Cà Mau:

Buộc thôi việc nữ phó phòng đi học ở nước ngoài không chịu về

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Phó phòng đi bồi dưỡng ở nước ngoài rồi gửi đơn về nước xin nghỉ việc”, ngày 29/11, tin từ Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau cho biết đã thống nhất kỷ luật đối với nữ cán bộ này.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của Chi cục Biển và Hải đảo (trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau) đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Dương Hồng Th., Phó trưởng Phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên - môi trường biển đảo, thuộc Chi cục này.

Buộc thôi việc nữ phó phòng đi học ở nước ngoài không chịu về - 1

Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau, nơi bà Dương Hồng Th. công tác. (Ảnh: CTV)

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, năm 2011, sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ ở nước ngoài, bà Dương Hồng Th. được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau. Sau đó, bà Th. được tuyển dụng vào công chức.

Đầu tháng 2/2018, bà Th. được UBND tỉnh Cà Mau cho phép đi học bồi dưỡng nâng cao về công nghệ và giám sát môi trường tại Úc. Thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2/2018 đến tháng 7/2019.

Được biết, bà Th. đi học ở Úc là do bà tự tìm được học bổng.

Tuy nhiên, cho đến nay đã quá thời gian cho phép nhưng bà Th. vẫn chưa về nước. Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng hỗ trợ vận động bà Th. trở về, nhưng vẫn “bặt vô âm tín”.

Trước đó, cuối tháng 7/2019, Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau đã thông báo bằng văn bản nhiều lần đến bà Th. và gia đình, yêu cầu bà Th. về nước đến đơn vị trình diện. Tuy nhiên, cả bà Th. và đại diện gia đình đều không phản hồi. Cùng thời gian này, bà Th. gửi đơn từ nước ngoài về xin nghỉ việc.

Huỳnh Hải

Bài liên quan
Đang được quan tâm