Bộ Y tế công bố cấp độ 1, Trà Vinh công bố cấp độ 2

(Dân trí) - Từ 0h ngày 23/10, Trà Vinh áp dụng tạm thời các biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo cấp độ 2. Sáng nay Trà Vinh ghi nhận 73 ca mắc mới, 26 ca cộng đồng.

Ngày 22/10, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh có công văn chỉ đạo về việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ở cấp độ dịch mà UBND tỉnh Trà Vinh công bố có khác với công bố của Bộ Y tế. Vì Bộ Y tế công bố Trà Vinh cấp 1 (màu xanh).

Ở cấp độ 2 (tương ứng màu vàng), tỉnh Trà Vinh cho phép các hoạt động tập trung (không phải sản xuất, kinh doanh) không quá 30 người trong cùng một thời điểm. Người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện tiêm đủ liều vaccine hoặc người đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bộ Y tế công bố cấp độ 1, Trà Vinh công bố cấp độ 2 - 1

Người dân Trà Vinh hồi hương (Ảnh: Hồ Giang).

Trà Vinh cho phép hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo đáp ứng các quy định của Bộ GTVT.

Về hoạt động sản xuất, thi công các công trình, dự án; kinh doanh, dịch vụ thì tiếp tục thực hiện kế hoạch trở lại hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Doanh nghiệp được khôi phục hoạt động trở lại ở trạng thái bình thường mới nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch và sự đồng ý của UBND các cấp.

Nhà hàng, quán ăn, quán giải khát, chợ truyền thống được hoạt động, nhưng phải đáp ứng các điều kiện về đảm bảo đo thân nhiệt, có sử dụng tấm chắn giọt bắn, nước khử khuẩn và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Bộ Y tế công bố cấp độ 1, Trà Vinh công bố cấp độ 2 - 2

Công nhân ở Trà Vinh tiêm ngừa (Ảnh: H.T).

Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như phòng tập thể hình (gym), yoga, làm tóc (bao gồm cắt tóc), câu lạc bộ bida, làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu cũng được khôi phục hoạt động, nhưng không quá 50% công suất, chủ cơ sở và người phục vụ phải đáp ứng điều kiện về phòng chống dịch Covid-19 như trên.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo,... cũng được hoạt động nhưng người tham gia phải tuân thủ 5K, đã được tiêm ngừa một liều vaccine.

Tiếp tục tạm dừng các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, mát xa, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, các tụ điểm hát với nhau.

Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch, phương án cụ thể chuẩn bị việc dạy học trực tiếp cho các cấp học theo khung kế hoạch năm học 2021 - 2022, trong đó có phương án ưu tiên cho khối lớp 9 và lớp 12 được học trước, đảm bảo an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo...

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh, sáng nay 22/10 Trà Vinh ghi nhận 73 ca mắc Covid-19, trong đó có 26 ca được sàng lọc cộng đồng, 02 sàng lọc tại cơ sở y tế, 4 ca trong khu cách ly tập trung và 41 ca là người ngoài tỉnh trở về địa phương.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại Trà Vinh hiện đã ghi nhận 2.122 ca mắc Covid-19 (có 42 ca nhập cảnh), đã điều trị khỏi 1.554 trường hợp, có 21 trường hợp tử vong.
Từ ngày 1/10 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận 20.540 trường hợp người từ các tỉnh, thành về địa phương. Trong đó, ghi nhận ít nhất 522 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan