Bộ trưởng Giao thông gửi thư khen tài xế cứu xe khách khỏi tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa vừa gửi thư khen và bày tỏ sự cảm phục đối với tinh thần nghĩa hiệp vì đồng nghiệp, đồng bào của lái xe Phan Văn Bắc, đã dũng cảm giúp tài xế và 30 người trên xe khách 53N-2824 thoát khỏi một tai nạn thảm khốc hôm 6/9.

Thư khen của Bộ trưởng Giao thông vận tải gửi tới tài xế Phan Văn Bắc sáng nay (8/9) viết rõ: Vào lúc 14h30 ngày 06/9/2016 tại Km97+500 Quốc lộ 20 Thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, những người tham gia giao thông trên đèo Bảo Lộc đã được chứng kiến hành động đặc biệt dũng cảm của ông, người lái xe ô tô tải 49C-09851.

Sau khi phát hiện xe ô tô khách 53N-2824 có biểu hiện mất phanh, vận hành trong trạng thái không thể kiểm soát trên đường, bằng tinh thần nghĩa hiệp cao cả và tài năng lái xe điêu luyện, ông đã điều khiển xe ô tô tải của mình chạy đồng tốc để cho đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách rồi dìu xe khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi 2 xe cùng dừng lại an toàn.

Thư khen của Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa gửi tới tài xế Phan Văn Bắc sáng 8/9
Thư khen của Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa gửi tới tài xế Phan Văn Bắc sáng 8/9

“Với tư cách cá nhân và thay mặt cho Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, tôi gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục của mình đối với tinh thần nghĩa hiệp vì đồng nghiệp, đồng bào. Hành động dũng cảm và tài năng lái xe điêu luyện của ông đã giúp lái xe và 30 hành khách trên xe 53N-2824 thoát khỏi một tai nạn thảm khốc, tránh được những nỗi đau thương, mất mát cho hàng chục gia đình, cộng đồng và cả xã hội” - Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, hành động cao đẹp của tài xế Phan Văn Bắc chính là thông điệp, thay mặt cho hàng trăm ngàn đồng nghiệp của mình, gửi đến toàn xã hội lời cam kết mạnh mẽ, đầy tính nhân văn về đạo đức, tài năng và trách nhiệm đối với sự an toàn tính mạng, tài sản của hành khách và nhân dân khi tham gia giao thông của đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải.

“Tôi tin rằng, cũng như cá nhân tôi, những người làm công tác trong lĩnh vực giao thông vận tải đều thấy hạnh phúc và tự hào khi được là đồng nghiệp của ông. Chúc ông và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc!” - Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa bày tỏ.

Chiếc xe khách chở 30 người được tài xế lái xe tải Phan Văn Bắc cứu thoát khỏi tai nạn thảm khốc (ảnh: Báo Giao thông)
Chiếc xe khách chở 30 người được tài xế lái xe tải Phan Văn Bắc cứu thoát khỏi tai nạn thảm khốc (ảnh: Báo Giao thông)

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - đã ra quyết định đặc cách trao tặng cúp Vô Lăng Vàng 2016 cho tài xế lái xe tải Phan Văn Bắc.

Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen tài xế Phan Văn Bắc.

Châu Như Quỳnh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM