1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hà Tĩnh:

Cả gia đình may mắn thoát nạn khi tia sét kinh hoàng đánh trúng nhà

(Dân trí) - Trong cơn giông, một cơn sét kinh hoàng đánh trúng nhà một hộ dân, nổ vang trời, làm mất điện cả khu vực. Thời điểm cơn sét dội xuống, cả gia đình này vừa đi ra ngoài nên đã may mắn thoát nạn.

Cơn sét kinh hoàng xẩy ra vào chiều tối ngày ngày 24/5, tại tổ 1, thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. May mắn thoát nạn bởi cơn sét kinh hoàng này là gia đình anh Dương Văn Cường trú tại khối phố này.

Lời kể của anh Cường, vào khoảng 18h15' chiều cùng ngày do có việc đột xuất vợ chồng anh dẫn hai con nhỏ đi ra ngoài. Vừa đi được chừng chưa đầy 10 phút, một tia sét với tiếng nổ vang trời đổ xuống khu vực gia đình anh Cường sinh sống. Ngay sau tiếng nổ lớn, cả khu vực nhà anh Cường bị mất điện.


Toàn bộ dây điện trong nhà anh Cường bị cháy nghen.

Toàn bộ dây điện trong nhà anh Cường bị cháy nghen.

“Sau khi tiếp khách xong, trở về nhà, vợ chồng tôi bàng hoàng khi toàn bộ đồ nội thật, các vật dụng như 2 chiếc ti vi, máy giặt, máy lọc nước, máy điều hòa, vi tính, dây điện bị thiêu trụi hoặc hư hỏng nặng. Một phần mái lợp bằng nhựa ở khu vực nhà tắm bị đánh phăng, cháy khét lẹt” – anh Cường cho biết.

Anh Cường cho biết, chỉ có may mắn gia đình anh mới thoát nạn, bởi đây là một cơn sét rất mạnh, không chỉ riêng gia đình anh bị thiệt hại mà một số hộ dân sống gần kề cũng bị ảnh hưởng, trong đó có người dân bị sức ép, tai bị ù.

Máy lọc nước
Máy lọc nước


Máy tính bị hư hỏng hoàn toàn sau khi trúng sét.

Máy tính bị hư hỏng hoàn toàn sau khi trúng sét.

Theo anh Cường, sét dội xuống đã khiến gia đình anh thiệt hại hàng chục triệu đồng, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của gia đình.

Hà Phương