“Bộ trưởng Thăng nói thế nhưng mong Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra”

Dân trí Chưa hài lòng với phần trả lời của Bộ trưởng Đinh La Thăng, đại biểu Ngô Văn Minh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo cho kiểm tra, giám sát lại việc xây dựng quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Nam để giải tỏa tâm tư của cử tri địa phương.

Đại biểu Ngô Văn Minh (đoàn Quảng Nam) tha thiết đề nghị Thủ tướng quan tâm chỉ đạo cho kiểm tra lại bất hợp lý trong đầu tư xây dựng quốc lộ 1A trong phạm vi cả nước đối với những đoạn xây dựng không đúng 20,5m, không có hai làn xe thô sơ, mặt đường chỉ còn 16,5m gây khó khăn cho các phương tiện giao thông và là nguồn nguy hiểm cao độ, trong đó có đoạn từ Km947 đến Km987 qua Quảng Nam.

 

Đại biểu Ngô Văn Minh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.
Đại biểu Ngô Văn Minh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

 

“Tôi không nói Bộ trưởng ép hay bóp đường qua tỉnh Quảng Nam”

Trong phần trả lời các chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng đã trả lời kỹ thắc mắc của ông Ngô Văn Minh.

Ông Thăng cho biết, tại thời điểm trước khi triển khai đề án mở rộng quốc lộ 1, Thủ tướng đã cho phép đầu tư mở rộng theo hình thức BOT 45km, còn 40 km chưa được đầu tư.

Theo đề án mở rộng quốc lộ 1, Thủ tướng chấp thuận và trong quy hoạch giao thông vận tải đường bộ cũng đã được Thủ tướng phê duyệt, đoạn từ Km 947 đến Km 987 (dài 40km) giữ nguyên hiện trạng, chỉ tiến hành tăng cường mặt đường bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ do song hành đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang xây dựng. Ông Thăng khẳng định, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải  đã chấp hành nghiêm.

Tuy nhiên từ tháng 6/2013, UBND tỉnh Quảng Nam có đề nghị Thủ tướng cho phép mở rộng đoạn này bằng nguồn vốn trái phiếu. Và Thủ tướng đã có ý kiến, trước mắt chưa tiến hành đầu tư nâng cấp mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km 947 đến Km 987. Việc đầu tư nâng cấp và mở rộng đoạn này sẽ triển khai khi có đủ điều kiện.

“Tuy nhiên đây là đoạn đường có nhiều doanh nghiệp, lượng lưu thông lớn nên Quảng Nam tiếp tục có văn bản đề nghị. Và Bộ Giao thông vận tải cũng thấy cần thiết nên đã có báo cáo Thủ tướng trên cở sở đồng tình của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính. Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho mở rộng đoạn này bằng hình thức BOT, tức là mở rộng trạm thu phí Hòa Phước chứ không lập trạm thu phí mới”- ông Thăng dẫn giải.

Bộ trưởng Giao thông khẳng định việc mở rộng quốc lộ 1 qua Quảng Nam là thực hiện đúng quy hoạch, đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, theo đúng văn bản đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

“Không có chuyện Bộ Giao thông vận tải “bóp” đoạn quốc lộ 1 qua Quảng Nam”- ông Thăng khẳng định.

Bên cạnh đó, “tư lệnh” ngành giao thông cho biết đoạn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ có cách đường quốc lộ 1 qua Quảng Nam từ 3- 5 km và dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2017. Vì vậy phải tính toán lưu lượng phù hợp để đảm bảo hiệu quả tài chính của dự án.

Không hài lòng với phần trả lời của Bộ trưởng Đinh La Thăng, đại biểu Ngô Văn Minh cho biết ông hỏi và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ nhưng Bộ trưởng Đinh Thăng lại nói “thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trả lời”.

“Tôi khẳng định tôi không nói Bộ trưởng “ép” hay “bóp” đường tỉnh Quảng Nam cả. Bộ trưởng trả lời như vậy phải chăng không muốn Thủ tướng cho kiểm tra lại đoạn này ?”- ông Minh thẳng thắn.

Theo ông Minh, con đường rõ ràng bất cập. Bất cập ở chỗ đã có đường cao tốc song hành qua Quảng Nam hơn 100 km nhưng chỉ có 4 điểm kết nối, có những đoạn kết nối dài hơn chục km từ Quốc lộ 1A lên đường cao tốc.

“Trong hơn 40 km, hai xe vượt nhau không được, anh em tài xế buộc lòng phải vượt nhau bên phải, bởi một bên toàn là ô tô đi”-ông Minh nói và thẳng thắn cho rằng đoạn này làm theo hình thức BOT và không phải ngẫu nhiên mà UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị cho làm 16 km đường BOT.

Kết thúc bài phát biểu, ông Ngô Văn Minh thẳng thắn: “Mặc dù Bộ trưởng Thăng nói thế nhưng mong Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, có thể cho một số ủy ban chức năng của Quốc hội cùng đi giám sát với Đoàn đại biểu Quốc hội trên con đoạn này, xem nó thực hư thế nào, để giải tỏa tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Sáng nay tôi phát biểu và có cử tri nhắn cho tôi là "hoan hô đại biểu Minh về vấn đề đề nghị đoạn này". Họ nói còn 2 trạm thu phí cách nhau 50km tại sao không nói luôn, tôi bảo vì không có thời gian”.

 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng.
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng.

 

Cách nào tiết kiệm 14.000 tỷ ở hai dự án giao thông ?

Trả lời chất vấn của đại biểu Trịnh Ngọc Phương (Tây Ninh) xung quanh nguyên nhân, biện pháp nào khiến dự án nâng cấp, cải tạo quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên có số dư hơn 14.000 tỷ vốn trái phiếu Chính phủ, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng việc rà soát các dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ được Bộ Giao thông vận tải thực hiện thường xuyên và ở tất cả các dự án, chứ không riêng gì hai dự án này.

Từ năm 2011 đến nay, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đã rà soát 68 dự án. Tổng số vốn đầu tư giảm so với dự kiến ban đầu khoảng hơn 57.242 tỷ đồng; trong đó rà soát phân kỳ đầu tư giảm hơn 13.463 tỷ đồng, rà soát phân kỳ quy mô tiêu chuẩn kỹ thuật giảm 16.245 tỷ đồng, kiểm định gia cường kéo dài thời hạn khai thác của cầu giảm 1.658 tỷ đồng, lựa chọn giải pháp thiết kế hợp lý, tiết kiệm kinh phí ước tính khoảng gần 15.912 tỷ đồng.

Bộ trưởng Thăng lấy ví dụ về cầu Cổ Chiên và cầu Mỹ Lợi trước kia thiết kế cầu dây văng, nhưng sau đó có báo cáo Chính phủ và cho phép thiết kế cầu bê tông cốt thép dự ứng lực thì giảm được khoảng 1.000 tỷ đồng. Hay như dự án Bến Lức - Long Thành cũng giảm được gần 10.000 tỷ đồng.

Hơn nữa, các dự án được đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng nên tiết kiệm được chi phí giải phóng mặt bằng, tiết kiệm được chi phí trượt giá do rút ngắn được thời gian thi công, tiết kiệm chi phí lãi vay dự án BOT và tiết kiệm 5% đối với các dự án quốc lộ 1 và quốc lộ 14 sử dụng trái phiếu Chính phủ sử dụng giảm khoảng 9.934 tỷ đồng.

Đối với các dự án quốc lộ 1 và quốc lộ14 giảm được số tiền như vậy, theo ông Thăng, cũng là do các nguyên nhân trên. Ngoài ra, dự án quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên đồng loạt triển khai trong thời gian ngắn từ Hà Nội đến Cần Thơ. Vì vậy trong cơ chế thực hiện dự án, Chính phủ đã cho phép chỉ định thầu. Và trên cơ sở lập dự toán chặt chẽ nên đã giảm được 5%.

Hiện Bộ Giao thông vận tải tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ rà soát các dự án để đảm bảo sử dụng đồng vốn hiệu quả nhất.

Không có chuyện xây cầu treo 3,5 tỷ chỉ phục vụ 2 hộ dân

Cũng trong chiều 17/11, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trả lời chất vấn của đại biểu Đỗ Mạnh Hùng (Thái Nguyên) - Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, về việc cầu treo ở Hà Tĩnh đầu tư lên tới 3,5 tỷ đồng nhưng chỉ phục vụ 2 hộ dân, trong đó 1 hộ là gia đình Chủ tịch UBND xã.

 

Cầu treo Khe Tây.
Cầu treo Khe Tây.

 

Theo ông Thăng, việc đầu tư xây dựng cầu treo Khe Tây (xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã nằm trong quy hoạch được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt từ năm 2011.

Sau khi có ý kiến của báo chí, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức đoàn công tác cùng tỉnh Hà Tĩnh vào tận nơi xem xét.

“Thực tế, thôn Khe Tây có 43 hộ dân với khoảng gần 200 nhân khẩu. Cầu treo này phục vụ thiết thực cho việc đi lại của bà con trong thôn. Sở dĩ có một số ý nói đầu tư không cần thiết là vì khi mùa cạn thì nước suối không có, nhưng chúng ta làm cầu để đi 4 mùa để đảm bảo an toàn. Cầu này hoàn toàn có ý nghĩa thiết thực”- Bộ trưởng Thăng khẳng định.

Ông Thăng cho biết vừa qua Bộ Giao thông vận tải đã tổng kết giai đoạn 1 làm 187 cầu treo trên cả nước và tất cả các cầu đều có hiệu quả thiết thực.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Xây dựng: Thất thoát trong xây dựng là có thật
Bộ trưởng Xây dựng: Thất thoát trong xây dựng là có thật

(Dân trí) - Ngày 18/11, trả lời chất vấn đại biểu, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, hiện chưa có số liệu chính xác và cũng chưa có nghiên cứu toàn diện nào để biết thất thoát trong lĩnh vực xây dựng là bao nhiêu phần trăm nhưng thất thoát là có thật và là vấn đề hết sức bức xúc.

Thứ tư, 18/11/2015 - 01:10

Hải Phòng: Cần cẩu đổ sập đè chết 1 người, 2 người bị thương
Hải Phòng: Cần cẩu đổ sập đè chết 1 người, 2 người bị thương

(Dân trí) - Chiếc cần cẩu đang thi công tại công trường thuộc Công ty xây dựng Bạch Đằng bất ngờ đổ sập xuống chắn ngang tuyến đường Lê Hồng Phong, khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương.

Thứ tư, 18/11/2015 - 12:44

Sống mòn ở khu tái định cư: Chủ đầu tư bị tố bỏ rơi người dân
Sống mòn ở khu tái định cư: Chủ đầu tư bị tố bỏ rơi người dân

(Dân trí) - Gạo cấp muộn, chưa có ruộng trồng lúa nước như đã cam kết, các khoản bồi thường về tài sản của người dân chưa được chi trả…, Công ty CP thủy điện Hủa Na bị tố bỏ rơi hàng nghìn hộ dân đã nhường đất để xây dựng công trình thủy điện Hủa Na.

Thứ tư, 18/11/2015 - 12:04

“Cán bộ cố ý làm sai có thể chịu hình sự chứ không chỉ bồi thường đâu”
“Cán bộ cố ý làm sai có thể chịu hình sự chứ không chỉ bồi thường đâu”

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định luật pháp hiện hành đã nói rõ trách nhiệm của từng chủ thể, của tập thể, cá nhân về việc bồi thường oan sai và nếu cố ý làm sai còn có thể chịu trách nhiệm hình sự chứ không chỉ nộp tiền bồi thường.

Thứ tư, 18/11/2015 - 11:30

Thủ tướng nêu 3 điểm quan trọng về Biển Đông và bảo vệ chủ quyền
Thủ tướng nêu 3 điểm quan trọng về Biển Đông và bảo vệ chủ quyền

(Dân trí) - Cuối bài phát biểu sáng nay 18/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành ít phút để trả lời vắn tắt một số chất vấn của các đại biểu Quốc hội liên quan đến vấn đề trên Biển Đông và quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc.

Thứ tư, 18/11/2015 - 09:50

Chủ tịch tỉnh An Giang không được báo cáo về vụ "chê trên Facebook"?
Chủ tịch tỉnh An Giang không được báo cáo về vụ "chê trên Facebook"?

(Dân trí) - Sáng 18/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch tỉnh An Giang - cho biết: “Tôi không có ý kiến nào trong việc xử lý kỷ luật 3 cán bộ “chê” tôi trên mạng xã hội. Ngày 19/11, các sở, ngành liên quan sẽ họp, báo cáo với tôi về việc này”.

Thứ tư, 18/11/2015 - 09:45

Sau 1 năm, Công an Hà Nội vẫn... đang điều tra vụ “bôi trơn” sổ đỏ
Sau 1 năm, Công an Hà Nội vẫn... đang điều tra vụ “bôi trơn” sổ đỏ

(Dân trí) - Trả lời nghi vấn của đại biểu Quốc hội về vụ việc “bôi trơn” sổ đỏ ở Hà Nội “có dấu hiệu rơi vào im lặng” dù đã điều tra hơn 1 năm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang khẳng định Cơ quan điều tra Công an Hà Nội vẫn đang làm, chưa có kết luận cuối cùng nên... phải chờ.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:59

Chuyện tình cổ tích người chồng trẻ suốt 8 năm chăm vợ liệt giường
Chuyện tình cổ tích người chồng trẻ suốt 8 năm chăm vợ liệt giường

(Dân trí) - Cưới nhau mới tròn một năm thì người vợ mắc bệnh hiểm nghèo nằm một chỗ. Từ đó đến nay đã gần 8 năm, người chồng vẫn lặng lẽ, ân cần, chăm sóc cho người vợ thiệt thòi. Dù còn trẻ, lại chưa có con cái, song người chồng ấy quyết tâm bên vợ suốt đời.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:49

Thực hư thông tin trưởng thôn tự tử vì... lợn đẻ toàn con đực
Thực hư thông tin trưởng thôn tự tử vì... lợn đẻ toàn con đực

(Dân trí) - Mấy ngày qua, thông tin ông trưởng thôn 2 (xã Trà Dơn, Nam Trà My, Quảng Nam) tự tử vì lợn nái ở nhà đẻ toàn con đực, làm nhiều người trong thôn hoang mang. Tuy nhiên lãnh đạo xã Trà Dơn khẳng định, việc này hoàn toàn không liên quan đến chuyện heo đẻ “một bề”.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:04

Vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook: Bình luận về gương mặt là xúc phạm danh dự?
Vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook: Bình luận về gương mặt là xúc phạm danh dự?

(Dân trí) - Bà T. và ông P. đều có bình luận về gương mặt của Chủ tịch tỉnh An Giang. Tuy nhiên, nội dung bình luận chưa đủ dấu hiệu để kết luận là hành vi xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của Chủ tịch tỉnh. Bình luận chỉ là thể hiện quan điểm yêu, ghét của cá nhân bà T. và ông P. về người lãnh đạo của địa phương mình - luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ tư, 18/11/2015 - 07:00

Thu hồi văn bản cấm cán bộ, công chức đi chợ cũ
Thu hồi văn bản cấm cán bộ, công chức đi chợ cũ

(Dân trí) - Ngày 17/11, tin từ UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, huyện sẽ thu hồi văn bản “lạ” của Tổ Thanh tra công vụ (Phòng Nội vụ huyện Di Linh) tức văn bản cấm cán bộ, công chức… mua sắm tại chợ cũ Di Linh, nếu phát hiện sẽ cho người ghi hình, lập biên bản báo cáo UBND huyện.

Thứ tư, 18/11/2015 - 06:03

Đại biểu "xoay" Bộ trưởng Xây dựng về nạn... tắc đường
Đại biểu "xoay" Bộ trưởng Xây dựng về nạn... tắc đường

(Dân trí) - Nhận câu hỏi truy vấn của đại biểu về tình trạng tắc đường đang tái diễn ở Hà Nội, nguyên nhân có phải do nhà cao tầng không ngừng mọc lên, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng thừa nhận đó là vấn đề cần kiểm soát nhưng xét về tổng thể, ùn tắc giao thông thuộc trách nhiệm chung của nhiều bộ, ngành.

Thứ tư, 18/11/2015 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính thức ấn định thời gian “cắt ngọn” tòa nhà 8B Lê Trực
Chính thức ấn định thời gian “cắt ngọn” tòa nhà 8B Lê Trực

(Dân trí) - Chậm nhất là vào ngày 21/11, chủ đầu tư sẽ dựng giàn giáo, hệ thống bao che an toàn, bắt đầu tháo dỡ phần tum tòa nhà 8B Lê Trực; sau đó, công ty này tiếp tục phá dỡ tầng 19. Trong quá trình phá dỡ, công ty sẽ lên phương án phá dỡ tiếp phần công trình vi phạm.

Thứ tư, 18/11/2015 - 12:03

Đi phải đống cát trên đường, một phụ nữ tử vong
Đi phải đống cát trên đường, một phụ nữ tử vong

(Dân trí) - Khi đang đi xe máy, chị Yến bất ngờ ngã ra đường và bị xe tải lưu thông theo hướng ngược chiều cán qua. Hậu quả, chị Yến tử vong tại chỗ, còn xe tải bị lật nghiêng xuống lề đường.

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:02

Bỏ xe giữa cầu, thiếu nữ gieo mình xuống sông mất tích
Bỏ xe giữa cầu, thiếu nữ gieo mình xuống sông mất tích

(Dân trí) - Vừa lưu thông đến giữa cầu Hóa An, cô gái trẻ bất ngờ dừng xe, leo qua lan can cầu rồi gieo mình xuống dòng nước chảy xiết.

Thứ ba, 17/11/2015 - 09:39

Sẽ chuyển trách nhiệm về du lịch cho Bộ trưởng kế tiếp
Sẽ chuyển trách nhiệm về du lịch cho Bộ trưởng kế tiếp

(Dân trí) - “Với tư cách là người đứng đầu ngành văn hóa, những gì cố gắng rồi nhưng chưa đạt được mong muốn của Quốc hội thì tôi xin chịu trách nhiệm. Và trách nhiệm của chúng tôi sẽ truyền đạt cho Bộ trưởng kế tiếp”, Bộ trưởng Bộ VHTT và DL Hoàng Tuấn Anh trả lời chất vấn.

Thứ ba, 17/11/2015 - 08:48

Cháy tầng hầm tòa nhà Parkson, hàng trăm người hoảng loạn
Cháy tầng hầm tòa nhà Parkson, hàng trăm người hoảng loạn

(Dân trí) - Chiều 17/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tầng hầm tòa nhà The Flemington Parkson trên đường Lê Đại Hành (phường 15, quận 11, TPHCM) khiến hàng trăm người đang sống và làm việc trong tòa nhà hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.

Thứ ba, 17/11/2015 - 08:06

"Thúc" triển khai thu phí tự động không dừng trên QL1, đường Hồ Chí Minh
"Thúc" triển khai thu phí tự động không dừng trên QL1, đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ GTVT triển khai đầu tư hệ thống thu phí sử dụng đường bộ và kiểm soát tải trọng theo hình thức tự động không dừng trên toàn tuyến quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên.

Thứ ba, 17/11/2015 - 08:06

“Đem tin tố giác tội phạm đến tận Quốc hội vẫn không được xem xét”?
“Đem tin tố giác tội phạm đến tận Quốc hội vẫn không được xem xét”?

(Dân trí) - Chất vấn Viện trưởng VKSND Tối cao, đại biểu Quốc hội Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) gay gắt: "Đại biểu Quốc hội đem tin báo tố giác tội phạm đến tận hội trường Quốc hội mà cũng không được xem xét, xử lý, trả lời thì liệu rằng trong thực tế cơ sở sẽ diễn ra như thế nào?".

Thứ ba, 17/11/2015 - 06:53

Thủ tướng chỉ đạo dừng xây trung tâm hành chính các tỉnh
Thủ tướng chỉ đạo dừng xây trung tâm hành chính các tỉnh

(Dân trí) - Để có điều kiện đánh giá kỹ hơn và rút kinh nghiệm việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung.

Thứ ba, 17/11/2015 - 06:51

Phó Thủ tướng trả lời về thực trạng xây khu hành chính nghìn tỷ
Phó Thủ tướng trả lời về thực trạng xây khu hành chính nghìn tỷ

(Dân trí) - Chiều ngày 17/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đăng đàn trả lời các câu hỏi liên quan đến việc xây dựng nhà cao tầng trong nội đô và một số tỉnh thành xây dựng trung tâm hành chính hoành tráng lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Thứ ba, 17/11/2015 - 05:20

Cấm tắm biển Tuy Hòa vì xuất hiện cá “khổng lồ” nghi cá mập
Cấm tắm biển Tuy Hòa vì xuất hiện cá “khổng lồ” nghi cá mập

(Dân trí) - Từ chiều 16/11 đến 17/11, nhiều người tắm biển TP Tuy Hòa (Phú Yên) phát hiện một con cá rất lớn, màu đen nghi là cá mập bơi dọc bờ biển Tuy Hòa. Ngành chức năng địa phương đã cắm biển cấm người dân tắm biển vì sợ cá lạ tấn công.

Thứ ba, 17/11/2015 - 04:39

Vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook: Mâu thuẫn từ những... túi rác?
Vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook: Mâu thuẫn từ những... túi rác?

(Dân trí) - Xung quanh vụ 3 cán bộ ở An Giang bị kỷ luật, phạt tiền vì chê lãnh đạo tỉnh trên Facebook xôn xao thời gian qua, tường trình từ người trong cuộc cho biết, nguyên nhân bắt nguồn từ những túi rác thải của gia đình ông chủ tịch tỉnh và gia đình mẹ vợ ông Huỳnh Nguyễn Huy P.

Thứ ba, 17/11/2015 - 04:31

Phó Thủ tướng: Mất an toàn thực phẩm - Không phải do các bộ chồng chéo trách nhiệm
Phó Thủ tướng: Mất an toàn thực phẩm - Không phải do các bộ chồng chéo trách nhiệm

(Dân trí) - Câu chuyện quản lý từ trang trại đến mâm cơm được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, Quốc hội đã có nhiều cuộc giám sát, thậm chí ra Nghị quyết của vấn đề này nhưng tình tình vẫn không chuyển. Đại biểu đặt câu hỏi về việc phân định trách nhiệm của các Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ KH&CN trong vấn đề này.

Thứ ba, 17/11/2015 - 04:01