ngư dân nói vui trong clip sau khi thấy con cá săn được mồi.

Hải Đăng