Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong Báo Dân trí hay hơn, nhiều độc giả hơn

(Dân trí) - “Trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Báo Dân trí sẽ phải tốt hơn, hay hơn, độc giả nhiều hơn và Dân trí sẽ không chỉ là báo của ngành...” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu yêu cầu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong Báo Dân trí hay hơn, nhiều độc giả hơn - 1

Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí. (Ảnh: Trọng Trinh)

Chiều 15/7/2020, đúng dịp kỷ niệm 15 năm thành lập báo điện tử Dân trí, tập thể Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo đón nhận giấy phép hoạt động mới, nhận quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập mới khi được chuyển giao từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam về trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Những thông tin nhân ái luôn cuốn hút

Trao giấy phép hoạt động, quyết định bổ nhiệm cho lãnh đạo báo điện tử Dân trí, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, 15/7/2020 là một ngày ý nghĩa, một sự kiện quan trọng với cả báo điện tử Dân trí và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Chúc mừng những thành quả nổi bật Dân trí đạt được trong 15 năm nỗ lực không ngừng với sự đồng tâm hiệp sức của các lớp lãnh đạo, cán bộ như nguyên Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn, nguyên Phó Tổng Biên tập Nguyễn Lương Phán, tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ lớn với Dân trí khi chuyển sang một giai đoạn hoạt động mới.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhắc lại chặng đường 2 năm kiên trì thực hiện từng bước để đi tới cuộc “hạnh ngộ” hôm nay. Bộ trưởng khái quát, trong bối cảnh sắp xếp, quy hoạch báo chí vừa qua, có thể nói, duy nhất Dân trí từ một tờ báo của Hội được chuyển đổi thành tờ báo của một Bộ. Theo đó, Dân trí sẽ có bước ngoặt mới trên con đường phát triển, từ dấu mốc ngày 15/7/2020.

Bộ trưởng ghi nhận, trong hành trình 2 năm chuẩn bị, Dân trí cũng đã tích cực phản ánh những thông tin về các lĩnh vực quản lý của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Những thông tin đầy ắp, kịp thời, từ hoạt động xã hội, nhân ái tới việc phản biện chính sách về lao động, việc làm, an sinh xã hội… cho thấy sự phù hợp giữa nội dung của tờ báo với yêu cầu quản lý của Bộ Lao động.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong Báo Dân trí hay hơn, nhiều độc giả hơn - 2

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn, trực thuộc Bộ Lao động, Dân trí sẽ phải tốt hơn, hay hơn, độc giả nhiều hơn; không chỉ là báo của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội. (Ảnh: Trọng Trinh)

Vị tư lệnh ngành vui mừng thì với Dân trí, Bộ có thêm được một cơ quan thông tin truyền thông với diện hoạt động rộng hơn, mạnh hơn, hiệu quả hơn, giúp Bộ có thêm một kênh thông tin hiệu quả, lan tỏa sâu rộng hơn nữa các chính sách đến với đời sống.

“Sáng nào tôi cũng mở Dân trí đầu tiên, cũng luôn tranh thủ đọc thêm mỗi khi có thời gian rảnh. Những bài Blog, nhịp cầu thân ái, các chuyên mục giúp người yếu thế… luôn cuốn hút tôi, lúc nào tôi cũng đọc” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.

“Trực thuộc Bộ Lao động, Dân trí sẽ phải tốt hơn, hay hơn, độc giả nhiều hơn và Dân trí sẽ không chỉ là báo của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội mà phải là báo của Đảng, của Nhà nước, xứng đáng trong làng báo cách mạng Việt Nam” – Bộ trưởng nêu yêu cầu.

Mỗi buổi sáng đều có những tin vui, ấm áp tình người

Nhận định tôn chỉ, mục đích hoạt động của Dân trí rất trùng khớp với Bộ Lao động, Bộ trưởng lưu ý, tới đây, báo Dân trí tiếp tục tập trung tuyên truyền tốt hơn, hay hơn, không chỉ bên cạnh khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời, mà tờ báo cần thực sự phải là diễn đàn của “dân sinh, dân trí, dân tình”, là cầu nối giữa người dân với cơ quan quản lý Nhà nước, là nơi truyền tải chính sách nhanh nhất đến người dân.

Ông Dung gợi ý, những thông tin phản biện chính sách, thậm chí là trái chiều cũng chính là kênh thông tin tốt với ngành trong việc hoạch định, hoàn thiện chính sách.

Chuyển đổi sang cơ quan chủ quản mới, Dân trí cũng sẽ mở rộng hơn phạm vi hoạt động, ngoài lĩnh vực chính trị xã hội, khuyến học khuyến tài, còn 14 lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ sẽ được tập trung phản ánh, lan tỏa, từ vấn đề lao động, việc làm, an sinh xã hội tới việc bảo vệ quyền lợi của người có công, của phụ nữ, trẻ em, những đối tượng yếu thế trong xã hội…

Nêu câu hỏi thời gian tới phải làm gì, người đứng đầu Bộ lưu ý, lãnh đạo báo cần xây dựng phương án tổng thể của báo, phải xây dựng chuyên trang chuyên mục mới phù hợp, hay hơn, tốt hơn… Đồng thời, Bộ trưởng lưu ý, phải tiếp tục có cơ chế, phát huy, tận dụng tối đa các cây bút lão thành hiện nay của báo.

Bộ trưởng cũng bày tỏ: “Tôi mong muốn báo tích cực tuyên truyền cái tốt, cái hay, cái đẹp nhiều hơn. Mong là mỗi buổi sáng, khi mở báo ra là đọc được những tin vui, tích cực, ấm áp tình người. Vậy nên sau khi tiếp nhận, chuyển giao, tôi mong lãnh đạo báo sớm tổng kết những việc đã làm được để tiếp tục phát huy và xác định những vấn đề cần điều chỉnh để nội dung thông tin tốt hơn, hiệu quả hơn”.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, tân Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh, Dân trí đã có được cơ hội may mắn, thuận lợi để trở thành cơ quan báo chí của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ở tuổi “trăng tròn” đẹp nhất, sung sức nhất.

Thay mặt toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo, Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh bày tỏ quyết tâm cũng như hi vọng lớn lao, tờ báo sau khi có cơ quan chủ quản mới sẽ có bước tiến mới rực rỡ hơn, kế thừa thành tựu đã có, đưa tờ báo tiếp tục trở thành địa chỉ tin yêu của độc giả, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Thái Anh