Thứ năm, 04/02/2021 - 19:00

Bộ trưởng TN-MT chỉ đạo xử nghiêm vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19

Dân trí

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng trong việc chỉ đạo thực hiện biện pháp phòng chống dịch; chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm do không chấp hành nghiêm quy định.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc quán triệt toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên của đơn vị đẩy mạnh, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

"Cập nhật danh sách các trường hợp tiếp xúc F1, F2, tình trạng sức khỏe, thông báo kịp thời tới các trường hợp có tiếp xúc để có các giải pháp cách ly kịp thời theo đúng quy định và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế"- công văn nêu rõ.

Bộ trưởng TN-MT chỉ đạo xử nghiêm vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19 - 1
Bộ trưởng Trần Hồng Hà.

Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phải tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các vi phạm; chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng và trước pháp luật trong việc chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị và chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Đồng thời phải thường xuyên theo dõi các thông báo của Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh và các địa điểm là vùng dịch để thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại đường dẫn tokhaiyte.vn (hoặc ứng dụng NCOVI trên điện thoại thông minh) và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định.

"Cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, bật Bluethooth thường xuyên nhằm kết nối và bảo vệ cộng đồng; đồng thời tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt cho người thân trong gia đình"- công văn nhấn mạnh.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng yêu cầu tổ chức các cuộc họp, thảo luận, trao đổi, báo cáo trực tuyến, trên môi trường mạng đảm bảo các hoạt động chỉ đạo điều hành thông suốt trong toàn ngành; bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan và khi ra ngoài nơi công cộng; hạn chế tụ tập đông người.

Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên, môi trường cử cán bộ, lập đường dây nóng để hỗ trợ hướng dẫn các đơn vị tổ chức các cuộc họp, làm việc, trao đổi công việc theo hình thức trực tuyến.

Trong khi đó, Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao tăng cường kiểm tra đo thân nhiệt của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tới làm việc tại trụ sở cơ quan Bộ (số 10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội và số 200 Lý Chính Thắng, TPHCM), đặc biệt là đối với các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác; phối hợp với các đơn vị hướng dẫn tổ chức, cá nhân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Thế Kha

Đáng quan tâm
Mới nhất